Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chuyên gia WHO: Trung Quốc tiếp cận 'rất hợp lý' khi dùng liệu pháp huyết tương

Chuyên gia cao cấp của WHO nhận định việc Trung Quốc sử dụng huyết tương của những người khỏi bệnh COVID-19 để điều trị cho người đang bệnh là giải pháp 'rất hợp lý' và cần theo đuổi.
Ông Hangzhou Lu, đồng chủ nhiệm Trung tâm y tế cộng đồng Thượng Hải, giới thiệu một phòng cách ly theo dõi dành cho người bệnh COVID-19 ở tòa nhà A2 đã xây xong như chưa đưa vào sử dụng tại Thượng Hải ngày 17-2 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, các bác sĩ tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đang sử dụng liệu pháp truyền huyết tương từ những người được điều trị khỏi COVID-19 để chữa cho những người đang bị bệnh này và bước đầu đã ghi nhận những hiệu quả rất tích cực.

Về thông tin này, bác sĩ Mike Ryan, giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã nhận định đây là một cách tiếp cận "rất hợp lý" và cần được thử nghiệm, tuy nhiên điều quan trọng là phải chọn được đúng thời điểm để tăng cường hiệu quả năng lực miễn dịch của người bệnh.

Phát biểu trước báo giới tại Geneva (Thụy Sĩ), ông Mike Ryan cho biết liệu pháp dùng huyết tương của người khỏi bệnh đã được chứng minh phát huy hiệu quả và cứu sống người bệnh trong nhiều bệnh lây nhiễm khác như bệnh dại, bệnh bạch hầu. "Đây là một lĩnh vực rất quan trọng cần theo đuổi", ông Ryan nói.

Tính tới ngày 17-2, Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc, đã có 332 ca bị COVID-19, một người đã chết. Theo ông Lu Hongzhou, giáo sư kiêm đồng chủ nhiệm Trung tâm y tế sức khỏe cộng đồng Thượng Hải, vẫn còn 184 ca trong viện, trong đó 166 ca không nặng và 18 ca nguy kịch.

Theo ông Lu Hongzhou, bệnh viện của ông đã lập riêng một trung tâm y tế đặc biệt chuyên thực hiện liệu pháp điều trị bằng huyết tương và đang trong quá trình chọn lựa những người bệnh đã khỏi COVID-19 tình nguyện hiến máu cứu người.

Máu hiến sẽ còn phải qua khâu kiểm tra để xem có nhiễm các bệnh khác như viêm gan B, C, HIV… hay không.

"Chúng tôi lạc quan là phương pháp này sẽ rất hiệu quả với người bệnh của mình", ông Lu Hongzhou nói.

Hiện chưa có vắcxin hay thuốc điều trị bệnh COVID-19 và quá trình nghiên cứu, phát triển cũng như thử nghiệm các loại thuốc này sẽ còn phải mất nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm nữa.


Các nhân viên y tế đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh chụp ngày 16-2-2020 - Ảnh: AP

 80% ca bệnh COVID-19 không nghiêm trọng

Giới chức y tế Trung Quốc vừa công bố báo cáo chi tiết đầu tiên về gần 45.000 ca bệnh COVID-19 của nước này. Theo đó, báo cáo cho biết hơn 80% số ca bệnh đã có biểu hiện triệu chứng nhẹ, không nghiêm trọng và có vẻ như số ca nhiễm mới đã giảm từ đầu tháng 2. Dù vậy báo cáo cũng thận trọng cho rằng vẫn còn là quá sớm để biết dịch bệnh đã chạm đỉnh hay chưa.

Theo hãng tin AP, đây là bản báo cáo do Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh tật (CDC) Trung Quốc gửi lên WHO ngày 17-2. Theo tổng giám đốc WHO, bản báo cáo đã giúp WHO "có được bức tranh rõ ràng hơn về dịch bệnh, tình hình diễn biến hiện nay và xu hướng tiếp theo của nó".

Tuy nhiên ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO, nói: "Vẫn còn quá sớm để nói xu hướng giảm dần của dịch bệnh sẽ tiếp tục. Mọi tình huống diễn ra sẽ vẫn đang được xem xét".


D. KIM THOA

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website