Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Doanh nghiệp chế biến gỗ: Cần tuân thủ nghiêm pháp luật lao động

Thực hiện chiến dịch thanh tra lao động trong lĩnh vực chế biến gỗ với chủ đề “Tuân thủ pháp luật lao động để phát triển bền vững ngành chế biến gỗ” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) phát động, trong năm 2019, Sở LĐ-TB-XH đã thành lập đoàn thanh tra việc chấp hành các quy định về lao động, an toàn vệ sinh lao động tại 11 doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh. Hầu hết đơn vị thanh tra đều là doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ, chủ yếu gia công cho các doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu hàng hóa; sử dụng máy móc công nghệ cũ, máy móc tự chế hoặc người lao động làm ở các công đoạn đều thủ công, ẩn chứa nhiều nguy cơ mất an toàn dẫn đến tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.


Các doanh nghiệp chế biến gỗ cần thực hiện tốt những quy định của pháp luật lao động.

Qua thanh tra, các doanh nghiệp đã thực hiện tốt một số quy định như: Không nợ lương người lao động; xây dựng, niêm yết các nội quy, quy trình vận hành các loại máy, thiết bị và các biện pháp an toàn vệ sinh lao động; thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh viên; trang bị phương tiện kỹ thuật, y tế phục vụ ứng cứu, sơ cứu khi xảy ra sự cố, tai nạn lao động; xây dựng nội quy lao động… Tuy nhiên, có nhiều vi phạm buộc đoàn thanh tra phải nhắc nhở và yêu cầu khắc phục như: Ký hợp đồng lao động với người lao động chưa đầy đủ, đúng loại; chưa xây dựng và gửi hệ thống thang lương, bảng lương và định mức lao động đến phòng LĐ-TB-XH nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính; chưa tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội cho người lao động; chưa lập sổ quản lý lao động; chưa thực hiện đầy đủ ngày nghỉ hàng năm hưởng nguyên lương cho người lao động làm công việc nặng nhọc độc hại theo quy định; chưa phân loại lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp còn chưa xây dựng kế hoạch an toàn vệ sinh lao động hoặc kế hoạch an toàn vệ sinh lao động không đầy đủ các nội dung; chưa bố trí cán bộ làm công tác an toàn; chưa bố trí cán bộ làm công tác y tế hoặc ký hợp đồng với cơ sở y tế để chăm sóc sức khỏe cho người lao động; chưa tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động hoặc tổ chức nhưng không đầy đủ số người; không trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân hoặc trang bị nhưng chưa đầy đủ; không tổ chức bồi dưỡng bằng hiện vật hoặc thực hiện nhưng chưa đủ theo quy định; chưa xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở theo quy định tại Nghị định số 149 ngày 7-11-2018 của Chính phủ; có khám sức khỏe cho người lao động nhưng chưa đầy đủ; chưa tổ chức quan trắc môi trường lao động.

Đoàn thanh tra đã yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai các nội dung chưa thực hiện theo đánh giá của đoàn tại biên bản làm việc và thông qua kết luận thanh tra theo quy định. Thời gian để các đơn vị thực hiện từ 30 - 45 ngày kể từ ngày ban hành kết luận thanh tra. Sau đó, Thanh tra sở sẽ đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kiến nghị của các doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý trong việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động, an toàn vệ sinh lao động. Ngoài thực hiện các kiến nghị theo kết luận thanh tra, các doanh nghiệp cần lưu ý trong thời gian tới khắc phục các nguyên nhân dẫn đến việc chưa tuân thủ pháp luật lao động liên quan đến nhân lực làm công tác an toàn vệ sinh lao động, năng lực trình độ; nhận thức và ý thức của người lao động. Các giải pháp cần cụ thể, phù hợp với tình hình sản xuất của doanh nghiệp, đồng thời phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho người lao động, thưởng phạt rõ ràng; đầu tư trang thiết bị đảm bảo an toàn; đào tạo công nhân vận hành…

Trong thời gian đến, Sở LĐ-TB-XH tiếp tục tuyên truyền về pháp luật lao động, pháp luật an toàn, vệ sinh lao động để giúp người sử dụng lao động và người lao động nâng cao nhận thức về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; cải thiện điều kiện môi trường làm việc của người lao động trong các xưởng sản xuất; hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện việc tự kiểm tra theo Thông tư số 17 ngày 17-10-2018 của Bộ LĐ-TB-XH đã ban hành.

Nguyễn Thị Thanh Hoa
(Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website