Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đồng chí Nguyễn Văn Bình làm việc tại Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Ngày 16-1, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cùng Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã tới thăm và làm việc tại Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an...

Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và toàn thể cán bộ Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã phát biểu, trao đổi thông tin với Ban kinh tế Trung ương; đồng thời, chỉ đạo Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao một số nội dung công tác.


Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết: Trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí Thư và Thủ tướng Chính phủ, nhiệm vụ công tác Công an đã đạt được những kết quả xuất sắc. Trong kết quả đạt được của lực lượng Công an trong năm 2019, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá rất cao sự nỗ lực, cố gắng của Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại buổi làm việc

“Có thể nói, mọi chiến công, thành tích của lực lượng Công an trong năm 2019 đều gắn liền với sự phục vụ; hiệp đồng chiến đấu của các cán bộ Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đặc biệt trong những ngày vừa qua, toàn bộ cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã quyết liệt, không kể ngày đêm, đấu tranh và góp phần rất quan trọng giữ được sự bình yên trên lĩnh vực an ninh mạng. Sự cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo và các cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao...” Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Đồng chí mong muốn Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2019, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020; góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đặc biệt là bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII...


Đồng chí Nguyễn Văn Bình và Thứ trưởng Bùi Văn Nam dự buổi làm việc

Ngay sau phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bùi Văn Nam, Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng cao đã báo cáo tóm tắt công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2019; đề xuất một số nhiệm vụ năm 2020 và các năm tiếp theo.

Theo đó, ngay sau Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao được thành lập, tập thể lãnh đạo đơn vị đã đề ra phương châm, khẩu hiệu hành động “Ổn định- Kế thừa- Đổi mới- Phát triển”; xác định công tác chính trị tư tưởng gắn với việc sắp xếp, bố trí cán bộ, ổn định tổ chức là nền tảng xuyên suốt, coi đây là ưu tiên hàng đầu, là đầu kiện tiên quyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.Các đại biểu tại buổi làm việc

Cụ thể hóa mục tiêu trên, đơn vị đã phát huy vai trò gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy- đơn vị, xây dựng quy trình, quy chế công tác, định hướng cụ thể, phân công, chỉ đạo công tác theo hướng “đúng người, đúng việc”, “giao việc gắn với kiểm tra”.

Cùng với đó, đã xác định triển khai mọi mặt hoạt động nghiệp vụ là nhiệm vụ trọng tâm, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã có hàng trăm báo cáo làm tham mưu cho lãnh dạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an trên lĩnh vực bảo đảm an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Năm 2019, đã phối hợp, chuyển Cơ quan điều tra các cấp khởi tố 15 vụ án hình sự, 121 bị can, xử phạt hành chính 254 đối tượng người nước ngoài; bàn giao cơ quan điều tra các nước 555 đối tượng.

Trong đó, có một số vụ án lớn như triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc với số tiền 30 nghìn tỷ đồng tại địa phương 8 địa phương, vụ 395 đối tượng tội phạm người Trung Quốc tại thu đô thị Our City- Hải Phòng, hoạt động tổ chức đánh bạc trên mạng; vụ tấn công hệ thống ngân hàng chiếm đoạt 44 tỷ đồng; phát hiện ra những phương thức, thủ đoạn là mới hết sức tinh vi của các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Chủ động công tác tuyên truyền, thông tin quốc gia tại 30 bộ, ngành, địa phương; phát hiện, xử lý 40 vụ lộ bí mật Nhà nước qua mạng Internet; phục hồi dữ liệu, chứng cứ điện tử của hơn 1.000 thiết bị, phục vụ đắc lực cho công tác điều tra, khám phá các vụ án của Công an các đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã biểu dương, chúc mừng thành tích, chiến công của lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của cuộc cách mạng 4. 0. Từ đó, khẳng định vị trí đặc biệt quan trọng của an ninh mạng nói chung; Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao nói riêng trong hiện tại và tương lai.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh: Sau khi Bộ Công an triển khai Nghị định 01 của Chính phủ, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã nhanh chóng ổn định tổ chức, từ đó đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác. Ngoài việc phòng, chống tội phạm trên an ninh an ninh mạng còn là tham mưu, xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật; kịp thời, thường xuyên tham mưu cho Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an nhiều chủ trương chiến lược, chính sách, giải pháp quan trọng trong bảo đảm an ninh trật tự trên không gian mạng...

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bình yêu cầu Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cần có cơ chế, chính sách thu hút và giữ được người tài để họ yên tâm công tác; tiếp tục đầu tư các trang, thiết bị để dần dần không chỉ nắm bắt về công nghệ mà còn làm chủ và có thể sản xuất được các thiết bị trong tương lai.

Từ đó, tiếp tục tham mưu cho Đảng, Nhà nước..., hoạch định các chủ trương, chính sách và việc xây dựng pháp luật trên lĩnh vực an ninh mạng. Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng lưu ý Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cần thúc đẩy các giải pháp nâng cao năng lực, tiềm lực cho lực lượng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; siết chặt mối quan hệ phối hợp giữa các lực lượng trong và ngoài ngành Công an trong bảo đảm an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia trên không gian mạng.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình mong muốn cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, cùng toàn thể lực lượng phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và toàn dân phát triển an ninh mạng phù hợp, góp phần xây dựng và phát triển đất nước bình an, an toàn, phát triển thịnh vượng.

Xuân Mai

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website