Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

1.000 tỉ đồng hỗ trợ chống COVID-19 đang chờ phân bổ

Các tầng lớp nhân dân, tổ chức xã hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã quyên góp hơn 2.000 tỉ đồng qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.
Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh - Ảnh: CTV

Sáng nay (3-7), Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận chuyên đề Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vận động toàn dân tích cực tham gia phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh, kể từ thời điểm phát động toàn dân tham gia chống dịch COVID-19 (16-3) đến hết tháng 5, Mặt trận Tổ quốc trung ương đã tiếp nhận gần 945 tỉ đồng (820 tỉ tiền mặt, còn lại là hiện vật).

Đến nay, Mặt trận đã phân bổ hơn 539 tỉ đồng, phần lớn số tiền được chuyển đến ngành y tế, một số phân bổ đến các khu cách ly. Số còn lại khoảng 280 tỉ đồng sẽ được phân bổ trong thời gian tới.

Mặt trận dự kiến hỗ trợ một số đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19 nhưng không thuộc diện được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, bao gồm nông dân không tiêu thụ được sản phẩm; người lao động làm việc tại các hợp tác xã, tổ hợp tác, cá nhân đăng ký kinh doanh; các cơ sở giáo dục ngoài công lập; các đơn vị sự nghiệp công lập; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.

Đáng chú ý, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các tỉnh, TP trực thuộc trung ương cũng tiếp nhận lượng tiền ủng hộ rất lớn, đến hơn 1.000 tỉ đồng (trong đó khoảng 800 tỉ tiền mặt). Số tiền này phân bổ chậm, một số địa phương vẫn còn xin ý kiến, lý do là chưa thống nhất được nguyên tắc, tiêu chí, đối tượng tiếp nhận.

Đối với số tiền đã phân bổ, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam đề nghị Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai việc quản lý, phân phối, quyết toán trang thiết bị, theo trình tự, thủ tục rút gọn; đơn vị tiếp nhận kinh phí hỗ trợ phải chịu trách nhiệm công khai, minh bạch việc mua bán, đảm bảo chất lượng, đơn giá sản phẩm.

Ngoài việc tiếp nhận, phân bổ nguồn hỗ trợ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam còn giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19. Theo Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh, việc xác định người lao động tự do, hộ kinh doanh, xác định ngành nghề... gặp nhiều vướng mắc, đặc biệt là xác minh thông tin.

Thậm chí, gói hỗ trợ 16.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp vay lãi suất 0% trả lương người lao động hầu như "giậm chân tại chỗ".

Trong quá trình thực hiện chính sách vẫn còn để xảy ra sai phạm, ví dụ một số đối tượng không đủ điều kiện vẫn đưa vào trong danh sách (trong đó có cả những người đã chết, người đang chấp hành án phạt tù...).

"Những phát hiện này đều được các cấp Mặt trận Tổ quốc phản ánh kịp thời với Đảng, Nhà nước và các cấp ủy, chính quyền để chỉ đạo xử lý", ông Lềnh cho hay.

LÊ KIÊN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website