Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

"Chắp cánh" để học sinh nghèo được đến trường

Mong ước được đến trường, học tập như bao bạn khác nhưng chỉ vì nhà nghèo, ước mơ ấy của nhiều học sinh bị dừng lại. Thế nhưng, thông qua chương trình hỗ trợ bảo trợ dài hạn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã “chắp cánh” cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được đến trường.

Vượt qua hoàn cảnh

Một ngày trung tuần tháng 9, chúng tôi đến nhà em Đinh Nguyễn Hoài Thương (19 tuổi) tại tổ dân phố Phú Bình, phường Cam Phú, TP. Cam Ranh khi Thương đang sắp xếp đồ đạc để chuẩn bị bước vào giảng đường Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang. Thương tâm sự, em mồ côi mẹ khi mới 2 tuổi. Ba em cũng mất sau đó 3 năm... Từ đó, Thương sống với ông nội và cô ruột. “Em rất thích làm cô giáo dạy mầm non nhưng khi em học cấp 2, ông nội mất, gia đình rất khó khăn. Nhiều lúc em đã có ý định bỏ học để đi làm phụ giúp cô…”, Thương rưng rưng nước mắt. “Cháu rất thích học, năm nào thành tích học tập của cháu cũng đạt khá, giỏi nhưng vì gia đình không có điều kiện cho cháu đến trường nên nhiều lúc đã có ý nghĩ bảo cháu ngừng học”, bà Đinh Thị Thu Hậu - cô ruột em Thương bày tỏ.

 

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao hỗ trợ bảo trợ dài hạn cho 2 học sinh trong năm 2018.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao hỗ trợ bảo trợ dài hạn cho 2 học sinh trong năm 2018.

Cũng như Thương, em Hồ Trọng Tín (20 tuổi) ở thôn Lam Sơn, xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa mồ côi cha mẹ khi em học lớp 8. Con đường học tập của Tín đã dang dở khi vừa kết thúc năm học lớp 12. “Em thích đi học lắm, nhưng nhà không có tiền nên phải nghỉ, không thể đi tiếp đến đại học được”, Tín chia sẻ.

Thi đậu Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang, thế nhưng cô tân sinh viên Nguyễn Thị Băng Châu (20 tuổi, xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh) đã từ bỏ để theo học một khóa kế toán ngắn hạn tại TP. Hồ Chí Minh. “Ba mẹ em mất khi em còn quá nhỏ, bà ngoại và dì đã nuôi em ăn học. Khi cầm giấy báo trúng tuyển, em đã phân vân rất nhiều… Chương trình học quá dài, trong khi hoàn cảnh gia đình lại không cho phép nên em đã quyết định học khóa kế toán để mau đi làm kiếm tiền giúp gia đình”, Châu nói. “Chúng tôi không còn cách nào khác là làm theo ý cháu vì gia đình không có khả năng để nuôi cháu đi học”, bà Nguyễn Thị Thoa - dì em Châu tâm sự.

Nâng bước đến trường

 

Chương trình hỗ trợ đỡ đầu và bảo trợ dài hạn đối với trẻ em mồ côi hoặc có cha, mẹ bị tàn tật, mất sức lao động, có học lực khá trở lên đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai từ năm 2000. Trẻ em nhận hỗ trợ đỡ đầu cho đến khi đủ 16 tuổi hoặc có độ tuổi cao hơn theo yêu cầu nhà tài trợ. Trong quá trình nhận hỗ trợ, trẻ em có cam kết không bỏ học, luôn giữ học lực khá trở lên. Kinh phí hỗ trợ hàng năm từ 3 đến 6 triệu đồng. Tính đến nay, đã có 1.467 lượt trẻ em nhận hỗ trợ đỡ đầu và bảo trợ dài hạn với tổng kinh phí 8,2 tỷ đồng.

Được biết, Thương, Tín và Châu là những em nằm trong danh sách được nhận hỗ trợ bảo trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh khi các em còn học cấp 3. “Năm em học lớp 10, bà ngoại mỗi lúc một yếu không có khả năng để cho em đi học. Lúc ấy, nghe tin trường thông báo, em nào có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì nộp đơn sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ mỗi năm học 5 triệu đồng. Em vui lắm! Mặc dù giờ đây em không thể học tiếp đại học nhưng em rất cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp em hoàn thành việc học bậc phổ thông”, Châu nói.

Tuy bây giờ, Tín đã đi làm nhưng em vẫn không quên mình đã từng có giai đoạn muốn bỏ học sớm. “Khi em học cấp 3, gia đình túng thiếu, em đã tự bỏ học một vài ngày. Thế nhưng, thầy cô đến khuyên bảo và cho biết em sẽ được hỗ trợ tiền học, em vui sướng lắm. Dù em đã nghỉ học nhưng em sẽ cố gắng đi làm kiếm tiền. Nếu có cơ hội, em vẫn muốn được học lại”, Tín chia sẻ.  

Từ năm 2016 đến nay, đã có 10 trẻ em thuộc diện mồ côi, gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận hỗ trợ từ chương trình bảo trợ dài hạn do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động các nhà hảo tâm đóng góp và tổ chức hàng năm cho đến năm các em đủ 16 tuổi. Đây là nguồn động viên, tiếp sức kịp thời, tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường. Trong số các học sinh trên nhận bảo trợ dài hạn từ quỹ, đến nay còn 2 em là Phan Đoàn Đại Nghĩa, mồ côi cha (ở thị trấn Diên Khánh) và Nguyễn Thị Nữ Chi, mồ côi cha lẫn mẹ, sống với bà ngoại và cậu ruột (ở huyện Cam Lâm). “Chúng tôi hi vọng trong những năm tới sẽ có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học giỏi tiếp tục được nhận học bổng, nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các nhà tài trợ”, bà Lưu Thị Ngọc Liên - Quyền Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh nói.  


THANH TRÚC

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website