Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

10 năm xây dựng nông thôn mới, nông dân Hải Phòng thu bình quân 55 triệu đồng/năm

Đó là một phần kết quả sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 mà TP Hải Phòng đạt được bên cạnh hàng loạt kết quả khác góp phần thay đổi căn bản khu vực nông thôn trên địa bàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan gian hàng trồng rau công nghệ cao - Ảnh: TIẾN THẮNG

Chiều 15-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương đã đến dự, nghe báo cáo kết quả tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020 của UBND TP Hải Phòng.

Nông thôn Hải Phòng ngày càng khởi sắc

Theo UBND TP Hải Phòng, sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình này, thành phố đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, vượt nhiều chỉ tiêu mà trung ương đề ra trong việc thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn.

Theo kết quả rà soát, số tiêu chí về nông thôn mới bình quân đạt 5,76 tiêu chí/xã, nhiều xã mới đạt 2 - 3 tiêu chí. Tính đến năm 2019, thành phố đã có 139/139 xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới (bình quân toàn quốc là 50,26% và vùng Đồng bằng sông Hồng là 83,69%).

Chất lượng nhiều tiêu chí cũng đạt ở mức cao hơn so với chuẩn nông thôn mới mà trung ương đề ra. Cụ thể, các trục đường giao thông thôn, xóm, nội đồng đều được bêtông hóa (trung ương quy định chỉ cần cứng hóa). Tỉ lệ diện tích đất nông nghiệp tưới tiêu chủ động đạt 100% (trung ương quy định 80%).

Đặc biệt, tỉ lệ hộ nông thôn được sử dụng nước sạch nông thôn đến nay đã đạt 92,1% (trung ương quy định 65%) và tỉ lệ hộ nghèo hiện còn khoảng 1% (cả nước hiện nay là 4,5%).

Nhiều sản phẩm nông sản đa dạng của Hải Phòng được trưng bày trong buổi lễ tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới - Ảnh: TIẾN THẮNG

Từ năm 2016, UBND thành phố Hải Phòng ban hành cơ chế ngân sách thành phố hỗ trợ 100% kinh phí xây dựng hạ tầng xã nông thôn mới, xác định mức hỗ trợ bình quân cụ thể cho mỗi xã để hoàn thành, đạt chuẩn theo lộ trình từng năm (25 xã năm 2016-2017: hỗ trợ 22 tỉ đồng/xã; 15 xã năm 2018: hỗ trợ 24 tỉ đồng/xã và 50 xã năm 2019: hỗ trợ 25 tỉ đồng/xã).

Thu nhập đầu người khu vực nông thôn năm 2019 đạt 55 triệu đồng/người/năm (thu nhập bình quân khu vực nông thôn cả nước năm 2018 đạt 35,8 triệu đồng/người/năm), tăng 39,49 triệu đồng so với năm 2010 (15,51 triệu đồng/người/năm) và tăng 18,05 triệu đồng so với năm 2015 (36,95 triệu đồng/người/năm).

Ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - cho biết trong thời gian tới, thành phố tiếp tục xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên của cả hệ thống chính trị, tập trung nâng cao chất lượng toàn diện, gắn với giảm nghèo bền vững, đời sống vật chất khá giả.

Trước mắt, mục tiêu trong giai đoạn 2021 - 2025, Hải Phòng phấn đấu hết năm 2020, 100% số huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Tại buổi lễ tổng kết, UBND thành phố tặng cờ thi đua cho 2 tập thể và bằng khen cho 84 tập thể cùng 298 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2020.

Nông thôn Hải Phòng phải là "miền quê" đáng sống


Đó là yêu cầu mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra khi phát biểu tại lễ tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới của Hải Phòng.

Thủ tướng cho rằng Hải Phòng có rất nhiều sản phẩm nông sản, ẩm thực phong phú đa dạng khi tham quan những gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp, tuy nhiên việc đẩy mạnh đô thị hóa trong tương lai thì Hải Phòng sẽ gìn giữ những nông sản này ra sao.

Thủ tướng giao chỉ tiêu cho Hải Phòng ngoài xây dựng thành phố đáng sống thì cần phải xây dựng nông thôn trở thành "miền quê" đáng sống - Ảnh: TIẾN THẮNG

Thủ tướng cũng chỉ ra một số tồn tại của Hải Phòng hiện nay, trong đó sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn quy mô vẫn còn nhỏ, phân tán. Cả nước đã có trên 40 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nhưng Hải Phòng vẫn chưa có huyện nào làm được việc này. Tình trạng rác thải nông thôn, nhất là rác thải nhựa, còn nhiều lo ngại.

"Chúng ta đã có thành phố đáng sống thì cần thêm một tiêu chí nữa là nông thôn Hải Phòng - miền quê đáng sống. Từ nay đến cuối năm 2020, Hải Phòng cần xây dựng phương án cụ thể hơn nữa, nhất là các xã vùng hải đảo như Cát Hải và Bạch Long Vĩ" - Thủ tướng nhấn mạnh.

TIẾN THẮNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website