Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Du lịch hè tiếp sức cho doanh nghiệp vượt khó

Năm nay, do dịch Covid-19 nên phải đến giữa tháng 7 mới vào cao điểm mùa du lịch hè. Số lượng khách đặt tour, đặt phòng đến nghỉ dưỡng ở Nha Trang - Khánh Hòa đã tăng cao. Tuy không thể bằng các năm trước nhưng các doanh nghiệp (DN) du lịch vẫn rất phấn khởi, hy vọng lượng khách nội địa trong dịp hè sẽ giúp các DN cầm cự được qua giai đoạn khó khăn này.

Khách đăng ký tour tăng

Theo các công ty dịch vụ lữ hành, những ngày gần đây, lượng khách từ các nơi đến Nha Trang - Khánh Hòa du lịch rất đông. Nhiều công ty đang ồ ạt đưa ra các chương trình khuyến mãi, tiếp thị để thu hút khách hè và bắt đầu nhận được những tín hiệu tích cực từ thị trường. Ông Đoàn Hải Quân - Giám đốc Vietravel Chi nhánh Nha Trang, Phó Chủ tịch Hội Lữ hành Khánh Hòa (KTA) cho biết, số lượng tour bán cho khách đi du lịch tháng 7 tăng khoảng 160% so với tháng trước. Ông Phan Đình Thảo - Giám đốc Saigontourist Chi nhánh Nha Trang cho biết, khách MICE (khách đi du lịch kết hợp tham gia sự kiện) bắt đầu quay lại. Hiện nay, công ty đã có nhiều hợp đồng tổ chức tour các đoàn MICE khá đều từ nay đến hết tháng 8.

 Khách du lịch đi tour tham quan vịnh Nha Trang.

Bên cạnh khách đặt tour đoàn, nhiều khách du lịch cũng tự đặt phòng đến Nha Trang nghỉ dưỡng. Mới đây, anh Nguyễn Văn Tình (tỉnh Bắc Giang) đã chủ động mua vé máy bay, đặt phòng ở Khu du lịch Champa Island, đưa đoàn khách hơn 20 người đến nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm. “Hiện nay, thông tin về dịch vụ du lịch của Nha Trang - Khánh Hòa cũng như các tỉnh, thành khác được quảng bá rất rộng rãi. Vì thế, thay vì đặt tour, chúng tôi chủ động đặt phòng nghỉ dưỡng, nhờ người quen giới thiệu các điểm tham quan, ăn uống chất lượng….”, anh Tình chia sẻ.

Lượng khách đi tour tăng đã kéo theo khách đến các điểm du lịch như: Vinpearl, Hòn Tằm, I-resort Nha Trang khá đông trong những ngày gần đây. Đại diện Công ty Cổ phần Vinpearl cho biết, Vinpearl Land (Vinwonders Nha Trang) đón khoảng 5.000 lượt khách đến vui chơi/ngày. Đến thời điểm này, lượng khách đến Vinpearl giải trí đã tăng hơn 2,5 lần so với thời điểm du lịch hoạt động trở lại đầu tháng 5-2020. Theo dự đoán của các công ty du lịch, từ nay đến cuối tháng 8 sẽ là cao điểm của mùa du lịch hè, lượng khách du lịch đến Nha Trang sẽ còn tăng cao.

 
Chờ khách quốc tế

Mùa du lịch hè đã tiếp thêm sinh khí cho du lịch Khánh Hòa, tuy nhiên theo nhiều DN, du lịch Khánh Hòa vẫn đối mặt với nhiều khó khăn vì khoảng trống của thị trường khách quốc tế. Theo Hội Lữ hành Khánh Hòa, hiện nay, phần lớn các DN lữ hành đã hoạt động trở lại nhưng cũng chỉ ở mức cầm cự, với công suất chỉ bằng 30% so với cùng kỳ năm ngoái vì chỉ làm du lịch nội địa. Ông Nguyễn Quang Thắng - Giám đốc Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Tictours cho biết: “Thị trường quốc tế bị ngưng khiến công ty rất khó khăn. Để nhân viên có việc làm, chúng tôi phải chuyển sang làm thị trường du lịch nội địa… Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, bởi đến tháng 9, lượng khách nội địa sẽ lại giảm sâu khi hết mùa du lịch hè”.

Hiện nay mảng lưu trú cũng đang hoạt động cầm cự để đảm bảo thu nhập cho nhân viên và chờ đợi các động thái mở cửa với thị trường quốc tế. Ông Võ Quang Hoàng - Giám đốc khách sạn Ariyana cho biết, đa phần khách sạn chỉ đạt 30% công suất. Với tình hình này, các DN kinh doanh lưu trú chỉ đủ trả tiền lương cho nhân viên và một số hoạt động cơ bản khác. Hy vọng nửa cuối tháng 7 và tháng 8, lượng khách nội địa sẽ tăng cao, giúp các khách sạn có sự tích lũy để chờ đón khách quốc tế trở lại. Tuy nhiên, với việc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, có thể đến đầu năm 2021 thị trường khách quốc tế mới mở cửa trở lại.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch, Nha Trang - Khánh Hòa là điểm đến được du khách trong nước rất yêu thích. Chính vì vậy, các DN cần tranh thủ khoảng thời gian vàng của mùa du lịch hè, thu hút du khách để có thể tạo việc làm cho nhân viên và duy trì hoạt động của công ty, chờ đến khi hết dịch, du lịch khôi phục trở lại.


XUÂN THÀNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau:
           1. Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
           2. Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
        - Tang vật là: 6,886m3 gỗ xẻ hộp;
        - Giá khởi điểm: 49.462.000 đồng (Bốn mươi chín triệu bốn trăm sáu mươi hai ngàn đồng).
           3. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
       a) Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
       b) Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
       c) Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
       d) Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
            4. Thời gian, địa điểm nộp hờ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
        Các tổ chức đấu giá có đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 03/11/2020 đến hết ngày 06/11/2020 tại Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang.
        Vậy, Phòng Cảnh sát môi trường thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa biết, liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau: 
            1. Tên người có tài sản đấu giá:  Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
            2.  Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
            - Tang vật là: 7,850m3 gỗ xẻ hộp  (gỗ thuộc loại thông thường);
            - Giá khởi điểm: 44.381.050 đồng (Bốn mươi bốn triệu ba trăm tám mươi mốt ngàn không trăm năm mươi đồng).
      
           Xem nội dung chi tiết thông báo tại: TB670/TB-CAMT
          

 • Tuyển lao động hợp đồng tại Công an Khánh Hòa năm 2020

           Thực hiện chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển, sử dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2020 như sau:

                1. Đối tượng, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trinh, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.

                  2. Nhu cầu tuyển
           - Bác sĩ ngoại khoa: 01 người, đã tốt nghiệp đại học y, chuyên khoa ngoại.
           - Y sĩ: 01 người, đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ trở lên.
           - Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: 03 người, đã tốt nghiệp đào tạo nghề, chứng chỉ kỹ năng nghề phù hợp với công việc.
           - Lái xe: 05 người, có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
      (Tiền lương: thực hiện theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang).

                   3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
            - Phiếu đăng ký dự tuyển  lao động  (theo mẫu của Bộ Cônng an).
            - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển.
            - Bản sao các  giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

                   4. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
           - Thời gian: Từ ngày 21/10/ 2020 đến 17h00' ngày  21/11/2020 (trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, chủ nhật).
            - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327 - 0977012707).

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Liên kết Website