Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Du lịch Khánh Hòa: Những vướng mắc cần tháo gỡ

Ngày 16-8, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì họp Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019. Theo đánh giá, du lịch Khánh Hòa tiếp tục tăng trưởng tốt, tuy nhiên vẫn còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ.

Tăng trưởng tốt

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phát triển du lịch tỉnh, 6 tháng đầu năm 2019, Khánh Hòa đón gần 3,43 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 11,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế hơn 1,7 triệu lượt, tăng hơn 24,5%. Doanh thu du lịch ước đạt hơn 11.800 tỷ đồng, tăng 19,8% so với cùng kỳ. Bức tranh du lịch của tỉnh thêm tươi sáng khi lượng khách Hàn Quốc và Thái Lan tăng trưởng rất cao do có thêm nhiều hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ các nước này đến sân bay Cam Ranh.

 

Khách du lịch lên tàu tại Bến tàu du lịch Cầu Đá.

Khách du lịch lên tàu tại Bến tàu du lịch Cầu Đá.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đắc Tài đánh giá cao những kết quả ngành Du lịch đạt được trong thời gian qua. Trong đó có việc tổ chức thành công các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang sắc màu của biển như: Festival Biển 2019, cuộc thi ba môn phối hợp Vietnam Challenge 2019… Đặc biệt, ngành Du lịch đã phát huy được lợi thế du lịch biển đảo để đem lại sự tăng trưởng về lượng khách cũng như doanh thu. Các ngành, địa phương đã hết sức cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao; đưa ra được một số giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Tình hình an ninh trật tự đảm bảo, an toàn cho khách du lịch có chuyển biến tốt…

Tuy nhiên, hiện nay, du lịch Khánh Hòa vẫn còn gặp một số khó khăn, vướng mắc cần sớm được giải quyết. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, khách Trung Quốc chiếm 70%, khách Nga chiếm 14% cơ cấu khách quốc tế của Khánh Hòa. Điều này tiềm ẩn những rủi ro cho du lịch của tỉnh. Hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, đặc biệt là phục vụ khách Trung Quốc vẫn còn tồn tại và phát sinh nhiều vấn đề khó khăn, phức tạp cần được quan tâm phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh. Tình trạng các cơ sở lưu trú vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, mạo danh hạng sao cơ sở lưu trú, chưa nghiệm thu công trình nhưng đã đưa vào sử dụng… còn nhiều. Số lượng hướng dẫn viên biết ngoại ngữ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật… vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Bên cạnh đó, du lịch Khánh Hòa cũng đang gặp khó khăn do cơ sở hạ tầng giao thông vận tải chưa đáp ứng được nhu cầu, dẫn đến tình trạng xe khách du lịch dừng, đỗ để đón khách sai quy định, gây ùn tắc, mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Cần phối hợp chặt chẽ trong quản lý khách lưu trú

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có khoảng 770 cơ sở lưu trú với khoảng 42.500 phòng. Tại cuộc họp, đại diện Công an tỉnh phản ánh, đến nay vẫn còn tình trạng một số cơ sở lưu trú không khai báo hoặc khai báo không đầy đủ về người nước ngoài lưu trú; hộ dân cho người nước ngoài tạm trú trái phép, còn tâm lý e ngại tiếp xúc với cơ quan chức năng… gây khó khăn trong công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn. Các khu phức hợp khách sạn - căn hộ trên địa bàn Nha Trang có nhiều hoạt động phức tạp, nhiều đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật. Đại diện Công an tỉnh đề nghị cần tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin giữa các ngành và địa phương để quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn tỉnh được chặt chẽ hơn.

 

6 tháng đầu năm, Sở Du lịch đã tổ chức kiểm tra đột xuất 6 đợt đối với 56 DN, trong đó có 50 DN kinh doanh dịch vụ lưu trú, 6 DN kinh doanh lữ hành. Qua kiểm tra, thanh tra Sở Du lịch đã xử phạt vi phạm hành chính 35 DN với số tiền 647 triệu đồng. Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng kiểm tra, xử phạt 279 trường hợp người nước ngoài có hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực xuất nhập cảnh với tổng số tiền phạt hơn 3,1 tỷ đồng. Tiến hành kiểm tra 257 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ quan chức năng xử phạt 33 cơ sở với số tiền hơn 319 triệu đồng.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến đề nghị cần quan tâm đến an toàn du lịch đường thủy. Ông Cao Tấn Lợi - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải phản ánh, các tàu ra vào Bến tàu du lịch Cầu Đá rất lộn xộn, mất an toàn, nhất là những ngày lễ lượng khách tăng cao. Ông Lợi đề nghị, sắp tới, khi bến tàu du lịch di chuyển về Vĩnh Trường, UBND TP. Nha Trang cần tăng cường công tác quản lý bến sao cho khoa học, đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển khách.  Liên quan đến vấn đề này, Thượng tá Trần Quốc Toản - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, Khánh Hòa chuyên về du lịch biển đảo nhưng hiện nay không có cơ quan nào chủ trì chịu trách nhiệm về hoạt động du lịch đường thủy. Sở Du lịch quản lý về nghiệp vụ du lịch,  Cảng vụ chịu trách nhiệm quản lý tàu thuyền xuất bến… Theo quy định, các bến đò dân sinh không cho phép hoạt động du lịch, nhưng trên thực tế, nhiều lúc cảng vụ vẫn cho xuất bến. Thượng tá Trần Quốc Toản kiến nghị UBND tỉnh thống nhất cơ quan nào chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý du lịch đường thủy; đồng thời rà soát, công bố trên địa bàn có bao nhiêu điểm được phép cho tàu xuất bến đưa khách du lịch đi tham quan nhằm kiểm soát tốt hoạt động này. Về vấn đề này, ông Nguyễn Đắc Tài giao Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì tham mưu giúp UBND tỉnh hướng giải quyết.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Đắc Tài yêu cầu, ngành Du lịch và các sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động du lịch Khánh Hòa 2019. Các địa phương cần tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh du lịch. Trong quá trình quản lý, các ngành và các địa phương phải có sự phối hợp chặt chẽ, nếu có vướng mắc phải báo cáo ngay, đồng thời đề xuất hướng giải quyết. Ông cũng chỉ đạo Sở Du lịch tiếp tục phối hợp với các địa phương triển khai bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh, kết hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của ngành Du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; vận động người dân tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh với khách du lịch, có ý thức bảo vệ và phát triển thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.


XUÂN THÀNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website