Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đầu tư căn nhà thứ hai hấp dẫn nhờ công nghệ 4.0

Đó là ý kiến của các chuyên gia bất động sản đưa ra tạo hội thảo 'Đầu tư quản lý second home công nghệ 4.0' trong khuôn khổ Novaland Expo 2019 ngày 4-12 tại TP.HCM.


Hội thảo "Đầu tư quản lý và second home công nghệ 4.0" tại sự kiện Novaland Expo 2019

Đây là triển lãm bất động sản quy mô lớn do Tập đoàn Novaland tổ chức nhằm giới thiệu sản phẩm bất động sản nhà ở, bất động sản đô thị vệ tinh và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Xu hướng toàn cầu

Ông Neil MacGregor - Tổng giám đốc Savills Việt Nam - cho biết xu hướng sở hữu căn nhà thứ hai (second home) đang tăng lên trên quy mô toàn cầu, đặc biệt là với sự trợ giúp từ công nghệ thông tin ứng dụng trong ngành này.

Công nghệ giúp dễ dàng để đặt và cho thuê căn hộ, tạo nguồn thu nhập ổn định và hấp dẫn đối với người đầu tư. Nếu như trước đây người mua second home chủ yếu là giới nhà giàu dành cho mục đích sử dụng riêng thì thời gian gần đây đã mở rộng sang nhóm có vốn nhàn rỗi và muốn đầu tư sinh lời. Đối tượng mà nhóm khách hàng này nhắm tới là bất động sản nghỉ dưỡng.


Tổng giám đốc Savills Việt Nam nói về xu hướng sở hữu căn nhà thứ hai (second home)

Theo báo cáo của Savills, xu hướng tìm kiếm ngôi nhà thứ hai của khách hàng đã có sự thay đổi rõ rệt từ sau cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008. Trong môi trường lãi suất thấp, các nhà đầu tư đều tìm kiếm một tài sản có khả năng sinh lợi nhuận.

Tỉ lệ người mua second home chỉ để nghỉ dưỡng đã giảm từ mức hơn 90% vào năm 1971 xuống còn dưới 40% năm 2017. Trong khi có đến 45% khách hàng vừa mua để nghỉ dưỡng vừa có nhu cầu cho thuê lại trong khoảng thời gian họ không sử dụng. Số nhà đầu tư chỉ muốn cho thuê cũng có xu hướng tăng.

Khi nguồn tín dụng trở lại với lãi suất thấp kỷ lục, nhu cầu mua nhà thứ hai của giới có thu nhập thấp hơn bắt đầu xuất hiện. Thay vì tập trung vào các bất động sản nghỉ dưỡng xa xỉ, nhu cầu mua các second home có diện tích nhỏ hơn, giá cả hợp lý hơn đã tăng từ năm 2010 khi nhiều người mua quay lại với thị trường.

Năm 2019, 44% doanh số bán ra thuộc về các bất động sản có giá dưới 300.000 USD. Đồng thời, số second home thuộc loại hình căn hộ cũng tăng cao. "Phân khúc thị trường này đang chứng kiến một thập kỷ tăng trưởng", ông Neil MacGregor cho biết.

Cũng theo ông Neil MacGregor, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng sở hữu second home nói trên, thậm chí còn có nhiều điều kiện để phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Bởi Việt Nam có dân số đông thứ 3 khu vực ASEAN, tăng trưởng kinh tế nhanh và kéo dài đã đưa tầng lớp thượng lưu và trung lưu tăng nhanh.

Hiện đã có gần 10.000 người Việt có tài khoản ròng vượt 350 triệu USD. Cùng với bờ biển dài, đẹp và nhiều cảnh quan hấp dẫn, hạ tầng giao thông như đường cao tốc, sân bay, cảng biển cũng liên tục được xây mới hoặc nâng cấp, mở rộng đã thu hút lượng du khách quốc tế đến Việt Nam tăng nhanh góp phần tạo nhu cầu sử dụng và tỉ suất lợi nhuận cao cho loại hình đầu tư second home.

"Khách sạn truyền thống có tăng trưởng nhưng không có gì đột phá, chủ yếu ở phân khúc 3-5 sao. Trong khi đó loại hình homestay tăng trưởng đột phá. Nền tảng đặt phòng trực tuyến Airbnb vào Việt Nam từ 2015 với 1.000 nơi đăng cho thuê phòng đã tăng lên 7.500 lượt đăng vào 2016, 16.000 vào năm 2017 và hơn 40.000 năm 2018", ông Neil MacGregor cho hay.

