Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cảnh báo từ Davos: 'Chúng ta đang hủy diệt thế giới'

Tại Diễn đàn Kinh tế Davos, nhà tự nhiên học nổi tiếng thế giới - Sir David Attenborough, cảnh báo giới lãnh đạo rằng tình trạng biến đổi khí hậu do bàn tay con người đang diễn ra quá nhanh và sẽ hủy diệt cả nền văn minh.

Báo cáo của Liên Hiệp Quốc phát hiện con người chỉ còn 10 năm để kiểm soát biến đổi khí hậu, nếu không sẽ gánh hậu quả thảm khốc - Ảnh: Instagram

Diễn đàn Kinh tế Davos là sự kiện thường niên được tổ chức tại thị trấn Davos của Thụy Sĩ, với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo chính trị, kinh tế và văn hóa hùng mạnh nhất thế giới - họ nắm trong tay số phận của hàng tỉ con người.

Có lẽ không nơi nào tốt hơn Davos để một học giả nổi tiếng hàng đầu đưa ra cảnh báo về sự tồn vong của nhân loại.

"Những điều kiện (tự nhiên) quen thuộc với con người đang thay đổi nhanh chóng. Dễ hiểu rằng chúng ta chọn cách phớt lờ và sống tiếp như không có chuyện gì xảy ra, thay vì đối mặt và cảm thấy sợ hãi... Chúng ta cần vượt qua thái độ đổ lỗi và bắt tay vào công việc khắc phục trước mắt" - Sir Attenborough - người được mệnh danh "Báu vật của nước Anh", lên tiếng kêu gọi.

Trên thế giới có lẽ không có mấy người tận mắt nhìn thấy những ngóc ngách và các kỳ quan của Trái đất nhiều như Sir Attenborough. Ông là tác giả của các bộ phim tài liệu khoa học kinh điển như Life on Earth (Sự sống trên Trái đất), The Living Planet (Hành tinh sống), Planet Earth (Hành tinh Trái đất)...

Trao đổi với Hoàng tử William của Vương quốc Anh tại Davos, "Hiệp sĩ" Attenborough trình bày thẳng thắn về cuộc khủng hoảng nhân loại đang đối mặt.

"Chúng ta là một hệ sinh thái hợp nhất. Đây không phải vấn đề vẻ đẹp hay kỳ quan - nhân loại thực sự cần một hành tinh khỏe mạnh để tồn tại. (Nhưng) Chúng ta đang hủy diệt thế giới tự nhiên, và cả chính bản thân chúng ta trong đó" - ông nhấn mạnh.

Giải thích cho cảnh báo của mình, học giả Attenborough dẫn chứng những thay đổi xảy ra trong cuộc đời gần 1 thế kỷ của ông (năm nay ông 92 tuổi):

"Tôi gần như đến từ một thời đại khác. Tôi sinh ra trong Kỷ nguyên Holocen, tức giai đoạn 12.000 năm khí hậu Trái đất ổn định nhất, cho phép con người định cư, trồng trọt và tạo ra nền văn minh.

Còn bây giờ, chỉ trong một đời người, tất cả đã thay đổi. Kỷ Holocen đã kết thúc. Vườn Địa đàng đã mất. Chúng ta đã thay đổi thế giới nhiều đến mức giới khoa học nói nhân loại đã bước vào một kỷ nguyên địa chất mới - Kỷ Nhân sinh".

"Kỷ Nhân sinh" là một lý thuyết khoa học, trong đó giới nghiên cứu cho rằng Trái đất đã bước qua một thời kỳ địa chất mới, được định hình bởi các hoạt động của con người và tình trạng ô nhiễm. Cộng đồng khoa học vẫn đang thảo luận chủ đề này.

Năm 2016, một nhóm nhà khoa học đưa ra nhận định rằng tác động con người lên hành tinh Trái đất đã quá lớn đến mức trong tương lai, thời kỳ này sẽ được ghi nhận trong hồ sơ địa chất.

Họ ước tính Kỷ Nhân sinh, nếu đúng, đã bắt đầu từ khoảng giữa giai đoạn 1945 - 1964.

Sir David Attenborough - người được mệnh danh là "Báu vật quốc gia" của nước Anh - Ảnh: NatGeo

Sir Attenborough không cường điệu hóa vấn đề.

Tháng 10-2018, Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc tung ra bản báo cáo gây chấn động toàn cầu, trong đó họ kết luận rằng nhân loại chỉ còn chừng 10 năm để kiểm soát hiện tượng Trái đất nóng lên, nếu không sẽ gánh chịu những hậu quả "chưa từng có".

Nỗi sợ hãi hoàn toàn có căn cứ. Năm 2018, lượng khí thải carbon toàn cầu - tác nhân chính gây hiệu ứng nhà kính, đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Phát biểu tại một hội nghị về khí hậu của Liên Hiệp Quốc tháng 12-2018, Sir Attenborough yêu cầu thẳng các nhà lãnh đạo thế giới: "Nếu chúng ta không hành động, sự sụp đổ của nền văn minh và nạn tuyệt chủng của phần lớn thế giới tự nhiên đang ở ngay trước mắt".

Một thăm dò gần đây của Chương trình Yale về Liên lạc biến đổi khí hậu cho thấy người Mỹ ngày càng tin hiện tượng nóng lên toàn cầu đang xảy ra, và nó gây ra bởi con người (tỉ lệ lần lượt là 73% và 62%).

PHÚC LONG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website