Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ấm lòng với quán cơm 5.000 đồng

Chỉ với 5.000 đồng, những người hành nghề bán vé số, xe ôm… khu vực TP. Cam Ranh đã có một đĩa cơm với đầy đủ món kho, xào, canh… Quán cơm tình thương 5K được mở ra nhằm san sẻ phần nào vất vả trong cuộc sống với người nghèo, khó khăn, neo đơn.

Những vị khách quen thuộc

10 giờ 30 một ngày trung tuần tháng 6, chúng tôi có mặt tại Quán cơm tình thương 5K (5.000 đồng), số 330 đường Phạm Văn Đồng, phường Cam Lợi, TP. Cam Ranh khi những vị khách của quán bắt đầu lui tới. Đến 11giờ, khách đến quán ăn cơm mỗi lúc một đông, chủ yếu là những người làm nghề xe ôm, bán vé số, lao động tự do… Thông thường, mỗi ngày quán sẽ có 2 món kho, 2 món xào và 1 món canh. Thực đơn hôm ấy gồm các món canh mướp, thịt heo kho, cá cơm kho, rau muống xào tỏi, đậu hũ, khổ qua xào trứng. Ngoài đĩa cơm với 3 - 4 món, khách có thể lấy thêm cơm, canh tùy vào sức ăn của mỗi người. Sau khi ăn xong, hầu hết khách tự dọn chén đĩa xuống khu vực rửa và bỏ tiền vào “Thùng tùy hỷ”. Bà Nguyễn Thị Diệu (55 tuổi, quê Tuy Hòa, Phú Yên) - làm nghề bán vé số cho biết: “Bây giờ nhiều người bán vé số nên ế lắm, nhất là sau dịch Covid-19, lo tiền thuê nhà đã khó nói chi tới tiền ăn. Vì vậy, có những ngày tôi chỉ ăn mì tôm. Từ khi có Quán cơm tình thương 5K, chúng tôi không còn phải lo cái ăn nữa. Tôi không chỉ ăn trưa ở quán, mà còn mua thêm một suất để ăn tối. Có những hôm bán ế quá không có tiền, chúng tôi ăn chịu, hôm sau trả, chủ quán cũng vui vẻ. Quán còn có thêm tủ áo quần cũ phía trước, ai cần thì lấy”.

 


Nhiều khách tới ăn cơm, hỗ trợ thêm cho quán.

Quán không chỉ phục vụ lao động nghèo, người già neo đơn mà nhiều người đến quán ăn xong bỏ vào thùng 50.000 - 100.000 đồng, có trường hợp bỏ vào 500.000 đồng hỗ trợ quán. Hiện trung bình mỗi ngày, quán phục vụ khoảng 200 - 250 suất ăn, trong đó 80% cho các đối tượng khó khăn (trước đó, những tình nguyện viên đã tìm hiểu và lên danh sách để cấp phiếu cơm hàng ngày, đến giờ ăn, họ cầm phiếu đến ăn tại chỗ hoặc nhận đem về).

