Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Báo CAND trao tiền hỗ trợ thân nhân 2 chiến sĩ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Ngày 6/4, đại diện Báo CAND – Cục Truyền thông CAND đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ của Báo CAND đến thân nhân Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn(SN 1979) và Thượng sĩ Võ Văn Toàn (SN 1997), thuộc Đội CSGT - Trật tự Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ truy đuổi nhóm đối tượng đua xe, cướp giật tài sản người đi đường.

Trước đó, ngày 5/4, gia đình và đồng đội đã tiễn đưa Thượng sĩ Võ Văn Toàn về quê an táng tại xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Ông Võ Xuân Tài, bố của Thượng sĩ Võ Văn Toàn mang ra giấy chứng nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở của Toàn năm 2019 đưa cho chúng tôi xem và ngậm ngùi: “Năm ngoái, cháu nhận danh hiệu này do tích cực công tác, trong đó có vụ việc cùng đồng đội ngăn chặn vụ người nước ngoài mang hung khí lên núi Sơn Trà đánh nhau. Công an quận Sơn Trà đã hoàn tất hồ sơ chuẩn bị kết nạp Đảng cho cháu...”.

Nghẹn lại một lúc, ông bảo: “Cháu nó hiền lắm! Gặp ai cũng cười, chào lễ phép nên bà con khu phố, anh em đơn vị ai cũng thương, cũng quý mến!..”.

Nhìn hình con đang tươi cười trong khung ảnh sau làn khói hương mỏng tang đang phơ phất, bà Lê Thị Phương Thảo, đôi mắt ngấn lệ, chép miệng lắc đầu đau xót.

“Cháu Toàn là con trai duy nhất của vợ chồng tôi. Toàn có một em gái đang học đại học năm thứ 3… Toàn đang học đại học thì xin vợ chồng tôi về đi nghĩa vụ quân sự, nhập ngũ phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an vào tháng 3-2018. Cháu mê ngành Công an từ hồi còn đi học. Cháu tha thiết xin đi nghĩa vụ quân sự, vì mong ước phục vụ trong lực lượng Công an nên vợ chồng tôi mới đồng ý…”, bà Thảo nghẹn ngào.


Rời nhà Thượng sĩ Võ Văn Toàn ở đường Tô Hiến Thành, quận Sơn Trà, chúng tôi đến nhà Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn, ở hẻm nhỏ đường Bùi Tá Hán, quận Ngũ Hành Sơn. Trong gian phòng khách chật hẹp có hai bàn thờ của người mới mất. Một bàn thờ của cha anh Tuấn mất chưa tròn năm và một bàn thờ anh Tuấn mới được lập ngày 4/4.

Bà Nguyễn Thị Hảo, mẹ của Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn, ngập ngừng một lúc và nhận ra Trung tướng Lê Ngọc Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đi cùng đoàn công tác Báo CAND là người quen.

Trung tướng Lê Ngọc Nam cho biết, bố của Tuấn ở cùng quê Cẩm Thanh, TP Hội An (Quảng Nam), từng công tác ở Công an TP Đà Nẵng. Bố của Tuấn là con trai một, vợ chồng ông cũng sinh được Tuấn là con trai độc nhất. Thiếu tá Tuấn còn có một người em gái đã có chồng ra ở riêng. Khi bố mất, Tuấn là trụ cột gia đình, cùng vợ làm việc nuôi dưỡng mẹ già đã 63 tuổi và 2 đứa con dại. Giờ anh mất đi, bà Hảo chỉ còn nương tựa vào con dâu…

Khi chúng tôi trò chuyện với bà Hảo, hai đứa con anh Tuấn, ngồi với mẹ ở góc cạnh bàn thờ, đưa ánh mắt thơ ngây nhìn chúng tôi, rồi thì thầm với mẹ. Chị Đinh Thị Liên Hồi (SN 1984), vợ anh Tuấn, rưng rưng bảo: “Cháu út hỏi có phải chúng tôi đến báo tin bố Tuấn sẽ về không?”.

Chị kể với chúng tôi, từ sáng đến giờ, con trai út của chị thỉnh thoảng lại hỏi “Khi mô ba Tuấn hết trực về nhà?”, như khoét sâu nỗi đau đớn trong lòng chị.

Được biết, cảm phục tấm gương hy sinh của Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và Thượng sĩ Võ Văn Toàn, trong những ngày qua, chính quyền TP Đà Nẵng cùng các cơ quan, đơn vị, người dân cũng đến chia buồn, hỗ trợ động viên hai gia đình các đồng chí...

Chúng tôi thắp nén hương tưởng nhớ Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và Thượng sĩ Võ Văn Toàn và cầu mong các anh hãy yên nghỉ thanh thản cõi vĩnh hằng. Các anh đã hy sinh thân mình góp phần giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân và tô thắm lá cờ truyền thống của lực lượng CAND.

Hoài Thu

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website