Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đảm bảo ANTT trước tác động của cách mạng công nghiệp 4.0

Chiều 20/2 tại Hà Nội, Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Cơ hội và thách thức đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trước tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và các đại biểu dự hội thảo.

Đề dẫn tại Hội thảo nêu rõ, lịch sử nhân loại đã trải qua ba cuộc cách mạng công nghiệp lớn và đang bước vào một cuộc cách mạng mới. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư dựa trên nền tảng tích hợp chặt chẽ của hệ thống kết nối số hóa – vật lý – sinh học với sự đột phá của internet kết nối vạn vật và trí tuệ nhân tạo, công nghệ in 3D đã và đang có những tác động lớn đến mỗi quốc gia trên tất cả các phương diện, trong đó có vấn đề bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại hội thảo.

Chính vì vậy, Hội thảo được tổ chức có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp thống nhất và nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về bản chất của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đánh giá những thời cơ và thách thức của nó đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; định hướng chủ trương, giải pháp công tác Công an trong thời gian tới, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của đất nước trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0…


Các đại biểu tham dự hội thảo.


Toàn cảnh hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã chia sẻ tổng quan về các cuộc cách mạng công nghiệp đã diễn ra; phân tích những tác động của nó đến các mặt của đời sống kinh tế, xã hội, trong đó nhấn mạnh tới những nguy cơ xuất hiện và cả những thách thức từ an ninh phi truyền thống…

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ, để đáp ứng những đòi hỏi của công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu lực lượng Công an phải bám sát chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tiếp tục nghiên cứu, ban hành, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công nghiệp lần thứ 4.

Bên cạnh đó, cấp ủy, lãnh đạo các cấp cần nâng cao hơn nữa nhận thức về những tác động và những vấn đề đặt ra cho cán bộ, chiến sỹ mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang lại; tiếp tục nghiên cứu, phát triển, bổ sung lý luận về cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để giúp cán bộ, chiến sỹ có khả năng làm chủ các thành tựu khoa học công nghệ. Dự báo những nguy cơ, thách thức trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự để có biện pháp ngăn chặn, đấu tranh. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tăng cường hợp tác với lực lượng các nước về khoa học, công nghệ, tranh thủ tối đa mọi nguồn lực để phát triển khoa học, công nghệ trong Công an nhân dân…


Một số ý kiến tham luận tâm huyết tại hội thảo.Tại Hội thảo, ngoài 39 báo cáo tham luận của các nhà khao học, cán bộ nghiên cứu trong và ngoài ngành Công an với nội dung phong phú, thiết thực, có căn cứ khoa học, thực tiễn, bám sát chủ đề, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đánh giá những tác động, làm sáng rõ những vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; qua đó đề xuất, kiến nghị những chính sách về khoa học công nghiệp để chủ động, tích cực ứng dụng hiệu quả thành tựu của cuộc cách mạng này…

Kết thúc hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng đã đề nghị Ban Tổ chức Hội thảo nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham luận của các đại biểu, các nhà khoa học, đặc biệt là các ý kiến có tính phát hiện và khái quát cao về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với cơ hội và thách thức trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự của lực lượng CAND, từ đó báo cáo, đề xuất lãnh đạo Bộ ban hành Chỉ thị về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư để triển khai trong toàn lực lượng CAND…

Xuân Trường

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website