Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Doanh nghiệp siết chặt quy trình phòng dịch Covid-19

Sau khi dịch Covid-19 có dấu hiệu phức tạp trở lại, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tái khởi động phương án phòng, chống dịch như đã áp dụng trước đây. Các biện pháp đo thân nhiệt, sát khuẩn và khai báo y tế được tiến hành nghiêm ngặt.

Thực hiện nghiêm quy trình phòng ngừa

Những ngày này, Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam bắt đầu thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng dịch Covid-19 đối với toàn bộ các chuyên gia, cán bộ, công nhân trong công ty như đã thực hiện trước đây. Với 5.000 chuyên gia, cán bộ, công nhân đang làm việc trong công ty nên nguy cơ nhiễm bệnh là rất lớn. Ý thức được điều đó, Công đoàn công ty đều đặn tổ chức chiến dịch tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho người lao động vào giờ tan tầm. Bên cạnh tuyên truyền các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Công đoàn công ty kêu gọi người lao động không lơ là, chủ quan nhưng cũng không gây hoang mang, lo lắng trong công ty và cộng đồng. Công tác tiêu độc khử trùng được tiến hành đồng bộ với rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang khi ra vào công ty.

 

Biện pháp kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn được PC Khánh Hòa thực hiện nghiêm.

Tại Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang, lãnh đạo công ty cũng đã nhanh chóng tái khởi động quy trình phòng, chống dịch như giai đoạn trước. Hàng ngày, người lao động và khách hàng được đo thân nhiệt từ cổng công ty để sàng lọc nhiệt độ cơ thể. Công nhân làm việc tại công ty được cấp phát khẩu trang và yêu cầu phải đeo liên tục. Trong quá trình làm việc, nếu người lao động có biểu hiện ho, sốt, các tổ trưởng có trách nhiệm báo cáo bộ phận y tế để kiểm tra sức khỏe kịp thời và được hưởng các chế độ nếu phải cách ly. Ông Võ Đình Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang cho biết: “Do công ty có diện tích khá rộng nên khó có thể tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên làm việc. Chính vì vậy, chúng tôi chú trọng đến việc vệ sinh cá nhân nhiều hơn. Toàn bộ công nhân trước khi vào ca phải đeo khẩu trang. Các biện pháp rửa tay, khử trùng được thực hiện thường xuyên. Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên cả nước đang có dấu hiệu phức tạp trở lại nên chúng tôi yêu cầu công nhân luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch. Đặc biệt, công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt hơn”.

Trang bị đầy đủ vật tư y tế cần thiết

Được biết, những DN lớn như: Tổng Công ty Khánh Việt, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa… đều đã có kế hoạch ứng phó cụ thể với dịch Covid-19. Tại các DN, công tác phòng, chống dịch bệnh đang được thực hiện hết sức nghiêm ngặt và trang thiết bị, vật tư y tế cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Tại Công ty TNHH Điện lực Vân Phong, với hơn 1.000 lao động đến từ nhiều vùng miền và nhiều quốc tịch nên công tác chuẩn bị chống dịch cũng gấp rút hơn. Theo ông Hiroto Kimura - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Điện lực Vân Phong, đến thời điểm này, công ty đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế để phòng dịch, sẵn sàng ứng phó nếu có dịch xảy ra trong khu vực. Thời gian qua, DN cũng thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch như: Cung cấp khẩu trang cho công nhân, kiểm tra thân nhiệt tại cổng công trường và văn phòng; ủng hộ các sản phẩm thiết yếu phòng, chống dịch cho cộng đồng địa phương…

Tương tự, tại Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa), ngay từ khi có dịch Covid-19, công ty đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch. Ban có nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ để báo cho cơ quan y tế trên địa bàn; xây dựng kế hoạch chuẩn bị phương tiện, vật tư, hóa chất sẵn sàng phục vụ công tác phòng bệnh… Ông Nguyễn Cao Ký - Tổng Giám đốc PC Khánh Hòa cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án từ kế hoạch phòng, chống cho tới việc chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế cho phòng dịch. Để đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ thông thoáng, công ty liên tục khử trùng các khu vực thang máy, cầu thang, cửa ra vào, nhà vệ sinh, tăng tần suất vệ sinh hàng ngày. Công ty cũng cung cấp tất cả các dụng cụ, thiết bị để kiểm tra sức khỏe cho công nhân cũng như các loại dung dịch để vệ sinh, sát trùng”.

Được biết, hiện nay, ban quản lý các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã yêu cầu tất cả các DN trong khu công nghiệp, đặc biệt là các DN có người nước ngoài, thực hiện các biện pháp như: Phun khử trùng, tiêu độc toàn bộ phạm vi DN; tăng cường vệ sinh môi trường làm việc. Các DN được yêu cầu trang bị đầy đủ thuốc, các thiết bị, vật tư y tế cần thiết, phù hợp để kiểm tra sức khỏe, thực hiện kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày đối với 100% cán bộ, công nhân; yêu cầu 100% người lao động, khách hàng đến giao dịch đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi ra, vào xưởng, nhà máy làm việc; rà soát, phân loại, thực hiện cách ly người có nguy cơ nhiễm bệnh, người trở về từ vùng dịch đúng quy định.


Đình Lâm

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website