Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Hành trình đưa những tên sát thủ về quy án

Hành trình truy bắt băng nhóm giang hồ trong vụ án giám đốc thuê giang hồ xử lý cấp phó của mình và đưa được chúng về chịu tội được ví như một cuốn phim nhưng ly kì và kịch tính hơn nhiều, bởi các nhân vật không diễn mà phải đối mặt với các tình huống thực tế, cực kỳ nguy hiểm.


Cuối tháng 5/2015, tên sát thủ cuối cùng trong vụ án giám đốc thuê giang hồ xử lý cấp phó của mình đã bị Tòa án nhân dân TP HCM đưa ra xét xử, sau 5 năm lẩn trốn. Đó là Nguyễn Thế Việt, 46 tuổi, một giang hồ người Hải Phòng.

Việt là đàn em của Luân "con" (đệ tử thân tín của bà trùm Dung Hà). Trong vụ án này, ngoài hai kẻ đã bị tuyên án tử hình thì Nguyễn Thế Việt là kẻ thứ ba cũng chịu chung số phận.

Lấy số giữa ban ngày

Cần kể qua về vụ án để độc giả tiện theo dõi: Do có mâu thuẫn trong việc làm ăn với ông Đặng Xuân Sỹ, Phó giám đốc Công ty TNHH Hoàng Hải, Ngô Quang Chướng, Giám đốc Công ty đã thuê Vũ Văn Luân (Luân "con") tìm người đánh dằn mặt ông Sỹ. Do có nợ ân tình với Chướng và nhận Chướng là anh kết nghĩa nên kẻ giang hồ máu lạnh này đã đồng ý ngay tắp lự mà không ngỏ lời khuyên can. Cuối tháng 9/2009, biết cha mẹ ông Sỹ từ Bắc vào thăm, Chướng bảo Luân cho đàn em đến tận nhà ông Sỹ đe dọa, nếu như ông này không rút đơn tố cáo sẽ bị lấy mạng.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của những tên côn đồ chỉ quen nói chuyện bằng tay chân, ông Sỹ không hề sợ hãi mà tiếp tục làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Cay cú, Chướng đã gọi điện đề nghị Luân "con" xử lý. Luân "con" ra lệnh cho đàn em là Nguyễn Thế Việt. Việt tiếp tục gọi cho Trần Đăng Khoa - một kẻ côn đồ quê ở Tam Dương, Vĩnh Phúc, vừa có chút số má và mới nổi lên ở khu vực hắn sinh sống. Khoa đã tìm được hai "tay lái lụa" là Ngô Chí Huẩn và Bùi Quốc Huy (Huy "gấu"), hai kẻ này có nhiệm vụ chở hai đối tượng tên là Toàn và Tân, phục ở cổng Sở Kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh, đợi ông Sỹ để "xử".

Khoảng 11h10’, thấy ông Sỹ đi ra, cả nhóm bám theo. Đến trước số nhà 88 đường Hai Bà Trưng, quận 1, Huẩn tăng ga ép sát ông Sỹ, để đối tượng Toàn đâm hai nhát vào người ông Sỹ rồi cả lũ tăng ga bỏ chạy. Nhưng xe của tên Huy "gấu" chở tên Tân đã va chạm với một xe taxi và hắn bị ngã ra đường nên người dân lao đến bắt giữ. Biết sự vụ đã bại lộ, Luân "con" và Nguyễn Thế Việt, Trần Đăng Khoa lập tức bỏ trốn. Kẻ bị bắt giữ không biết một thông tin nào hết ngoài việc được Khoa "thầy giáo" nhờ "đi công chuyện".

