Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Được mua điện mặt trời trực tiếp, cuối năm 2019 có biểu giá bán lẻ điện

Bộ Công Thương cho biết đang nghiên cứu biểu giá bán lẻ điện bậc thang mới, dự kiến sẽ đưa ra lấy ý kiến vào tháng 10, vài xây dựng cơ chế để các khách hàng được mua điện trực tiếp từ nhà máy điện mặt trời.

Ngành điện cần phải tái cơ cấu gắn với phát triển thị trường điện cạnh tranh, trong đó có điện mặt trời - Ảnh: EVN

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) - cho biết thông tin trên khi báo cáo về các dự án điện trọng điểm.

Theo ông Tuấn, hiện các quyết định liên quan đến giá điện đã có báo cáo Thủ tướng. Do đó, sau khi Thanh tra Chính phủ công bố việc kiểm tra giá bán lẻ điện, sẽ sửa lại các cơ chế liên quan đến giá bán lẻ điện.

Bộ Công Thương hiện cũng đang triển khai xây dựng đề cương, cải tiến biểu giá điện. Dự kiến, đến cuối tháng 9 sẽ hoàn thiện đề án cải tiến, sau đó tiến hành đánh giá đề án, tiếp thu các kinh nghiệm quốc tế, trên cơ sở tình hình sử dụng điện và thu nhập người dân để đưa ra đề xuất cơ cấu biểu giá.

Hoàn thiện biểu giá bán lẻ điện vào cuối tháng 9

Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực cho biết trong tháng 10, tháng 11 sẽ tổ chức hội thảo lấy ý kiến nhân dân rộng rãi liên quan đến biểu giá bán lẻ điện bình quân.

Hiện nay thị trường phát điện cạnh tranh vẫn đang được vận hành. Từ ngày 1-1-2019 đã triển khai thị trường bán buôn cạnh tranh, theo đó 5 tổng công ty điện lực đã thí điểm mua điện trực tiếp từ các nhà máy phát điện, với tỉ lệ trên 10%.

Bộ Công Thương dự kiến triển khai thị trường bán buôn điện cạnh tranh theo hướng cho các nhà máy phát điện ký trực tiếp với các tổng công ty điện lực. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là các dự án mới đưa vào vận hành ít, nên tới đây khi có các nguồn điện mới sẽ mở rộng cơ chế này.

Đặc biệt, theo ông Tuấn thì bên cạnh việc mở rộng thị trường bán buôn điện, sẽ làm việc tới cơ quan tư vấn của Mỹ để hoàn thiện cơ các cơ chế để cho các nhà máy điện tái tạo được phép bán hàng trực tiếp cho khách hàng sử dụng điện.

"Từ nay cuối năm sẽ hoàn thiện cơ sở pháp lý, vì có thể đụng chạm và thay đổi các quy định như Luật giá… Dự kiến đưa từ 200 - 400 MW bán trực tiếp cho khách hàng và cuối năm 2021 sẽ triển khai bán trực tiếp", ông Tuấn cho hay.

Đối với thị trường bán lẻ điện cạnh tranh, ông Tuấn cũng cho biết đang triển khai thiết kế. Theo quyết định, đến năm 2021 sẽ có cơ chế bán điện trực tiếp, và dự kiến cuối năm nay sẽ trình lãnh đạo Bô thông qua cơ chế bán lẻ điện cạnh tranh.

Thị trường điện gắn tái cơ cấu EVN

Tuy nhiên, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng việc triển khai thị trường điện cạnh tranh phải gắn với đề án tái cơ cấu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Theo đó, cần đảm bảo nguyên tắc các thành phần khác tham gia được tính minh bạch và bình đẳng.

Lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực cũng nhìn nhận, việc phát triển thị trường điện gắn với tái cơ cấu EVN là vướng mắc. Bởi việc vận hành thị trường buôn điện cạnh tranh đặt trọng tâm là tái cơ cấu, tức là tách Trung tâm điều độ điện quốc gia (A0) ra khỏi EVN, để có vị trí độc lập; cổ phần hoá các Tổng công ty phát điện (Genco).

Theo đó, dự kiến đến sau năm 2023 A0 sẽ nằm tách ra khỏi EVN. Cơ quan thực hiện chuyển đổi sẽ do Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước. Việc cổ phần hoá các Genco đã được thực hiện với GENCO 3 nhưng mức giá thấp, Genco 1 và 2 gặp khó khăn trong xác định giá trị tài sản doanh nghiệp. Theo đó, đến năm 2020 sẽ xây dựng đề án tái cơ cấu ngành điện.

Bộ trưởng Tuấn Anh nhấn mạnh mặc dù EVN đã được chuyển giao về Uỷ ban vốn nhưng Bộ Công Thương có vai trò đảm bảo nguồn điện và tái cơ cấu ngành điện. Ông cũng yêu cầu rút kinh nghiệm trong việc xây dựng biểu giá bán lẻ điện, cần phải cập nhật kịp thời thực tiễn đời sống người dân và thực tiễn phát triển khi hiện nay 6 bậc thang là chưa phù hợp.

N.AN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website