Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Hoãn phiên toà phúc thẩm xét xử vụ cháu bé tử vong tại trường Gateway

Sáng 18/5, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án “vô ý làm chết người” liên quan đến học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway bị tử vong trên xe đưa đón học sinh của trường.

Phiên toà được mở theo kháng cáo của các bị cáo đề nghị xem xét lại tội danh và hình phạt. Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà cũng kháng cáo đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Tuy nhiên, phiên toà phúc thẩm đã phải tạm hoãn ngay phần thủ tục do vắng mặt bố mẹ đẻ nạn nhân là ông Lê Văn Sơn và bà Trịnh Thị Lan Hương. 2 giám định viên được Toà án triệu tập không có mặt.

Ngoài ra, nhiều nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án cũng vắng mặt. 2 luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. Bị cáo Quy cũng đề nghị HĐXX phúc thẩm hoãn phiên tòa để bị cáo chờ luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình.

Về sự vắng mặt của các thành phần tham gia tố tụng, đại diện Viện KSND TP Hà Nội thực hành quyền công tố tại phiên toà nêu quan điểm, phiên tòa vắng nhiều luật sư, nhân chứng, giám định viên là những người rất quan trọng trong vụ án. Do đó để đảm bảo tính khách quan cần phải hoãn phiên toà.

Sau khi hội ý, Chủ tọa quyết định tạm hoãn phiên xử để đảm bảo tính khách quan của vụ án.Ba bị cáo tại phiên toà phúc thẩm.

Trước đó, ngày 15/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử vụ án cháu bé L.H.L (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo Trường tiểu học ) tử vong trong ôtô đưa đón và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy (nhân viên đưa đón học sinh) 24 tháng tù và bị cáo Doãn Quý Phiến (tài xế lái xe đưa đón học sinh) 15 tháng tù cùng về về tội “vô ý làm chết người”. Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, chủ nhiệm lớp 1 Tokyo) 12 tháng tù về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Về dân sự, Toà sơ thẩm tuyên buộc Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà phải bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Bản án sơ thẩm xác định, bị cáo Nguyễn Bích Quy được Trường tiểu học Gateway tập huấn cho nhân viên đưa đón nhưng bị cáo không đến tập huấn. Đây là hành vi cẩu thả và là nguyên nhân xảy ra vụ án đau lòng này. Đối với Doãn Quý Phiến, Trường tiểu học Gateway tập huấn cho tài xế đưa đón nhưng bị cáo Phiến cũng không đến tập huấn.

Bị cáo Phiến quá tin tưởng nhân viên đưa đón dẫn đến việc vô ý làm cháu L tử vong trên xe. Còn bị cáo Thủy là chủ nhiệm lớp 1 Tokyo có trách nhiệm điểm danh đầu buổi học và trao đổi với phụ huynh khi học sinh bị bệnh hay nghỉ học qua phần mềm.

Tuy nhiên, cháu L. vắng mặt không lý do nhưng cũng lại không báo về phụ huynh dẫn đến tử vong của cháu bé... Sau khi xảy ra vụ án, bị cáo Quy lại không nhận thức được hành vi sai phạm của mình nên HĐXX buộc bị cáo Quy là người có trách nhiệm cao nhất và phải chịu mức án cao nhất trong vụ án.

Bị cáo Doãn Quý Phiến, nhận thức được hành vi sai phạm của mình, tại cơ quan điều tra đã thành khẩn khai báo, chủ động bồi thường cho gia đình nạn nhân. Do vậy, cần áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo này.

Nguyễn Hưng

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website