Đột kích truy bắt từ Khoa "thầy giáo"

Tất nhiên là Khoa đã cao chạy xa bay. Quê hắn ở Tam Dương, Vĩnh Phúc, nên rất có thể sau khi sự việc bại lộ, Khoa "thầy giáo" đã mò ra Bắc. Ngày 27/10/2009, 3 cán bộ, chiến sĩ Phòng CSHS Công an TP Hồ Chí Minh đã có mặt ở Hà Nội. Các anh đề nghị được hỗ trợ để truy bắt Khoa "thầy giáo". Đại tá Nguyễn Đức Chung (Trưởng phòng CSHS) nay là Thiếu tướng - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã trực tiếp gọi điện cho Trung tá Đào Anh Tuấn (Đội trưởng Đội truy nã - Đội 10), nay là Thượng tá - Phó trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Hà Nội. Vài phút sau, anh Tuấn và anh Nguyễn Thanh Phúc có mặt, nhận nhiệm vụ phối hợp với tổ công tác Công an TP Hồ Chí Minh, truy bắt Khoa "thầy giáo".

Một ngày di chuyển hàng trăm cây số, có bữa vừa bưng bát cơm lên nhưng nhận được thông tin quý báu về đối tượng nên các anh lại vội vàng buông bát. Suốt 3 ngày 3 đêm, cuộc rượt đuổi giữa tổ công tác với Khoa "thầy giáo" hết sức căng thẳng, mệt mỏi, nhưng cuối cùng, phần thắng đương nhiên đã thuộc về những con người dũng cảm, không bao giờ thỏa hiệp với cái ác, cái xấu.

Thông tin nắm được về Khoa "thầy giáo" như sau: Khoa quê ở Vĩnh Phúc nhưng vào Bình Phước dạy học. Được vài năm, thấy nghề gõ đầu trẻ không ăn thua, hắn quay sang mở quán cà phê ôm ở Sài Gòn. Và cũng từ đây, Khoa bắt đầu có chút tiếng tăm trong giới giang hồ khi tự mình "xé vé" một vài kẻ có ý định cướp nồi cơm của hắn. Dưới tay hắn có hàng chục tên "ong ve", như Huẩn và Huy "gấu", sẵn sàng tay đao tay búa "lên đường" theo lệnh đại ca.
Khoa "thầy giáo" khi mới bị bắt.

Ngày đầu tiên, khi tổ công tác đang ăn cơm bụi ở quán ven đường thì nhận tin Khoa "thầy giáo" đang từ Ninh Bình lên Hà Nội. Tức tốc lao xe về phía Nam thì lại có tin hắn đang trên đường về Tam Dương, Vĩnh Phúc. Đêm hôm đó, ngôi nhà của mẹ Khoa và đứa con gái hắn ở sáng đèn khá muộn, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy Khoa đã mò về nhà.

Sau này, trong những dòng nhật ký, Khoa cho biết, hắn cực kỳ ân hận và giày vò vì tội lỗi mà hắn đã gây ra. Bố hắn đã mất hơn chục năm nay, lẽ ra hắn phải là trụ cột của gia đình, phải là chỗ dựa cho mẹ và con gái nhưng cuối cùng hắn lại khiến những người thân của hắn đau lòng vì tội lỗi gây ra.

Cũng trong quyển nhật ký mà khi bắt Khoa, Công an thu được, hắn còn viết một bài thơ với nội dung cầu mong được người cha nơi chín suối che chở, hắn không hiểu một điều rằng, không có một thế lực nào, dù là siêu nhiên có thể bao dung được tội lỗi mà hắn đã gây ra.

Loanh quanh ở Tam Dương tìm chỗ ngủ, cả tổ công tác vừa đặt lưng xuống giường thì lại nhận được tin, một kẻ trộm cắp tài sản vừa bị Công an xã Hoàng Lâu bắt có hình dạng rất giống Khoa "thầy giáo". Một ý nghĩ chạy vụt đến trong đầu anh Đào Anh Tuấn, liệu Khoa "thầy giáo" có cố tình dùng bài trốn vào... trại giam bằng cách gây ra một vụ án nhỏ như con muỗi để tránh tội lỗi của hắn như cái cách thông thường mà một số tên lưu manh đã từng làm?

