Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam: Lan tỏa mạnh mẽ

Sau 10 năm triển khai (2009-2019), Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã đi vào chiều sâu, thay đổi nhận thức về trách nhiệm, quyền lợi của người tiêu dùng (NTD) đối với sản phẩm, hàng hóa sản xuất trong nước.

Đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng

10 năm qua, từ các cơ quan chức năng đến doanh nghiệp, mỗi đơn vị với cách làm riêng đã nỗ lực, bền bỉ, kiên trì đưa hàng Việt đến tay NTD. Thông qua 79 hội chợ, triển lãm trên địa bàn tỉnh; 26 phiên hàng Việt về nông thôn, ngành Công Thương đã tạo môi trường, cầu nối giữa nhà sản xuất với NTD, nhất là NTD ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa được tiếp cận hàng Việt Nam giá rẻ, chất lượng tốt. Những phiên chợ hàng Việt về nông thôn, phiên chợ thực phẩm an toàn, phiên chợ nông sản được tổ chức hàng năm luôn thu hút đông đảo người dân với sức mua cao là minh chứng cho xu hướng lựa chọn hàng Việt của NTD hiện nay. Các doanh nghiệp luôn chủ động quảng bá và nâng cao uy tín thương hiệu với NTD, chủ động chiếm lĩnh thị trường, không ngừng cải tiến kỹ thuật, chất lượng và giá cả hợp lý, đề cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với NTD.

Người dân chọn mua hàng Việt Nam tại một siêu thị ở Nha Trang.

Bên cạnh các thương hiệu uy tín như: Yến sào Khánh Hòa, các sản phẩm của Khatoco, cà phê Mê Trang, nước mắm 584…, gần đây một số sản phẩm mới như: nước mắm Chín Tuy, nước mắm Việt Hải, cơ khí Vina, dụng cụ Việt Pháp, trầm hương Biện Quốc Dũng… cũng được NTD dần biết đến. Cùng với đó là các loại nông sản đã được khẳng định thương hiệu như: sầu riêng Khánh Sơn, dừa Ninh Đa, xoài Cam Lâm... Không chỉ chinh phục NTD trong nước, một số sản phẩm của địa phương cũng đã vươn ra thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Bà Phan Thị Thu Cúc - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, năm 2009, hệ thống phân phối trên địa bàn tỉnh rất hạn chế, chỉ có 5 siêu thị (trong đó có 2 siêu thị tổng hợp, 3 siêu thị chuyên ngành), chưa có trung tâm thương mại. Đến nay, toàn tỉnh đã có 6 trung tâm thương mại, 25 siêu thị (11 siêu thị tổng hợp và 14 siêu thị chuyên ngành), 125 chợ. Việc phát triển hạ tầng thương mại cho thấy nhu cầu tiêu dùng của người Việt đối với hàng Việt đã tăng lên rất nhiều. Tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh mỗi năm tăng từ 13-17%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa năm 2019 đạt 95.000 tỷ đồng, tăng 4 lần so với năm 2009. Trong cơ cấu hàng hóa của các hệ thống bán lẻ có 90% - 95% là hàng Việt Nam.

Hiệu ứng tích cực

Theo đánh giá của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đơn vị Trưởng ban Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của tỉnh, sau 10 năm triển khai thực hiện, cuộc vận động đã lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ đến đời sống xã hội, không chỉ nâng cao nhận thức mà còn tạo chuyển biến về hành động, tạo thành thói quen mua sắm hàng Việt của đa số NTD trên địa bàn tỉnh. Chất lượng hàng Việt ngày càng được nâng lên với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng và giá cả phù hợp.

Người dân chọn mua hàng Việt Nam tại một siêu thị ở Nha Trang.

Để có được kết quả trên, các cấp ủy, chính quyền đã có những giải pháp thiết thực triển khai thực hiện cuộc vận động gắn với chương trình, dự án, kế hoạch phát triển kinh tế ở địa phương; quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, đưa hàng Việt đến NTD; thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh; kiểm soát chặt chẽ việc ưu tiên sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước khi mua sắm công.

Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc vận động; gắn kết chặt chẽ với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết dân xây nông thôn mới, đô thị văn minh”, các phong trào thi đua bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Các cơ quan chức năng và cơ quan quản lý nhà nước đã chú trọng tăng cường công tác kiểm tra, hạn chế tình trạng buôn bán hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại; kiểm tra việc niêm yết giá; ngăn chặn các hành vi lợi dụng tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng… để NTD an tâm hơn khi sử dụng hàng Việt. Trong 10 năm qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tổ chức gần 50.000 lượt kiểm tra, kiểm soát. Qua đó, phát hiện và xử lý 7.500 trường hợp vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước gần 26 tỷ đồng.

Với việc Việt Nam cùng các nước ký Hiệp định đối tác toàn diện, tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) hướng đến một nền kinh tế mở, thị trường trong nước sẽ là cuộc cạnh tranh gay gắt mà doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt. Bên cạnh đó, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khó kiểm soát trên thị trường, gây bức xúc trong dư luận; một số hàng hóa Việt Nam chưa thật sự thu hút NTD về mẫu mã, chất lượng và giá cả… Đây cũng là những thách thức lớn cần có những giải pháp đồng bộ để Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong thời gian tới tiếp tục phát huy và đạt được kết quả cao.

MAI HOÀNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website