Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

'Hạ cánh nơi anh': phim lãng mạn lên ngôi giữa thời thực dụng

Vì sao những bộ phim lãng mạn như Hạ cánh nơi anh còn đất sống ở thời chủ nghĩa thực dụng lên ngôi, thời nhiều người đã đặt vấn đề yêu là phải nói đến tiền bạc, nhà xe, tài sản?

Khoảnh khắc lãng mạn đầy ắp trong Hạ cánh nơi anh - bộ phim hiện đứng thứ hai về ratting trong lịch sử các đài cáp của Hàn Quốc - Ảnh: tvN

Trong Hạ cánh nơi anh, mỗi lần Se Ri và Jung Hyuk gặp nhau, cả thế gian như tan biến. Chỉ còn những ánh nhìn say đắm mà hai cặp mắt ướt trao nhau. Khi họ hội ngộ ở Seoul sau thời gian dài xa cách, biên kịch để cả hai đứng yên, nhìn vào mắt nhau thật lâu.

Lãng mạn ư? Cũng tốt mà

Không như trong phim tình cảm Mỹ, đôi tình nhân sẽ vồ lấy nhau và hôn ngấu nghiến. Sự chậm rãi của Hạ cánh nơi anh khiến mối tình trở nên sâu sắc và thấm thía hơn. Khi hai nhân vật đắm chìm trong mắt nhau cũng là lúc lòng khán giả nổi sóng vì xao xuyến.

Thật đúng lúc, vì nghĩa chiết tự của "lãng mạn" chính là sóng tràn bờ. Là sự ngây ngất, phóng khoáng và không giới hạn.

Nhiều người sốt ruột vì cặp nhân vật chính chưa đi đến ái ân thể xác trên màn ảnh dù cả hai đều đã qua thời thanh xuân e ấp. Điểm mạnh của phim lãng mạn Hàn Quốc chính là như vậy, luôn chừa ra một khoảng trống lớn cho khán giả tưởng tượng. Đôi tình nhân chỉ ghé sát môi nhau thì thào mà mặt khán giả đã nóng ran.

Những tưởng tượng mơ hồ đó khiến người ta rạo rực hơn cả khi mọi hình ảnh được bày ra trước mắt. Sự lãng mạn sẽ chết nếu những mơ tưởng ấy không còn nữa.

Người ta cần sự lãng mạn để bù đắp cho thực tế đôi khi sống sượng. Một cô gái từng hỏi bạn bè rằng khi một anh chàng đầu tư 50 triệu đồng cho các buổi hẹn hò với cô, thì có nên nhận lời yêu không? Bỏ qua số tiền đi, điều đáng lưu ý là cô gái bỏ công ghi lại giá tiền từng buổi hẹn hò rồi cộng lại, coi con số đó là thước đo tình yêu của chàng trai kia.Khoảnh khắc lãng mạn đầy ắp trong Hạ cánh nơi anh - bộ phim hiện đứng thứ hai về ratting trong lịch sử các đài cáp của Hàn Quốc - Ảnh: tvN

Số tiền chẳng có lỗi gì, lỗi ở con người đã lóa mắt vì nó để quên đi sự chân thành đằng sau đó (nếu có).

Thời nay, thư tình hầu như không còn, các kỷ vật tình yêu không để lại dấu ấn đậm sâu trong văn hóa đại chúng như trước, hành trình yêu của các đôi trẻ được số hóa, cảm xúc trôi tuột đi khá nhanh. Chúng ta gửi thiệp yêu đương qua mạng, xóa ảnh và chặn tài khoản trên Facebook nếu chia tay.

Phần lớn chúng ta mơ ước một tình yêu khắc cốt ghi tâm, ai cũng biết rằng thật khó. Và phim ảnh vẫn giúp ta nuôi dưỡng niềm tin đó. Chẳng vì mê đắm Jung Hyuk - chàng đại úy trong Hạ cánh nơi anh mà các khán giả nữ sẽ chẳng thèm yêu nữa. Trái lại, họ thêm khao khát kiếm tìm tình yêu trong đời thực.

Nhân tiện nói đến tuổi tác hai nhân vật, thì Đen đã rap rồi, "Ta cần tình yêu vì tình yêu làm cho ta trẻ", chứ không phải còn trẻ thì mới được yêu.Lãng mạn không phải là tất cả

"Lãng mạn là điều tuyệt vời, nhưng không phải là thứ giữ các đôi tình nhân bên nhau mãi mãi. Một mối tình sâu sắc và lâu bền đòi hỏi nhiều yếu tố bên ngoài sự lãng mạn", chuyên gia trị liệu Julia Nowland (Úc) viết trên blog Whole Heart Relationships.

Hạ cánh nơi anh khiến khán giả mê đắm vì cặp nam nữ chính "tình ơi là tình" nhưng nên nhớ, họ vẫn đang ở giai đoạn đầu của tình yêu. Đó là giai đoạn của quyến luyến và khao khát. Mọi thứ thuộc về người kia đều khiến mình say đắm. Mọi khuyết điểm của họ đều hấp dẫn. Cuộc đời lúc đó như một giấc mơ.

Chông gai còn ở phía trước khi họ tính đến những yếu tố thực tế hơn. Người ta sẽ dần tỉnh mộng. Đó là giai đoạn hai - vượt qua khác biệt để hòa hợp, giai đoạn ba - ổn định và an toàn, và giai đoạn bốn - gắn bó đích thực và lâu bền.

Khoảnh khắc lãng mạn đầy ắp trong Hạ cánh nơi anh - bộ phim hiện đứng thứ hai về ratting trong lịch sử các đài cáp của Hàn Quốc - Ảnh: tvN

Khác biệt khiến ta cãi cọ, ổn định gây ra nhàm chán nhưng gắn bó lâu bền là thành quả ngọt ngào và xứng đáng với mọi chịu đựng, hi sinh.

Có những đôi tình nhân không đánh mất sự lãng mạn dù đã trải đủ khác biệt, ổn định và gắn bó đủ lâu. Bởi họ biết gộp các giai đoạn vào với nhau, một điều rất khó, và xứng đáng tận hưởng trái ngọt cho sự cố gắng ấy. Khi đó, đời sẽ đẹp như mơ, ta thậm chí không cần mơ nữa.

Dù lấy trọng tâm là mối tình của Se Ri và Jung Hyuk, Hạ cánh nơi anh cũng chiếm tình cảm của không ít khán giả vì mối giao cảm ấm áp giữa người và người trong phim. Những con người sống quanh họ như nhóm lính hài hước hay nhóm bà tám đều hướng thiện và trong lành, kể cả "thánh lừa đảo" cũng kiếm tìm sự lương thiện.

Tình yêu cần được nuôi dưỡng trong một môi trường trong lành với sự ủng hộ của những người thân thuộc. Phim lãng mạn, diễm tình, nhìn qua thì có vẻ sáo rỗng và rập khuôn, trăm phim như một. Nhưng nếu nhìn thật kỹ vào từng chi tiết nhỏ, sẽ thấy ở mỗi ngõ ngách đều có những yếu tố rất đời.

MI LY

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website