Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Danh gì mà phải mạo?

Núp danh dân chủ, nhân quyền để xuyên tạc sự thật, gây ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của Đảng, Nhà nước Lã Minh Luận, tên thật là Lã Thị Luận (SN 1958, trú tại phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội) giở nhiều chiêu trò, kể cả “vừa ăn cướp vừa la làng”.

Từng là giáo viên nhưng do thường xuyên bị tiêm nhiễm bởi các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên mạng Internet, Lã Minh Luận luôn nhìn nhận tiêu cực về tình hình đất nước, thường xuyên viết bài, tán phát trên facebook cá nhân...

Có thực bị mạo danh?

Gần đây nhất, trên trang BBC Tiếng Việt đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Lời kể của bà Dư Thị Thành từ thôn Hoành”. Theo dẫn nguồn, bài viết từ Hà Nội, tác giả là Lã Minh Luận. Cuối bài viết có ghi rõ “Bài viết nêu quan điểm riêng của tác giả, là nhà giáo, người viết văn đang sống ở Hà Nội”.

Nội dung bài viết kể lại chuyến đi của tác giả cùng một người em đến thôn Hoành vào ngày 4 Tết. Ngay từ đầu, bài viết đã có giọng đầy mỉa mai, châm chọc: “Hôm mồng 4 Tết, tức 28/1/2020, tôi và một người em đến thôn Hoành, Đồng Tâm. Làng nhỏ tí xíu mà có cái trụ sở ủy ban to đùng, khang trang ở giữa những dãy nhà khiêm tốn ấy. Đây là nơi có cơn bão kinh hoàng vừa đi qua”. Xen lẫn giữa các đoạn viết kích động, bịa đặt thông tin ấy là những đoạn hội thoại giữa Luận và người phụ nữ tên Thành, vợ của Lê Đình Kình.

Mỗi câu hỏi và trả lời đều là những thông tin sai lệch về tình hình của Đồng Tâm. Một đoạn trong bài viết nêu rõ: “Thời gian có rất ít bên người thân của cụ Kình nên tôi chỉ hỏi được chừng ấy câu, vừa hỏi vừa đi xem hiện trường và chụp lại những “chiến tích” mà các chiến sĩ cảnh sát cơ động để lại trong khắp căn nhà lụp thụp, nhằm giải mã cho những gì mà truyền thông của Nhà nước công bố trên toàn quốc về “cuộc bố ráp, trấn áp nhóm tội phạm khủng bố ở Đồng Tâm” khiến hàng triệu người nghe thông tin một chiều mà thương vay, khóc mướn, thóa mạ, chà đạp lên những người dân yếm thế, vô tội”.

Cuối cùng là đoạn kết với nội dung: “Hi vọng vào một ngày nào đó, Đồng Tâm phải được làm sáng tỏ, trả lại công bằng cho người đã nằm xuống và cả những người đang còn sống...”.

Bài viết trên đã được BBC, RFA và một số trang facebook dẫn lại, chia sẻ... Thế nhưng, vừa qua Lã Minh Luận lại có đơn kiến nghị gửi đến cơ quan An ninh Bộ Công an.

Trong đơn kiến nghị, Luận nêu rõ: “Sáng 5/2, Cơ quan An ninh Bộ Công an đến nhà riêng mời tôi lên làm việc trên phường nhưng vì lý do sức khỏe không đảm bảo cho quá trình làm việc tại trụ sở cơ quan An ninh vì đã có hẹn trước với bác sỹ... nên tôi có sự trao đổi một số vấn đề liên quan đến vấn đề Đồng Tâm. Trong đơn kiến nghị, Luận phủ nhận việc nhận tiền của tổ chức nước ngoài vào Đồng Tâm phát cho thân nhân: “Tôi là Lã Thị Luận, bác bỏ thông tin này. Tôi không đến Đồng Tâm từ năm 2018 đến nay. Trước đó, tôi đã đến một lần vào năm 2017, sau vụ diễn biến Đồng Tâm lắng xuống. Việc thông tin tôi đến năm 2020 (vào mùng 4 Tết) là không đúng sự thật. Tôi không đến và không hỗ trợ tiền cho thân nhân ông Lê Đình Kình. Tôi kiến nghị cơ quan an ninh làm rõ sự việc”.

Về bài viết liên quan đến Đồng Tâm, Luận kiến nghị: “Tôi khẳng định không phải bài viết của tôi mà có thể ai đó đã lợi dụng danh tính của tôi để viết, phát tán trên mạng Internet, gây ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân tôi. Tôi kiến nghị cơ quan An ninh làm rõ việc này”...

Đó là nội dung đơn kiến nghị của Lã Minh Luận gửi đến cơ quan Công an. Việc Lã Minh Luận có nhận tiền của tổ chức nước ngoài vào Đồng Tâm phát cho thân nhân của Lê Đình Kình hay không hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Song, với việc phủ nhận như trong đơn thì ai là người đã mạo danh Lã Minh Luận để viết bài và được BBC, RFA dẫn lại?

BBC và RFA đã đăng tin thông tin xuyên tạc sự thật gây ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của Đảng, Nhà nước Việt Nam mà không kiểm chứng vụ việc, không kiểm chứng tác giả, làm theo kiểu cứ ai viết, ai chửi chính quyền trong nước là đăng?!.

