Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ

Những năm qua, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) là một trong những đơn vị tiên phong của tỉnh trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Chính điều này đã tối ưu hóa chi phí, tăng năng suất lao động, nâng cao công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành, giảm sự cố, tăng thêm độ tin cậy trong cung cấp điện…

Hàng trăm đề tài, sáng kiến thiết thực

Với đặc thù vừa SXKD, vừa dịch vụ công ích, PC Khánh Hòa luôn đặt chất lượng điện năng, độ tin cậy cung cấp điện lên hàng đầu. Để hoàn thành nhiệm vụ, những năm qua, công ty đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để cải tạo hệ thống điện, đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng tiến bộ KHCN vào thực tế SXKD nhằm nâng cao năng lực cấp điện trên địa bàn tỉnh. Chỉ tính từ năm 2015 đến nay, PC Khánh Hòa đã có 201 đề tài, sáng kiến KHCN được công nhận và ứng dụng vào thực tiễn. Trong số đó, phải kể đến đề tài “Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp”, do ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty làm chủ nhiệm. Đề tài này được cơ quan chuyên môn đánh giá rất cao về tính ứng dụng cũng như khả năng làm lợi trong vận hành lưới điện. Năm 2017, đề tài đạt giải ba cuộc thi Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam do Bộ KHCN phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. Đến năm 2019, khi đề tài ở giai đoạn sản xuất thử nghiệm, Sở KHCN tổ chức nghiệm thu cấp tỉnh và xếp loại xuất sắc. Sau đó, PC Khánh Hòa đã sản xuất 2.100 bộ thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp để lắp đặt cho các công ty điện lực trong Tổng Công ty Điện lực Miền Trung.


Vệ sinh sứ điện bằng nước cao áp.

Bên cạnh đó, các sáng kiến như: “Đẩy nhanh tiến độ hiện đại hóa hệ thống đo đếm tại Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa”; “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý sinh hoạt đầu giờ tại đội quản lý vận hành lưới điện”; “Xây dựng chương trình đo nhiệt độ định kỳ lưới điện đến 110kV”… cũng được đánh giá rất cao. Các sáng kiến này đã được công nhận và áp dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả lớn trong hoạt động SXKD của công ty. Hiện nay, PC Khánh Hòa cũng xây dựng và triển khai song song nhiều đề tài, sáng kiến khác như: quản lý sử dụng xe; kiểm tra định kỳ đường dây 110kV; kiểm tra định kỳ trạm biến áp phân phối; đo nhiệt độ định kỳ lưới điện 110kV; quản lý vệ sinh sứ công nghiệp bằng nước sạch áp lực cao…

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số

Từ năm 2015 đến 2019, PC Khánh Hòa đã có 201 sáng kiến được công nhận, với trị giá làm lợi hơn 67 tỷ đồng. Cũng trong giai đoạn này, cán bộ, công nhân viên công ty đã đạt: 1 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích trong Hội thi Khoa học kỹ thuật của tỉnh.

Việc nghiên cứu ứng dụng các đề tài, sáng kiến KHCN ở PC Khánh Hòa được phát triển một cách rộng khắp. Trong số 201 đề tài, sáng kiến được công nhận đều có dấu ấn của lãnh đạo công ty đến các nhân viên kỹ thuật ở các đơn vị trực thuộc. Đặc biệt, toàn bộ đề tài, sáng kiến KHCN được công nhận đều đã ứng dụng vào thực tiễn SXKD. Trong năm 2020, PC Khánh Hòa tiếp tục triển khai các đề tài KHCN mới như: “Nghiên cứu xây dựng hệ thống khách hàng tự giao dịch tại quầy giao dịch khách hàng”; “Nghiên cứu xây dựng chương trình quản lý cáp viễn thông”; “Nghiên cứu xây dựng giao diện đồ họa có khả năng hiển thị trạng thái của đường dây, máy biến áp và các thiết bị khác trên hệ thống điện phân phối”…

Hiện nay, công ty tập trung vào các đề án nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ 4.0 cho hoạt động SXKD. Cụ thể, PC Khánh Hòa sẽ tiến tới hoàn thiện, nâng cấp các hệ thống phần mềm dùng chung và tích hợp thành hệ thống quản lý thông tin; triển khai chương trình chuyển đổi số để cấu trúc lại dữ liệu; hoàn thành xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Đồng thời, công ty tiếp tục triển khai áp dụng các công nghệ và thiết bị mới, hiện đại trong quá trình quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành. Các đề tài như: “Nghiên cứu xây dựng trạm biến áp số”; “Ứng dụng thiết bị bay không người lái, camera giám sát vào quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa, giám sát vận hành đường dây truyền tải”… được lãnh đạo công ty ưu tiên đưa vào triển khai.

Ông Nguyễn Cao Ký - Tổng Giám đốc PC Khánh Hòa cho biết, để đẩy mạnh hơn nữa việc nghiên cứu, phát triển KHCN vào SXKD, Ban lãnh đạo công ty luôn có cơ chế khuyến khích cá nhân, tập thể đề xuất sáng kiến, giải pháp kỹ thuật phục hồi thiết bị và đẩy mạnh các hoạt động. Việc ứng dụng công nghệ mới trong quản lý vận hành cũng được chú trọng và tăng cường nhằm nâng cao độ tin cậy vận hành và tăng năng suất lao động. Những năm qua, công ty đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để cải tạo hệ thống điện, đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng tiến bộ KHCN vào thực tế SXKD nhằm nâng cao năng lực cấp điện trên địa bàn tỉnh.

ĐÌNH LÂM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website