Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cần thiết xây dựng kinh tế đêm ở thành phố Nha Trang

Mới đây, tại TP. Nha Trang diễn ra hội thảo Kinh tế đêm - chiến lược trọng tâm phát triển du lịch và bất động sản (BĐS) du lịch. Tại hội thảo, các chuyên gia đặt vấn đề cơ hội và việc nắm bắt cơ hội của TP. Nha Trang để đưa du lịch phát triển, kéo theo thị trường BĐS du lịch đi lên.

Liệu có nắm bắt được cơ hội?

Theo PGS.TS Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, tại các hội thảo kinh tế thế giới mới đây, các chuyên gia kinh tế đánh giá rất cao cơ hội phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung và thành phố du dịch Nha Trang nói riêng, bởi trong tình hình dịch bệnh hoành hành, kinh tế thế giới tối tăm thì ở Việt Nam “vẫn sáng và ổn định”.

Ông Thiên cho biết, hiện nay, có một số đô thị đã được Chính phủ chọn để thí điểm cơ chế, chính sách phát triển kinh tế đêm. TP. Nha Trang phải phát triển mang tầm vùng, khu vực vì tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên, làm thế nào để không đánh mất cơ hội bởi nếu TP. Nha Trang không làm ngay thì địa phương khác sẽ làm. “Hiện nay, TP. Nha Trang đang có các hoạt động kinh tế ban đêm, nhưng đó không phải là nền kinh tế đêm. Nền kinh tế đêm phải có các quy tắc vận hành, được tổ chức thành hệ thống bài bản và có kết nối với nhau. Chúng ta phải xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp, bởi kinh tế đêm rất khác và mang đẳng cấp cao hơn”, vị chuyên gia kinh tế phân tích.

Nói về cơ hội, GS.TS Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, đặc thù ở thành phố biển Nha Trang là BĐS phát triển gắn liền với du lịch, đặc biệt là BĐS du lịch (condotel, officetel, resort villa và shophouse). TP. Nha Trang đã có 4 năm (2015 - 2018) phát triển mạnh mẽ loại hình BĐS du lịch. Tuy nhiên, loại hình này không có khung pháp lý làm điểm tựa nên chông chênh, không bền vững. “Đáng lẽ chúng ta phải sớm tạo khung pháp lý cho loại hình BĐS mới này bằng cách điều chỉnh các quy định pháp luật cho phù hợp thực tiễn. Điều này cho thấy chúng ta không biết nắm bắt cơ hội”, ông Đặng Hùng Võ nói.


Hoạt động du lịch ban đêm ở Sailing Club.

Phát triển theo hướng nào?

Theo chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên, doanh nghiệp phải định hình, thảo luận và tư vấn cho Chính phủ về việc phát triển kinh tế đêm theo hướng nào. Kinh tế đêm của TP. Nha Trang phải khác với các nước Thái Lan, Hàn Quốc… Ngoài ra, mỗi người dân Nha Trang cần chuẩn bị tâm thế phát triển kinh tế ban đêm bởi logic tâm lý, thói quen sinh hoạt, làm việc… sẽ rất khác.

Còn ông Đặng Hùng Võ cho rằng, rất nhiều chuyên gia bàn đến kinh tế đêm nhưng không nói rõ nội dung của kinh tế đêm là phát triển cái gì trong đó. Kinh tế đêm phát triển trên khung pháp lý nào khi chúng ta vẫn còn rào cản lớn từ vấn đề đạo đức và an ninh. Nhiều người cứ nghe đến kinh tế đêm là nghĩ đến cái không tốt; nhiều người lại lo ngại chuyện an ninh trật tự, kẻ xấu lợi dụng phạm pháp vào ban đêm. “Tôi lấy ví dụ, BĐS du lịch đáng lẽ sẽ phát triển rất mạnh thì phải dừng lại. Loại hình này sẽ không phát triển được nếu như không có khung pháp lý mới. Có nhiều cái thực tiễn đã đi trước pháp luật, đáng lẽ chúng ta phải kịp thời sửa đổi thì lại không chịu sửa, và không thấy ai chịu trách nhiệm về vấn đề này”, ông Đặng Hùng Võ phân tích.


Ông Nguyễn Văn Đính - Tổng Thư ký kiêm Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, TP. Nha Trang với bờ biển dài và đẹp nằm ngay trung tâm, có nhiều khu phố tây lâu đời, là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế đêm. Nhu cầu của khách du lịch đòi hỏi chất lượng dịch vụ khắt khe, tuy nhiên loại hình tổ hợp gồm dịch vụ, khu nghỉ dưỡng đa chức năng tại TP. Nha Trang rất ít. Kinh tế đêm hình thành sẽ đóng góp lớn vào sự tăng trưởng GDP của ngành du lịch, tác động tích cực lên thị trường BĐS.

 

 Mới đây, Công ty Cổ phần Vega City (chủ đầu tư dự án Vega City Nha Trang ở khu vực phía bắc TP. Nha Trang) có văn bản đề xuất “Được hỗ trợ UBND tỉnh Khánh Hòa triển khai Đề án phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh”.
Theo đó, Công ty Cổ phần Vega City - đơn vị tư vấn lập đề án kinh tế ban đêm của tỉnh Khánh Hòa lập lại đề cương nhiệm vụ của đề án kinh tế ban đêm, báo cáo lại cho UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan để xem xét nội dung và phương hướng giải quyết phù hợp quy định của pháp luật.

Văn Kỳ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website