“Chơi xỏ” BBC, RFA?

Lã Minh Luận là giáo viên nghỉ hưu. Trước đó, Luận từng tham gia thanh niên xung phong. Sau đó, Luận giảng dạy môn văn tại Hà Nội; tham gia biên soạn trên 10 đầu sách ngữ văn tham khảo...

Trong quá trình tham gia thanh niên xung phong, Luận bị mất giấy tờ, không được hưởng chế độ nên nảy sinh bất mãn. Tháng 6/2019, Tôn Phi mời Lã Minh Luận tham gia “Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam”. Luận đã đồng ý tham gia, được Tôn Phi giao vị trí chủ tịch từ ngày 4/6/2019.

Từ ngày 4 đến 30/6/2019, trong thời gian giữ chức chủ tịch “Nghiệp đoàn giáo dục Việt Nam”, Luận đã thực hiện các hoạt động như soạn thảo cương lĩnh, điều lệ hoạt động; viết và tán phát 7 bài trên website, fanpage Facebook “Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam”, nội dung chủ yếu tập trung vào vấn đề giáo dục như hướng dẫn phương pháp dạy học, sách giáo khoa, những tiêu cực trong ngành giáo dục; biên tập, duyệt bài cho website “Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam”.

Dù là chủ tịch nhưng quá trình tham gia, Lã Minh Luận cũng không đánh giá cao tổ chức này, cho rằng: “Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam” tuy hoạt động trên hình thức danh nghĩa là “nghiệp đoàn” nhưng không có cơ cấu, tổ chức rõ ràng, không có thành viên (chỉ có Lã Minh Luận và Tôn Phi), không có trụ sở, không đảm bảo yêu cầu pháp luật.

Lã Minh Luận không được Tôn Phi giao quyền quản trị website. Luận cho rằng, Tôn Phi không hiểu biết về giáo dục; không minh bạch tài chính, không chi trả nhuận bút cho người gửi bài theo thông báo trên website “Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam”; tư tưởng “Việt Nho” do Tôn Phi tuyên truyền không phù hợp với thực tiễn, có tác động xấu kéo lùi nền giáo dục Việt Nam; Tôn Phi có dấu hiệu tâm thần, hoang tưởng...

Sau khi yêu cầu giao quyền quản trị website nhưng không được Tôn Phi đồng ý, đến ngày 30/6/2019, Lã Minh Luận đã rút tên khỏi “Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam”, cắt đứt liên lạc với Tôn Phi. Theo Lã Minh Luận, “Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam” chỉ hoạt động trên hình thức, không có thành viên. Sau đó, đến ngày 28/7/2019, Luận đã lập trang Fanpage facebook “Diễn đàn giáo dục Việt Nam”, công khai hoạt động từ ngày 2/8/2019.

Diễn đàn rêu rao mục đích phổ biến phương pháp dạy học và học “khai phóng” để “giải phóng con người cá nhân” bằng cách giải phóng tư duy, giải phóng người dạy và học, triệt tiêu “lối giáo dục truyền thống, áp đặt, bảo thủ, lạc hậu, vươn tới những giá trị văn minh, tiến bộ”.

Tính đến ngày 5-/8/2019, fanpage “Diễn đàn giáo dục Việt Nam” đã chia sẻ 17 lượt bài viết, hình ảnh, thu hút 339 người theo dõi. Nội dung bài viết về vấn đề thay sách giáo khoa phổ thông, những bức xúc, tiêu cực trong ngành giáo dục..

Thời gian sau này, Luận liên hệ với một số đối tượng chống đối ở Hà Nội, trong số đó có Nguyễn Thúy Hạnh (SN 1963, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) là đối tượng đã có những bài viết xuyên tạc vấn đề Đồng Tâm. Luận viết bài kêu gọi mua sách của Nhà xuất bản Tự do, trong đó có cuốn “Chính trị bình dân” do Phạm Thị Đoan Trang viết và tán phát.

Đồng thời, thường xuyên chia sẻ các bài viết trên trang facebook cá nhân về các vấn đề giáo dục, tranh chấp biển Đông, vấn đề về môi trường... Nội dung các bài viết đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, tin sai trái, xuyên tạc, tiếp nhận những thông tin một chiều từ phía các đối tượng chống đối ở trong và ngoài nước.

Trước đây, Luận từng nhiều lần viết cam kết không tham gia vào các hội, nhóm tổ chức phản động nhưng sau đó, chính bà ta lại tiếp tục tham gia và đăng tải nhiều bài viết phản ánh sai sự thật về các vấn đề kinh tế, chính trị và ngoại giao của Việt Nam. Bài viết với tiêu đề “Lời kể của bà Dư Thị Thành từ thôn Hoành”, Luận nói ai đó mạo danh mình rồi đẩy bài.

Danh gì mà phải mạo, cái danh ấy là “oách” và nổi lắm hay sao mà đến mức có người mạo danh? Ngược lại, nếu bài viết đó là của Luận mà bà ta phủ nhận hoàn toàn trách nhiệm, thoái thác, dám viết mà không dám nhận thì khác gì “chơi xỏ”, lừa lọc các trang báo như BBC và RFA?!

Mai Anh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website