Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới qua mạng

Chỉ sau một vài cú nhấn trên điện thoại, gần 100 triệu đồng trong tài khoản của ông X. (trú TP. Nha Trang) đã không cánh mà bay.


Vợ của ông X. tên V. hay mua sắm hàng trên mạng xã hội. Ngoài việc mua sắm cho riêng mình, bà V. cũng mua đi bán lại một số mặt hàng như quần áo, giày dép hay túi xách cho những khách thân thiết. Chiều 27-9 vừa qua, như thường nhật, bà V. sau khi đăng tải thông tin rao bán túi xách trên mạng xã hội đã nhận được phản hồi của bạn hàng.
Ảnh minh họa.


Trong số này, bạn hàng có tên (nick name) “Hang Thu” nhắn qua ứng dụng Messenger trên điện thoại của bà và ngỏ ý muốn mua 11 túi xách thời trang với giá gần 2 triệu đồng. Sau hồi thỏa thuận giá cả, hai bên chốt giá 1,7 triệu đồng cho 11 sản phẩm túi xách. Chốt giá, khách yêu cầu người bán gửi số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền. “Bà V. đã sử dụng tài khoản của chồng mình trong những lần giao dịch trước đó. Vì thế, đã lập tức gửi số tài khoản được mở tại ngân hàng Techcombank, có 6 số cuối là 217017 cho khách chuyển tiền”, cán bộ điều tra thông tin.


Một lúc sau, nick name “Hang Thu” nhắn lại cho bà V. biết đã thanh toán số tiền nêu trên. Một lúc sau, chủ tài khoản là ông X. tiếp tục nhận được tin nhắn từ số điện thoại 0896.205.797 về việc có giao dịch 1,7 triệu đồng từ kênh thanh toán quốc tế Western Union và yêu cầu chủ tài khoản nhấn vào đường liên kết (link) của website: westernunion-onlinebanking.weebly.com để xác nhận giao dịch.


Tưởng thật, ông X. đã không ngần ngại nhấn vào đường link có trong tin nhắn vừa nhận. Ngay khi click vào đường link, ông X. đã nhập các thông tin có liên quan đến tài khoản của mình, bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số tài khoản, số điện thoại sử dụng dịch vụ Internet Banking, mật khẩu vào website. “Đây là lần đầu ông X. thao tác trên trang mạng kiểu này. Chủ tài khoản không hề biết đó lại là cái bẫy đang được giăng sẵn, chỉ chờ con mồi sập bẫy mà thôi”, cán bộ điều tra cho biết. Cứ nghĩ sau khi cung cấp thông tin mà dịch vụ “chuyển tiền nhanh quốc tế” yêu cầu, ông X. sẽ nhận được 1,7 triệu đồng, nào ngờ toàn bộ số tiền, bao gồm 98 triệu đồng trong tài khoản ông này đã được chuyển sang số tài khoản được mở tại ngân hàng Techcombank là: 1903.4738.1770.13.


Bàng hoàng, vợ chồng ông X. đã đến cơ quan công an trình báo. Trao đổi với phóng viên, sáng 1-10, cán bộ điều tra Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế (Công an TP. Nha Trang) cho biết, ngay khi nhận được tin tố giác tội phạm, đơn vị đã vào cuộc điều tra. Bước đầu, cơ quan công an xác định, tin nhắn mà ông X. nhận được từ số điện thoại 0896.205.797 là tin nhắn giả mạo, hòng đưa chủ tài khoản truy cập vào một website giả mạo từ dịch vụ thanh toán quốc tế là Western Union. “website này là hoàn toàn giả mạo và có giao diện như thật của Western Union. Đây là lần đầu tiên trên địa bàn Nha Trang có người bị lừa theo phương thức này. Ngoài ra, số tiền 1,7 triệu đồng theo thông báo của khách hàng đã giao dịch thành công thì ông X. cũng chưa hề nhận được”, cán bộ điều tra cho biết.


Vậy làm sao để phòng ngừa thủ đoạn lừa đảo mới này? Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang, nếu người dân nhận được e-mail hoặc tin nhắn từ ai đó bạn không biết để đăng nhập vào một website thì hết sức thận trọng. Vì như thế người dân có thể đã nhận được một e-mail lừa đảo có chứa các liên kết đến một website lừa đảo. Một website lừa đảo còn gọi là giả mạo, sẽ cố gắng đánh cắp mật khẩu tài khoản của chủ tài khoản hoặc các thông tin bí mật khác bằng cách lừa họ tin rằng đang truy cập một website hợp lệ. Tội phạm công nghệ cao hiện nay có thể dễ dàng tạo một website trông giống như một bài viết thực thụ, hoàn tất với logo và các đồ họa khác của một website đáng tin cậy. Vì thế, nếu chủ tài khoản không hoàn toàn chắc chắn về một website, thì không đăng nhập vào website đó.


Thành Long

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website