Lại bật dậy giữa đêm mùa đông mưa phùn rét căm căm, phi đến Công an xã Hoàng Lâu, thì quả tình tên trộm có gương mặt giống Khoa "thầy giáo" đến nỗi như anh em sinh đôi, nhưng không phải là hắn.

Trong những cuộc trốn chạy của các tên tội phạm, kinh nghiệm cho thấy, thiếu ăn, thiếu ngủ chúng còn chịu được chứ thường thì chúng không thể thiếu... gái. Địa chỉ một cô bồ của Khoa ở Bắc Giang ngay lập tức được xác minh. Nhưng khi tìm đến đây, cũng không có dấu hiệu nào cho thấy Khoa từng xuất hiện. Một gã bạn thân của hắn làm cai thầu xây dựng cũng cho biết, hắn chưa hề liên lạc với anh này trong thời gian gần đây.

Tìm một, được ba

Cuộc truy bắt Khoa "thầy giáo" đã bước sang ngày thứ ba nhưng các thông tin đều mờ mịt và có vẻ đan chéo chứ không có gì là rõ ràng. Bởi vì hắn vào Nam đã chục năm nay, các mối quan hệ ngoài Bắc, nếu còn cũng chỉ là mong manh và không thường xuyên nên không ai hay biết gì về hắn.

Khi anh em trong tổ công tác đã thấm mệt thì một thông tin cực kỳ tin cậy cho biết, Khoa "thầy giáo" đang có mặt ở khu vực Ô Chợ Dừa, thuộc quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là khu vực có một số nhà nghỉ, khách sạn thuộc dạng bình dân. Và theo phán đoán của các anh thì trong quá trình trốn chạy, Khoa phải tiêu tốn khá nhiều tiền nên hắn buộc phải tìm đến những nhà nghỉ bình dân. Tuy nhiên, sau khi lùng sục tất cả các nhà nghỉ ở khu vực này mà vẫn không thấy tăm hơi hắn đâu, còn duy nhất một khách sạn thuộc hạng sang nhất trên phố Trần Quang Diệu, thì tổ công tác quyết định bước vào.


Các đối tượng trước vành móng ngựa.

Thượng tá Nguyễn Thanh Phúc kể: "Chúng tôi bao vây tất cả các ngả đường dẫn vào khách sạn rồi bắt đầu kiểm tra. Tôi lật nhanh những tấm chứng minh nhân dân mà khách đặt tại khách sạn thì chợt giật mình khi thấy một tấm bằng lái xe mang tên Lê Văn Kiên, quê ở Tam Dương, Vĩnh Phúc. Lễ tân cho biết, người này thuê phòng cùng một người đàn ông nữa. Tôi đưa tấm ảnh Khoa "thầy giáo" cho lễ tân nhận mặt thì anh này gật đầu cho biết, đó chính là người khách thuê phòng".

Hai mũi tiến công, một đi cầu thang bộ, một đi thang máy, lên tầng nơi Khoa "thầy giáo" nghỉ thì bất ngờ ở một căn phòng khép hờ, có những tiếng người "rất lạ". Mở cửa xông vào, hóa ra là một đôi đồng tính nam đang âu yếm trên giường. Cả hai kẻ giãy nảy, lu loa như bị mất cắp khiến tổ công tác không nhịn được cười nhưng cũng phải giả vờ nghiêm mặt, đề nghị họ "trật tự", tránh trường hợp Khoa "thầy giáo" thấy động, phóng mất.

