Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đơn giản hóa thủ tục để thu hút đầu tư

Hiện nay, có những vướng mắc đang làm chậm tiến trình kêu gọi đầu tư vào các cụm công nghiệp (CCN). Đơn giản hóa thủ tục hành chính là vấn đề cần quan tâm hiện nay.

Nhiều khó khăn

Những năm qua, công tác quy hoạch, kêu gọi đầu tư vào các cụm công nghiệp (CCN) luôn được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm. Đến nay, đã có một vài CCN hình thành và đi vào hoạt động ổn định. Tuy nhiên, việc thu hút các nhà đầu tư hạ tầng CCN đang gặp khó khăn. Đơn cử ở Khánh Sơn, địa phương này có nguồn nhân lực, vùng nguyên liệu nông sản dồi dào, đủ cơ sở để chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Trong đó, các ngành nghề chủ lực như: Chế biến nông lâm sản, cơ khí… được đánh giá có nhiều tiềm năng. Để hiện thực hóa mục tiêu này, UBND tỉnh đã thực hiện quy hoạch CCN Sơn Bình với diện tích 18ha và đưa vào danh sách kêu gọi đầu tư hạ tầng. Thế nhưng, theo ông Phan Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, đến thời điểm này, vẫn chưa có nhà đầu tư nào đăng ký đầu tư vào CCN Sơn Bình.

Ngoài CCN Sơn Bình, tỉnh cũng đã đưa 2 CCN khác vào danh mục kêu gọi đầu tư là CCN Tân Lập (xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm) có diện tích 40ha và CCN Ninh Xuân (xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa), diện tích 50ha. Hiện nay, các CCN này có vài nhà đầu tư quan tâm và làm thủ tục xin đăng ký thực hiện dự án. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở việc đăng ký, các bước tiếp theo vẫn rất chậm. Tuy UBND tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, áp dụng các chính sách ưu đãi về đất đai, thuế, tín dụng, tập trung thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng… nhưng nhiều vướng mắc trong thủ tục của các sở, ngành liên quan khiến tiến độ thực hiện đầu tư chưa như kỳ vọng. Một dự án từ khi đăng ký đến khi thực hiện mất rất nhiều thời gian.


Một dự án hiếm hoi được triển khai trong Cụm Công nghiệp Diên Phú - VCN.

Cần đơn giản hóa thủ tục

Việc thu hút đầu tư vào CCN không chỉ khó khăn đối với lĩnh vực hạ tầng, vấn đề thu hút các nhà đầu tư thứ cấp tại 7 CCN được hình thành hiện nay cũng không dễ dàng. Đặc biệt, các CCN mới như: Trảng É, Diên Phú - VCN, Sông Cầu, thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư quá chậm so với nhu cầu của doanh nghiệp. Đã nhiều lần lãnh đạo UBND tỉnh phải tổ chức họp với sở, ngành liên quan để chỉ đạo trực tiếp việc tháo gỡ khó khăn.

Ông Nguyễn Đình Hương - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khánh Việt cho biết: “CCN Trảng É có nhiều nhà đầu tư thứ cấp nộp hồ sơ gần cả năm mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tiến độ chậm như vậy khiến chúng tôi rất khó kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp, vì họ sẽ bỏ đi đầu tư nơi khác. Chúng tôi rất mong các ngành hỗ trợ để các nhà đầu tư thứ cấp hoàn thiện các thủ tục đầu tư nhanh hơn. Đồng thời, cơ quan chức năng trợ giúp chủ đầu tư giải quyết các khó khăn, vướng mắc thuộc Nghị định 68 để chúng tôi có thể thu hút đầu tư vào CCN một cách thuận lợi”.


Cụm Công nghiệp Trảng É gặp khá nhiều vướng mắc trong thu hút đầu tư thứ cấp.

Theo đại diện Sở Công Thương, việc thu hút đầu tư hạ tầng CCN và các nhà đầu tư thứ cấp gặp nhiều khó khăn chủ yếu do thủ tục hành chính, chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư chưa rõ ràng… Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều quy định, chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp còn chồng chéo, mâu thuẫn, chưa tạo động lực để các nhà đầu tư yên tâm.

Ông Trần Văn Ngoạn - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, hiện nay, Sở Công Thương đã xây dựng tiêu chí lựa chọn các nhà đầu tư vào CCN, đầu tư hạ tầng, đang trình các ngành góp ý. Khi UBND tỉnh ban hành bộ tiêu chí này, việc lựa chọn nhà đầu tư sẽ nhanh gọn hơn. Các thủ tục hành chính cũng đơn giản hơn, giúp thời gian giải quyết được rút ngắn và các chủ đầu tư có thể đầu tư vào các CCN một cách thuận lợi nhất. Ngoài ra, ngành Công Thương cũng đang kiến nghị các bộ, ngành Trung ương sớm tháo gỡ khó khăn bằng việc điều chỉnh Điều 32 trong Luật Đầu tư năm 2014. Trong đó, bổ sung thêm loại hình CCN được miễn không phải trình UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư; tiếp tục cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính; đẩy mạnh triển khai các chính sách hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp thứ cấp về đất đai, thuế, đào tạo nguồn lực và vốn vay.

Đình Lâm

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website