Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cải lương, bolero gửi thông điệp tri ân y bác sĩ thời dịch COVID-19

Hàng loạt bài ca cổ cũng đã được sáng tác theo dòng thời sự COVID-19, vừa góp tiếng nói sẻ chia với những người đang căng mình chống dịch, vừa phục vụ khán giả yêu cải lương.
Ca sĩ Quý Bình, Nguyên Trung trong phòng thu ca khúc Cách ly dẹp Cô-Vi - Ảnh chụp từ clip: LINH ĐOAN

"Trong bao nhiêu sự cố gắng, bản thân mỗi người làm được gì tốt cho cộng đồng thì cùng làm thôi. Cho ra mắt bài vọng cổ cũng là cách tôi tri ân những tấm lòng, lan tỏa năng lượng tích cực để mọi người cùng chung tay vượt qua biến cố lớn toàn cầu.

_NSND Bạch Tuyết_

Ngày 20-3, NSND Bạch Tuyết bất ngờ đưa lên trang YouTube bài ca cổ mới nhất Ông bà anh thời COVID-19. Bài ca cổ được chính NSND Bạch Tuyết viết lời ca cổ, lấy cảm hứng từ bài Ông bà anh của nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu.

Với nhiều khán giả, có lẽ thật bất ngờ khi ở tuổi ngoài 70, NSND Bạch Tuyết vừa đeo khẩu trang, vừa trình bày sáng tác với một phong cách… quá trẻ trung. Lời bài ca cổ đi kèm với những hình ảnh sinh động, khái quát về tình hình dịch bệnh COVID-19.

Bài vọng cổ mang tinh thần lạc quan với những câu hát dí dỏm như "ông tặng cho bà không phải là một đóa hoa mà tặng chai nước rửa tay", "ông bà thường đi dạo quanh, cả hai đều đeo chiếc khẩu trang xanh"…

NSND Bạch Tuyết tâm sự: "Đọc tin tức hằng ngày, chứng kiến cả nước, toàn dân căng mình chống dịch mà thương quá, nhiều lúc nước mắt cứ chảy ràn rụa. Vừa rồi ngồi xem một loạt bài hát cổ động, bài Ghen Cô Vy, rồi thấy hình ảnh Lê Thiện Hiếu ôm đàn guitar hát bài Ông bà anh với nội dung mới, tự nhiên xúc cảm trong tôi dâng trào. Chỉ trong 15 phút tôi đã viết xong lời ca cổ cảm tác từ bài Ông bà anh".

Sáng tác nhanh chóng được vợ chồng nhạc sĩ Thanh Liêm chia sẻ, hoàn thành bài phối và hối NSND Bạch Tuyết vào phòng thu.

Trong khi đó, Chuông vàng vọng cổ Nguyễn Minh Trường đặt hàng tác giả Nguyễn Hoàng Sen viết riêng cho anh bài ca cổ Quyết tâm chống dịch Cô Vy. Cách đây vài ngày anh cũng đã đưa bài ca cổ lên trang cá nhân của mình.

Người xem được nghe bài ca cổ với ca từ mộc mạc, dễ hiểu và khá vui nhộn, nói về cách phòng chống bệnh, khuyên tránh tụ tập nơi đông người… Minh Trường chia sẻ: "Những bài ca tuyên truyền sẽ rất khô khan nếu mình cứ hô khẩu hiệu.

Vì vậy, trên nền tảng cơ bản là sáng tác của tác giả, tôi thêm thắt lời văn và cách trình bày thật sinh động để bài ca cổ có được không khí vui tươi, bà con yêu cải lương dễ tiếp nhận, không quá hoang mang về dịch bệnh và hiểu rằng có những cách không quá phức tạp để mình đề phòng dịch bệnh, vừa bảo vệ mình, vừa bảo vệ cộng đồng".

Nghệ sĩ Nhã Thi cũng đã giới thiệu trên trang cá nhân bản audio bài ca cổ Màu áo thiên thần (tác giả: Phạm Văn Phúc)để tri ân đội ngũ y bác sĩ. Minh Trường cho biết anh và Nhã Thi đang lên kế hoạch về quê quay hai bài ca cổ một cách hoàn chỉnh để giới thiệu đến khán giả.NSND Bạch Tuyết trong phòng thu bài Ông bà anh thời COVID-19 - Ảnh chụp từ clip: LINH ĐOAN

 Bolero góp mặt

Tối 22-3, Quý Bình và các nghệ sĩ tung ra bài Cách ly dẹp Cô-Vi. Đây là bài bolero được Nguyễn Hậu sáng tác với sự trình diễn ngẫu hứng của giọng ca Quý Bình, Nguyên Trung, Thiên Ca (tức Nguyễn Hậu, đàn guitar) và Trần Hậu (trống bongo).

Tác giả Nguyễn Hậu chia sẻ giai điệu bài hát "bao buồn" nhưng lời rất hài, nghe "bao cười". Anh hi vọng: "Bài hát sẽ giúp mọi người vơi bớt căng thẳng, cười nhẹ nhàng một chút".

Cũng đã tham gia các dự án như ca khúc Chung tay phòng chống corona của nhạc sĩ Lê Hồng Phúc, MV Bao la những trái tim hồng của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, nghệ sĩ Quý Bình cho biết: "Ca khúc lần này có sự khác biệt khi mang giai điệu bolero vào nhạc cổ động khá lạ và ấn tượng. Một số khán giả nghe bản demo rất thích thú, thích nhất câu Đừng đi nhậu nhẹt cho anh Đam bớt lo âu, chui chăn nằm xem báo nguồn đàng hoàng nghe anh em!".LINH ĐOAN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website