Làm tùy tâm

Quán cơm tình thương 5K ra đời từ đầu tháng 5, do chị Nguyễn Thị Phương Trang, tổ dân phố Lợi Hòa, phường Cam Lợi sáng lập. Trước đó, nhằm phòng, chống dịch Covid-19, cả nước thực hiện giãn cách xã hội, những người bán vé số phải nghỉ bán. Thấy vậy, đều đặn hàng ngày, chị Trang nấu 100 hộp cơm chay phát cho người dân. Sau đó, chị đăng lên mạng tìm người tình nguyện phụ giúp công làm. Một số người thấy vậy phụ giúp, số khác hỗ trợ tiền, nhờ vậy suất ăn tăng lên 200 - 300 suất/ngày. Sau khi hết giãn cách xã hội, hàng ngày vẫn có nhiều người bán vé số tới hỏi. Điều này thôi thúc chị Trang lên mạng tìm hiểu về một số quán cơm 2K ở TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, theo tính toán của chị, nếu chỉ bán giá 2K thì một mình chị khó có thể duy trì lâu dài. Vì vậy, sau khi cân đo đong đếm, chị quyết định mở quán cơm 5K. Được gia đình ủng hộ, đầu tháng 5, chị tìm thuê địa điểm mở quán. Chị càng có động lực hơn khi người cho thuê mặt bằng sẵn sàng trích lại cho chị 500.000 đồng/tháng, hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm. Quá trình lên ý tưởng, chị đã vận động được 14 tình nguyện viên cùng làm. Hàng ngày, quán phục vụ từ 10 giờ đến 12 giờ. Các tình nguyện viên nam ngoài phụ công việc nặng, tham gia chế biến, còn đảm nhận việc đưa cơm đến tận nhà cho những cụ già neo đơn ở vùng lân cận. Ngoài các tình nguyện viên thường xuyên, vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật còn có thêm các em học sinh trên địa bàn phường phụ giúp. Chị Nguyễn Ngọc Đan Thanh, tình nguyện viên của quán cho biết, chị hành nghề xe ôm, là lao động chính trong gia đình, chồng sức khỏe yếu, hai con còn đi học. Người ta có của góp của, chị góp công. Chị chỉ mong quán được duy trì lâu dài để người nghèo có thêm suất ăn ngon, rẻ.

 Được biết, hiện một số mạnh thường quân đã tới quán hỗ trợ tiền, gạo; một số người dân, tiểu thương trong phường cung cấp rau, củ, cá. Chị Trang cho biết, tháng đầu tiên, quán không phải mất tiền mua gạo nhưng trung bình mỗi ngày đi chợ hết khoảng 1,5 triệu đồng nên vẫn phải bù thêm 10 triệu đồng. Chị mong sẽ có nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để quán được duy trì lâu dài, giúp những người lao động nghèo có bữa ăn ngon miệng, yên tâm lao động.

CẨM VÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau:
           1. Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
           2. Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
        - Tang vật là: 6,886m3 gỗ xẻ hộp;
        - Giá khởi điểm: 49.462.000 đồng (Bốn mươi chín triệu bốn trăm sáu mươi hai ngàn đồng).
           3. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
       a) Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
       b) Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
       c) Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
       d) Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
            4. Thời gian, địa điểm nộp hờ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
        Các tổ chức đấu giá có đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 03/11/2020 đến hết ngày 06/11/2020 tại Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang.
        Vậy, Phòng Cảnh sát môi trường thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa biết, liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau: 
            1. Tên người có tài sản đấu giá:  Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
            2.  Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
            - Tang vật là: 7,850m3 gỗ xẻ hộp  (gỗ thuộc loại thông thường);
            - Giá khởi điểm: 44.381.050 đồng (Bốn mươi bốn triệu ba trăm tám mươi mốt ngàn không trăm năm mươi đồng).
      
           Xem nội dung chi tiết thông báo tại: TB670/TB-CAMT
          

 • Tuyển lao động hợp đồng tại Công an Khánh Hòa năm 2020

           Thực hiện chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển, sử dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2020 như sau:

                1. Đối tượng, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trinh, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.

                  2. Nhu cầu tuyển
           - Bác sĩ ngoại khoa: 01 người, đã tốt nghiệp đại học y, chuyên khoa ngoại.
           - Y sĩ: 01 người, đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ trở lên.
           - Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: 03 người, đã tốt nghiệp đào tạo nghề, chứng chỉ kỹ năng nghề phù hợp với công việc.
           - Lái xe: 05 người, có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
      (Tiền lương: thực hiện theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang).

                   3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
            - Phiếu đăng ký dự tuyển  lao động  (theo mẫu của Bộ Cônng an).
            - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển.
            - Bản sao các  giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

                   4. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
           - Thời gian: Từ ngày 21/10/ 2020 đến 17h00' ngày  21/11/2020 (trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, chủ nhật).
            - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327 - 0977012707).

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Liên kết Website