Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Doanh nghiệp bao tiêu 3.500 tấn thanh long ruột đỏ ở Long An

Hơn 150 nông dân trồng thanh long ở huyện Châu Thành và Tân Trụ, tỉnh Long An đã không còn lo chuyện trúng mùa rớt giá vì bà con đã được doanh nghiệp ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm.

Hiện tại, lô hàng 200 tấn thanh long ruột đỏ trong chuỗi bao tiêu số lượng 3.000 - 3.500 tấn của các thành viên trong Hiệp hội Thanh long Long An đã được Tập đoàn Lavifood thu mua.

Đây là lô hàng đầu tiên trong chuỗi ký kết bao tiêu 100 ha thanh long ruột đỏ do Hiệp hội Thanh long Long An ký hợp đồng với doanh nghiệp vào cuối tháng 6-2020 vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Lý, nhà vườn trồng thanh long ở xã Thanh Phú Long (huyện Châu Thành, tỉnh Long An) cho biết: Từ đây về sau gia đình không còn lo chuyện thanh long rớt giá vì đã được Lavifood ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm. Trái chín, thu hoạch chở đến điểm thu mua của doanh nghiệp bán nhận ngay 30% tiền đặt cọc, giao hàng dứt điểm được nhận tiền trong thời gian một tuần. Hiện tại, thanh long ruột đỏ loại I được doanh nghiệp thu mua với giá 30.000 đồng/kg; loại II: 20.000 đồng/kg; loại III: 14.000 đồng/kg, loại IV: 10.000 đồng/kg.

Giám đốc phụ trách phát triển vùng trồng, thuộc Tập đoàn Lavifood Vũ Mai Anh Huy cho biết: “Bước đầu thực hiện chuỗi ký kết hợp đồng sản xuất, bao tiêu sản phẩm thanh long còn gặp một số khó khăn như: Bà con chưa quen với cách mua bán sản phẩm theo quy trình sạch, lo sợ giá cả không bằng bán trái chín tại vườn. Để giải bài toán này, tập đoàn cùng với Hiệp hội đã xây dựng chuỗi sản xuất gắn với bao tiêu toàn bộ sản phẩm. Trên cơ sở này doanh nghiệp hỗ trợ và đốc thúc bà con cùng bắt tay phát triển chuỗi giá trị thanh long để giảm rủi ro bởi sự chi phối về giá của các thương nhân Trung Quốc và đối tác nhập khẩu. Mô hình này khuyến khích nhà vườn trồng thanh long bán trái chín trực tiếp cho doanh nghiệp với giá thoả thuận và bà con không phải lo chuyện trúng mùa rớt giá”.

Chủ tịch Hiệp hội Thanh long tỉnh Long An Nguyễn Quốc Trịnh cho biết: “Chương trình thoả thuận hợp tác với Lavifood bao tiêu 100 ha thanh long, tương ứng số lượng 3.000 - 3.500 tấn thanh long theo quy trình sạch, có nhật ký canh tác. Về giá, công ty thu mua theo thỏa thuận tại từng thời điểm và không thấp hơn giá thị trường. Hiện tại, Lavifood đang thực hiện hợp đồng ký kết và đã thu mua được 200 tấn thanh long ruột đỏ của các thành viên trong hiệp hội. Bước đầu thực hiện, người dân còn rất e dè, bà con sợ bán trực tiếp cho doanh nghiệp không bằng với bán trái chín tại vườn. Tuy nhiên, tại thủ phủ vùng thanh long Châu Thành đã có khoảng 20% nhà vườn đã bắt tay thực hiện chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ theo hợp đồng. Với cách làm này, đề án chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ ngày sẽ càng có nhiều người dân tin tưởng vào dự án này càng nhiều”.


Thành viên trong Hiệp hội thanh long Long An thu hoạch trái chín bán cho Lavifood theo hợp đồng đã ký.

Giám đốc Hợp tác xã thanh long Long Hội Trương Minh Trung đã làm đại diện 36 xã viên của hợp tác xã trồng thao long theo tiêu chuẩn Global GAP và doanh nghiệp ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm đã được ba năm với giá cố định giá cố định nguyên năm là 30.000 đồng/kg thanh long với ruột đỏ và tím hồng loại một; 19.500 đồng/kg thanh long ruột trắng. Với giá này sau khi trừ chi phí sản xuất nhà vườn thu lãi hơn 50% so với giá bán.

Điểm thành công của mô hình này trong ba năm qua nhà vườn luôn giữ chữ tín; canh tác đúng theo tiêu chuẩn sạch, an toàn; không phá vỡ hợp đồng khi giá thị trường tăng cao hơn giá bao tiêu.

Ngược lại, khi giá thị trường giảm mạnh, công ty vẫn thu mua đúng giá bao tiêu. Sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn Global GAP nếu bà con làm quen thì không khó. Cái khó là bà con chưa quen với việc ghi chép nhật ký sản xuất mỗi ngày.

Ưu điểm của việc sản xuất thanh long gắn kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với mức giá cố định là không phải lo sợ chuyện trúng mùa, rớt giá. Đặt bút ký vào tờ hợp đồng nhà vườn đã tính được ngay giá thành sản xuất và lợi nhuận thu về.

Trong mùa nắng, một héc-ta thanh long ruột đỏ canh tác theo tiêu chuẩn Global GAP sẽ thu về khoảng 40 tấn trái loại I/năm, ruột trắng khoảng 50 tấn. Trong mùa nắng, trái chín đạt loại I chiếm 90% sản lượng, trong mùa mưa chiếm khoảng 60%. Với giá bán và sản lượng trái chín thu hoạch được sau khi trừ chi phí sản xuất nhà vườn thu về lãi ròng hơn 600 triệu đồng/ha/năm đối với thanh long ruột đỏ và hơn 500 triệu đối với thanh long ruột trắng.

Ông Lê Minh Đức, Giám đốc Sở Công thương Long An cho biết: “Toàn tỉnh hiện có hơn 12 nghìn ha thanh long, sản lượng đạt hơn 400 nghìn tấn/năm. Bước đầu, doanh nghiệp đã ký kết hợp tác thu mua và tiêu thụ được khoảng 150 ha của nhà vườn trên địa bàn huyện Châu Thành và Tân Trụ. Sản phẩm thanh long đạt chất lượng được doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc thông qua hệ thống phân phối của doanh nghiệp tại thị trường này. Đối với trái thanh long sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP, doanh nhiệp thu mua xuất khẩu sang Australia. Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP được doanh nghiệp hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ chi phí công nhận lần đầu và tái công nhận chứng nhận Global GAP mỗi năm. Đây là tiền đề giúp cho cây thanh long Long An tiến tới sản xuất ổn định và bền vững trong tương lai”.

THANH PHONG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website