Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cảnh giác tội phạm trộm cắp xe máy

Trưa một ngày giữa tuần, ông N.T.L (trú Nha Trang) để chiếc xe máy kiểu dáng Sirius trước căn nhà trên đường Kiến Thiết, phường Phước Hòa. Chỉ ít phút vào nhà, khi ông L. quay ra thì không thấy xe máy của mình đâu. Mặc dù đã báo cơ quan công an địa phương 1 tuần qua, ông L. vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào về tài sản bị mất. “Dù chiếc xe bị trộm đã cũ nhưng với tôi, nó chẳng khác nào cả một gia tài. Bây giờ không có xe đi làm, tôi không biết phải xoay xở ra sao”, ông L. tâm sự.

 

Camera ghi lại hình ảnh nghi phạm đánh cắp xe Sirius màu trắng trên đường Ngô Gia Tự.

 
Giữa trưa 7-9, người đàn ông để chiếc xe Sirius trước căn nhà ở đầu đường Ngô Gia Tự, TP. Nha Trang cũng đã bị kẻ gian đánh cắp. Camera an ninh đã ghi lại hình ảnh đối tượng đi bộ, không đội mũ bảo hiểm, sau khi đánh cắp xe máy đã khởi động được xe, nhanh chóng rời khỏi hiện trường trong chốc lát. Trước đó ít ngày, chị T.T.T trú đường Lê Hồng Phong, phường Phước Hải cũng đã bị kẻ gian đánh cắp mất chiếc xe máy kiểu dáng Honda Air Blade. Điều đáng nói, theo chị T., sau khi bị mất trộm đã có người tìm đến và ngỏ ý chị chuộc lại xe đã mất với giá 10 triệu đồng. Sau hồi kỳ kèo, cuối cùng nạn nhân đã phải bỏ ra 8,5 triệu đồng để chuộc lại chiếc xe đã mất. “Tôi nghi ngờ người đề nghị chuộc xe rất có thể là đồng bọn của kẻ đã đánh cắp xe máy của tôi. Nhưng vì để có xe đi làm, tôi đã phải chuộc lại chính tài sản của mình với cái giá chát”, chị T. cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, không chỉ gây án vào lúc giữa trưa, hiện nay, tội phạm cũng hoạt động mạnh vào ban đêm hoặc rạng sáng. Các khu nhà trọ, khu dân cư đông đúc luôn là mục tiêu mà tội phạm nhắm đến. Vụ trộm xảy ra tại khu nhà trọ ở phường Phước Long vào rạng sáng 7-9 là một điển hình. Hình ảnh camera an ninh ghi lại, thời điểm 3 giờ sáng hôm đó, đã có 4 nghi phạm tiếp cận khu nhà trọ và gây ra vụ đánh cắp xe trong giây lát, gồm 1 xe tay ga, 1 xe số. Sáng 8-9, chủ khu nhà trọ cho biết, đã có người chủ động tìm đến và đề nghị “chuộc xe”. Sau khi cân nhắc, chủ khu nhà trọ đã bỏ ra gần 10 triệu đồng để chuộc lại chiếc xe tay ga, trả lại cho khách thuê trọ. Khi được hỏi về việc tại sao chọn giải pháp chuộc lại xe, chủ khu nhà trọ cho rằng, vì áp lực đền tiền cho khách thuê trọ lên đến hàng chục triệu đồng nên mới chọn phương án này! Tuy có nghi vấn về việc người đề nghị chuộc xe có mối liên hệ với tội phạm trộm xe song chủ nhà vẫn chọn việc chuộc lại tài sản để giải quyết cho khách trọ nhanh chóng và thuận lợi hơn là khai báo với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, cách làm này vô tình tiếp tay cho kẻ phạm tội và khiến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của cơ quan chức năng gặp khó khăn hơn.

Theo cơ quan Công an TP. Nha Trang, hơn 8 tháng qua, đã có nhiều nhóm chuyên trộm cắp xe trên địa bàn sa lưới pháp luật. Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát địa bàn, truy lùng các đối tượng gây án để xử lý của lực lượng công an, người dân cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ tài sản của chính mình cũng như phối hợp với cơ quan chức năng đấu tranh phòng, chống với loại tội phạm này.


Thành Long

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website