Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Doanh nghiệp chế biến gỗ: Cần tuân thủ nghiêm pháp luật lao động

Thực hiện chiến dịch thanh tra lao động trong lĩnh vực chế biến gỗ với chủ đề “Tuân thủ pháp luật lao động để phát triển bền vững ngành chế biến gỗ” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) phát động, trong năm 2019, Sở LĐ-TB-XH đã thành lập đoàn thanh tra việc chấp hành các quy định về lao động, an toàn vệ sinh lao động tại 11 doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh. Hầu hết đơn vị thanh tra đều là doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ, chủ yếu gia công cho các doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu hàng hóa; sử dụng máy móc công nghệ cũ, máy móc tự chế hoặc người lao động làm ở các công đoạn đều thủ công, ẩn chứa nhiều nguy cơ mất an toàn dẫn đến tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.


Các doanh nghiệp chế biến gỗ cần thực hiện tốt những quy định của pháp luật lao động.

Qua thanh tra, các doanh nghiệp đã thực hiện tốt một số quy định như: Không nợ lương người lao động; xây dựng, niêm yết các nội quy, quy trình vận hành các loại máy, thiết bị và các biện pháp an toàn vệ sinh lao động; thành lập mạng lưới an toàn vệ sinh viên; trang bị phương tiện kỹ thuật, y tế phục vụ ứng cứu, sơ cứu khi xảy ra sự cố, tai nạn lao động; xây dựng nội quy lao động… Tuy nhiên, có nhiều vi phạm buộc đoàn thanh tra phải nhắc nhở và yêu cầu khắc phục như: Ký hợp đồng lao động với người lao động chưa đầy đủ, đúng loại; chưa xây dựng và gửi hệ thống thang lương, bảng lương và định mức lao động đến phòng LĐ-TB-XH nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính; chưa tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội cho người lao động; chưa lập sổ quản lý lao động; chưa thực hiện đầy đủ ngày nghỉ hàng năm hưởng nguyên lương cho người lao động làm công việc nặng nhọc độc hại theo quy định; chưa phân loại lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp còn chưa xây dựng kế hoạch an toàn vệ sinh lao động hoặc kế hoạch an toàn vệ sinh lao động không đầy đủ các nội dung; chưa bố trí cán bộ làm công tác an toàn; chưa bố trí cán bộ làm công tác y tế hoặc ký hợp đồng với cơ sở y tế để chăm sóc sức khỏe cho người lao động; chưa tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động hoặc tổ chức nhưng không đầy đủ số người; không trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân hoặc trang bị nhưng chưa đầy đủ; không tổ chức bồi dưỡng bằng hiện vật hoặc thực hiện nhưng chưa đủ theo quy định; chưa xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở theo quy định tại Nghị định số 149 ngày 7-11-2018 của Chính phủ; có khám sức khỏe cho người lao động nhưng chưa đầy đủ; chưa tổ chức quan trắc môi trường lao động.

Đoàn thanh tra đã yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai các nội dung chưa thực hiện theo đánh giá của đoàn tại biên bản làm việc và thông qua kết luận thanh tra theo quy định. Thời gian để các đơn vị thực hiện từ 30 - 45 ngày kể từ ngày ban hành kết luận thanh tra. Sau đó, Thanh tra sở sẽ đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kiến nghị của các doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý trong việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động, an toàn vệ sinh lao động. Ngoài thực hiện các kiến nghị theo kết luận thanh tra, các doanh nghiệp cần lưu ý trong thời gian tới khắc phục các nguyên nhân dẫn đến việc chưa tuân thủ pháp luật lao động liên quan đến nhân lực làm công tác an toàn vệ sinh lao động, năng lực trình độ; nhận thức và ý thức của người lao động. Các giải pháp cần cụ thể, phù hợp với tình hình sản xuất của doanh nghiệp, đồng thời phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho người lao động, thưởng phạt rõ ràng; đầu tư trang thiết bị đảm bảo an toàn; đào tạo công nhân vận hành…

Trong thời gian đến, Sở LĐ-TB-XH tiếp tục tuyên truyền về pháp luật lao động, pháp luật an toàn, vệ sinh lao động để giúp người sử dụng lao động và người lao động nâng cao nhận thức về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; cải thiện điều kiện môi trường làm việc của người lao động trong các xưởng sản xuất; hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện việc tự kiểm tra theo Thông tư số 17 ngày 17-10-2018 của Bộ LĐ-TB-XH đã ban hành.

Nguyễn Thị Thanh Hoa
(Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website