Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

'Căn cứ tình hình dịch bệnh, thời tiết để quyết cho học sinh nghỉ hay không'

Sở y tế và giáo dục - đào tạo các tỉnh thành căn cứ vào tình hình dịch bệnh, điều kiện thời tiết ở địa phương, đề xuất lãnh đạo địa phương có tiếp tục cho học sinh nghỉ học hay không, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bên lề buổi làm việc chiều 9-2 giữa đoàn kiểm tra của Bộ Y tế với TP.HCM về tình hình phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) - trao đổi riêng với Tuổi Trẻ Online về việc một số tỉnh thành cho học sinh nghỉ học thêm một tuần trước diễn biến phức tạp của bệnh.

* Thưa ông, việc cho học sinh nghỉ học có dựa trên khuyến cáo hay chỉ đạo nào từ các cơ quan liên quan không?

- Sau dịp Tết Nguyên đán, học sinh phải trở lại trường. Tuy nhiên, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh nCoV phát sinh tại Vũ Hán (Trung Quốc), việc có nên cho học sinh tiếp tục nghỉ học được Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh nCoV đưa ra bàn luận.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh nCoV cũng giao cho sở giáo dục - đào tạo các tỉnh thành phối hợp với sở y tế đánh giá tình hình để báo cáo với chủ tịch UBND tỉnh, thành phố để quyết định vấn đề có cho học sinh tiếp tục nghỉ học hay không.

Lúc đầu, chúng ta quyết định cho học sinh ở ba địa phương được công bố dịch là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa được nghỉ học.

Tuy nhiên, căn cứ tình hình dịch tễ ở Trung Quốc với số lượng người nhiễm và tử vong tăng lên rất cao thì 63/63 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học thêm một tuần. Thời gian gần đây, một số tỉnh tiếp tục đề xuất cho nghỉ thêm một tuần nữa.

* Vậy liệu trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp, việc cho học sinh nghỉ học có thể kéo dài hơn nữa không, thưa ông?


- Ngành y tế đang theo dõi rất kỹ diễn biến dịch này. Chúng ta có những dấu hiệu rất lạc quan, đó là tỉ lệ trẻ em mắc bệnh rất thấp. Bệnh nhân nhiễm bệnh ở độ tuổi nhỏ gần như không có, mà chỉ tập trung ở những người lớn đã có bệnh nặng, bệnh nền sẵn.

Ngành y tế chỉ là ngành đánh giá về sức khỏe. Chúng tôi sẽ báo cáo tất cả dữ liệu này cho Ban chỉ đạo quốc gia và cũng sẽ hướng dẫn ngành giáo dục để các cân nhắc việc có đề xuất phương án cho học sinh nghỉ học thêm hay không.

Các tỉnh phải căn cứ vào tình hình dịch bệnh, vào điều kiện thời tiết ở từng địa phương để có đề xuất cho lãnh đạo tỉnh, thành quyết định có tiếp tục cho học sinh tiếp tục nghỉ học hay không.

* Như vậy kịch bản nghỉ học nữa hay không sẽ do lãnh đạo các tỉnh quyết định?


- Phải tùy theo đánh giá của địa phương. Từ trước tới giờ, chưa có chỉ đạo nào cho học sinh trên toàn quốc được nghỉ học. Việc nghỉ học phụ thuộc vào quyết định của lãnh đạo tỉnh, thành phố khi họ căn cứ vào tình hình thực tế địa phương và đề xuất của hai sở y tế và giáo dục - đào tạo.

Ở một số tỉnh ngày trước quy định, nếu nhiệt độ giảm dưới 10 độ thì được nghỉ học, thì bây giờ trong điều kiện dịch, nếu nhiệt độ thấp quá thì cũng không nên cho học sinh tới trường. Hay các tỉnh có vùng biển, có ánh nắng cũng cân nhắc xem có nên mở lại trường cho học sinh tiếp tục đi học.

Hoặc một số nơi cũng chuẩn bị áp dụng học từ xa (e-learning). Hi vọng với những thành tựu khoa học công nghệ, chúng ta có thể chủ động được phương án giảng dạy trong thời gian cho các em nhỏ nghỉ học.

TIẾN LONG - THÙY DƯƠNG thực hiện

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website