Với tiềm năng phát triển nhanh chóng của thị trường du lịch, Việt Nam sẽ tiếp tục là thị trường nóng cho second home. Các chuyên gia nhận định cam kết lợi nhuận không còn là yếu tố chính thúc đẩy nhà đầu tư nữa mà chính là các nền tảng công nghệ 4.0 giúp nhà đầu tư dễ dàng khai thác cũng như tối ưu hóa lợi nhuận từ căn nhà thứ 2.

Kiếm lời từ nền tảng công nghệ 4.0

Một trong những mối quan tâm của nhà đầu tư khi sở hữu và khai thác bất động sản nghỉ dưỡng là thu nhập thụ động từ cho thuê. Sự phát triển của công nghệ đang dần dịch chuyển hình thức kinh doanh cho thuê cơ sở lưu trú truyền thống sang các nền tảng số.

Dịch vụ trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc lựa chọn nơi nghỉ dưỡng phù hợp với sở thích, nhu cầu và điều kiện kinh tế. Việc thanh toán chi phí lưu trú cũng thực hiện thông qua các hình thức thanh toán không tiền mặt. Du khách nước ngoài nhờ vậy có thể đặt trước các điểm lưu trú tại Việt Nam để chủ động trong các kỳ nghỉ dưỡng.


Phối cảnh phân kỳ Sakura Beach - dự án NovaWorld Hồ Tràm

Chia sẻ tại hội nghị, bà Lê Phương Thủy - Đại diện Luxstay, một trong những nền tảng chia sẻ cơ sở lưu trú hàng đầu của Việt Nam - lấy một ví dụ thực tế một biệt thự hướng biển, có hồ bơi tại Hồ Tràm đang kinh doanh trên nền tảng này. Theo đó, với giá thuê 800 USD/đêm cho 8 người, tỉ lệ lấp đầy là 40%, tức mỗi tháng có 12 đêm khách thuê ở.

Tổng thu nhập từ căn biệt thự biển này là 10.800 USD/tháng, trong đó Luxstay lấy chiết khấu 3% (324 USD) và 97% (tương đương 10.476 USD) thuộc về chủ nhà mà hầu như không phải làm gì sau khi đã khởi tạo tài khoản và đăng thông tin trên nền tảng này trước đó.

Bà Thủy cũng cho biết, hiện Luxstay đang có 15.000 chỗ ở đăng ký trên nền tảng trực tuyến và khách hàng đặt thuê chủ yếu từ Việt Nam (chiếm 70% lượng đặt phòng). Khách đặt các phòng hoặc căn hộ nhiều nhất tại những địa điểm du lịch nổi tiếng như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt ở miền Nam và Hạ Long, Ninh Bình ở miền Bắc.

"Các thành phố du lịch đang trên đà phát triển cũng có tiềm năng đầu tư second home để đầu tư. Người đầu tư nên lựa chọn chủ đầu tư uy tín để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh", bà Thủy chia sẻ.

Bà Hồng Nguyễn - CEO của Pinky house - cũng cho rằng bên cạnh tiềm năng du lịch tăng trưởng mạnh mẽ thì công nghệ đã giúp cho người đầu tư căn nhà thứ hai trở lên có nhiều cơ hội tạo ra thu nhập với công sức ít hơn trước kia rất nhiều.

Công nghệ 4.0 đã kết nối người cho thuê và đi thuê đơn giản, nhanh chóng, trở thành một kênh kiếm tiền đơn giản, dễ dàng cho nhiều chủ nhà trên thế giới. Công nghệ mà các nền tảng như Airbnb, booking, Agoda, Oyo, Luxstay… giúp loại bỏ các yếu tố phụ thuộc con người, rút ngắn thời gian giao dịch, chi phí. Trước đây 80% khách đặt phòng tại Việt Nam qua Airbnb đến từ quốc tế thì nay khách Việt Nam đã tăng lên 40-50%.

"Các nền tảng này rất đa dạng cho nhà đầu tư có thể tự vận hành căn nhà thứ hai cho thuê hoặc ủy quyền cho một chuỗi cho thuê chuyên nghiệp làm thay và chia sẻ lợi nhuận hoặc ủy thác lại cho nhà đầu tư, nhà phát triển dự án", bà Hồng Nguyễn cho biết.

TRẦN MẠNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website