Tiếp tục lên tầng cao hơn, vừa tới nơi thì một cán bộ thuộc Phòng CSHS Công an TP Hồ Chí Minh chợt nhìn thấy một gã đàn ông người nhỏ thó, đang đi rất nhanh về phòng, vừa đi vừa lấy tay che mặt. Một động tác vũ thuật nhanh hơn cái chớp mắt khiến Luân "con" đổ sập ra sàn nhà, không kịp phản ứng. Xông vào phòng 602 như trong đăng ký tại lễ tân là nơi Khoa "thầy giáo" ở, nhưng tịnh không thấy bóng dáng của hắn đâu, dù chăn ga vẫn đang xộc xệch và có dấu hiệu hắn quanh quẩn đâu đó. Cuối cùng, các anh đã tóm được hắn và Ngô Chí Huẩn khi chúng đang đánh đu ở lan can tầng cao nhất.

"Chúng tôi nhìn thấy bốn bàn tay đang đánh đu, còn người chúng thì đang bung biêng bên dưới rất nguy hiểm, anh em tôi đã kéo chúng lên. Một trong hai kẻ là Khoa "thầy giáo" - Thượng tá Đào Anh Tuấn kể lại.

"Sau này, khi đọc được những dòng chữ Khoa viết cho cô con gái chưa tròn 10 tuổi, trong những ngày trốn chạy, nói về nỗi ân hận, giày vò khi chưa làm gì báo đáp được mẹ già cũng như lo cho tương lai con gái, chúng tôi rất chạnh lòng. Bao nhiêu ngày mệt mỏi truy bắt, nhưng khi nghe những lời tâm sự của Khoa, quả tình là chúng tôi thấy đáng tiếc cho anh ta. Giá như trước khi làm việc gì, anh ta cũng nghĩ đến mẹ và con gái, đến vong linh người cha nơi chín suối…" - Thượng tá Nguyễn Thanh Phúc ngậm ngùi.

Tháng 7/2014, sát thủ cuối cùng trong vụ giết ông Đặng Xuân Sỹ là Nguyễn Thế Việt đã bị bắt theo lệnh truy nã. Ngày 27/5, hắn bị đưa ra xét xử. Việt khai nhận, sau khi gây án, hắn trốn ra nước ngoài nhưng cuối cùng sau 5 năm chui lủi, kết cục của hắn không khác gì đồng bọn. Ba án tử hình đã được tuyên, gồm: Ngô Quang Chướng, Vũ Văn Luân và Nguyễn Thế Việt. Nhưng Ngô Quang Chướng đã chết vì bạo bệnh trước khi bị đưa đi thi hành án.

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

        Công an Huyện Vạn Ninh thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để bán đấu giá và tiêu chí lựa chọn như sau:
  1. Tên, địa chỉ của người có tài sản đấu giá:
    - Tên đơn vị: Công an huyện Vạn Ninh
    - Địa chỉ: 471 Hùng Vương, tt Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  2. Tên tài sản, số lượng, chất lượng của tài sản đấu giá:
       Tài sản là 622 tang vật, phương tiện vi phạm hành chính (xe mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe ba gác máy) bị tịch thu không còn giá trị sử dụng bán phế liệu dưới hình thức bán đấu giá.
       Thông tin chi tiết của tài sản được niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện Vạn Ninh.

     Xem chi tiết nội dung thông báo tại đây:  TB dau gia tai san ct.pdf
 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

        Công an Huyện Vạn Ninh thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để bán đấu giá và tiêu chí lựa chọn như sau:
  1. Tên, địa chỉ của người có tài sản đấu giá:
    - Tên đơn vị: Công an huyện Vạn Ninh
    - Địa chỉ: 471 Hùng Vương, tt Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  2. Tên tài sản, số lượng, chất lượng của tài sản đấu giá:
       Tài sản là 622 tang vật, phương tiện vi phạm hành chính (xe mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe ba gác máy) bị tịch thu không còn giá trị sử dụng bán phế liệu dưới hình thức bán đấu giá.
       Thông tin chi tiết của tài sản được niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện Vạn Ninh.

     Xem chi tiết nội dung thông báo tại đây:  TB dau gia tai san ct.pdf
 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.

Liên kết Website