Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

'Hai Phượng' đạt doanh thu 200 tỉ toàn cầu: một tin phấn chấn cho điện ảnh Việt

Với lợi thế trình chiếu cùng lúc ở một số thị trường quốc tế bên cạnh thị trường trong nước, 'Hai Phượng' lần đầu tiên ghi tên mình vào đầu bảng vàng của lịch sử phim Việt về cả doanh thu và chất lượng.

Ngô Thanh Vân trong vai bà mẹ bị bắt mất con và bé Mai Cát Vy trong vai Mai, phim Hai Phượng - Ảnh: ĐPCC

Thông tin phim Hai Phượng được trình chiếu giới hạn tại một số cụm rạp ở Bắc Mỹ thông qua đại diện phát hành tại Mỹ và tại thị trường Canada từng làm nức lòng khán giả điện ảnh.

Bắt đầu chiếu ở 15 thành phố của Mỹ, nhưng nhờ sự đón nhận, hưởng ứng của cộng đồng hải ngoại, bộ phim của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và đạo diễn Lê Văn Kiệt được nâng lên chiếu ở 28 thành phố.

Trong tuần công chiếu đầu tiên, phim thu về 150.000 USD, vào top 30 bộ phim có doanh thu cao nhất tại Mỹ trong tuần đó và sau hai tuần công chiếu, phim hiện đang thu về gần 600.000 USD.

Những nghi ngại về dòng phim hành động Việt vốn đóng đinh trong đầu người xem là "giả" đã được thay đổi tích cực với sự trở lại của Hai Phượng

Riêng tại thị trường Việt Nam, tính từ ngày khởi chiếu chính thức 22-2 đến nay, phim đã đạt được doanh thu hơn 160 tỉ đồng.
Có lẽ đây là lần đầu tiên một bộ phim thương mại Việt Nam, không mang đi "giao lưu văn hóa", không chỉ chiếu cho cộng đồng một nhóm nhỏ lẻ kiều bào Việt phương xa thưởng thức mà thực sự trình chiếu thương mại với tính chất thăm dò thị hiếu của khán giả Bắc Mỹ và Canada lại có doanh thu đáng kể như Hai Phượng.

Con số 200 tỉ đồng này chắc chắn sẽ còn "thay đổi" khi nhà sản xuất của Hai Phượng thông tin rộng rãi với báo giới về việc đã tìm được nhà phát hành phim chính thức tại thị trường Trung Quốc - một trong những thị trường đông dân và "đáng khao khát" nhất với các nhà làm phim, ngay cả với Hollywood.

Thành công ngoài mức mong đợi của Hai Phượng, xét về yếu tố thúc đẩy điện ảnh là hoàn toàn xứng đáng. Bởi từ trước đến nay, "lời nguyền phim rom-com" (phim tình cảm hài) gần như đã in sâu trong suy nghĩ của những nhà làm phim lẫn nhà đầu tư: phải phim hài mới ăn khách, phải phim hài mới nhanh lấy lại vốn, phải phim hài mới có đầu tư.

Nhưng rõ ràng Hai Phượng đã là "con cá hồi lội ngược dòng" chứng minh cho một mệnh đề "khó" mà nếu không có những ví dụ cụ thể như thế này, rất khó lòng thuyết phục được các nhà đầu tư rằng: nếu một bộ phim làm đủ tốt, đủ chất lượng, thì "khoai" như phim hành động Việt vẫn có thể bước lên bục vinh quang với phần thưởng xứng đáng nhất.

Chỉ trong quý 1 của năm 2019, thị trường điện ảnh Việt đã chứng kiến những cú liên hoàn kỷ lục bị phá vỡ. Đầu tiên là với Trạng Quỳnh và Cua lại vợ bầu - hai bộ phim cùng lúc ra mắt vào dịp Tết với những "cú nổ" về doanh thu khi lần lượt lọt vào "câu lạc bộ 100 tỉ" - điều mà cả năm 2018 các bộ phim Việt đều ì ạch, trầy vi tróc vẩy cũng không làm nổi (cả năm 2018 chỉ có duy nhất một phim Việt đoạt doanh thu trên trăm tỉ là Siêu sao siêu ngố).

Hai Phượng thuyết phục khán giả quốc tế có lẽ là bởi tính địa phương rất độc đáo được giữ lại nguyên bản trong phim

Tiếp đó, Cua lại vợ bầu tiếp tục tạo được sự râm ran và hiệu ứng truyền tai cực tốt, giúp cho bộ phim nối dài các suất chiếu. Con số ước tính doanh thu của bộ phim này khoảng trên dưới 190 tỉ (dựa trên những số liệu đã công bố trước đó của nhà phát hành khi phim đạt doanh thu 176 tỉ đồng tính đến ngày 18-2).

Chỉ chưa đầy một tháng sau, Hai Phượng giờ đây đã công bố con số doanh thu vượt trên 200 tỉ đồng. Câu chuyện của Em chưa 18 năm nào dẫn đầu kỷ lục chưa từng có của phim Việt với hơn 170 tỉ đồng và giữ vững danh hiệu này trong gần hai năm không có đối thủ, giờ đã trở thành chuyện quá khứ rồi…

Ngô Thanh Vân trầy trật trong vai diễn Hai Phượng của phim

Tất nhiên, doanh thu phim tăng vọt, nhà đầu tư và nhà phát hành phim sẽ càng phấn khởi tung ra thị trường những thử nghiệm mới, đây là một dấu hiệu, trước nhất là tốt.

Tuy nhiên, với dòng phim hành động Việt, sự thành công vượt bậc của những bộ phim như Hai Phượng không chỉ tốt về mặt doanh thu, mà còn góp một sự phấn chấn rất khác, một niềm tin rất đáng được đặt để nhằm đa dạng hóa dòng phim Việt vốn đang bị "một màu" quá lâu, đang rất cần một ví dụ có trọng lượng và mang tính "khơi mào" như Hai Phượng.

Và tất nhiên, những khán giả yêu phim sẽ mong muốn và chờ đợi những sự dũng cảm mới, những màu sắc mới không chỉ dừng lại ở phim hành động hay phim hài.

MINH TRANG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website