Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Hơn 11.000 nhà khoa học tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp khí hậu'

Hơn 11.000 nhà khoa học trên thế giới đã cùng tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp khí hậu' và kêu gọi thế giới mau chóng hành động để bảo vệ Trái đất của chúng ta.

Những đám cháy lớn trên một sườn đồi gần Somis, bang California, Mỹ đầu tháng 11 - Ảnh chụp màn hình Getty

Ngày 5-11, một nhóm hơn 11.000 nhà khoa học đến từ hơn 150 nước trên toàn thế giới đã cùng đưa ra tuyên bố cảnh báo Trái đất của chúng ta đang đối mặt với "tình trạng khẩn cấp khí hậu".

"Lượng khí nhà kính thải ra vẫn tăng chóng mặt, dẫn tới những ảnh hưởng mang tính tàn phá ngày càng tăng với khí hậu của Trái đất. Chúng ta cần tăng cường những nỗ lực nhằm giữ gìn sinh quyển của mình, giúp tránh hậu quả không kể xiết do cuộc khủng hoảng khí hậu" - các nhà khoa học nêu trong tuyên bố đăng trên tạp chí BioScience.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Mỹ ngày 4-11 thông báo chính thức bắt đầu tiến trình rút khỏi Thỏa thuận khí hậu Paris năm 2015. Mỹ là quốc gia duy nhất trong gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ký tham gia thỏa thuận nhưng cuối cùng "quay lưng".

Tiến sĩ Thomas Newsome đến từ Đại học Sydney, một trong các tác giả ra tuyên bố trên, cho biết: "Các nhà khoa học có trách nhiệm đạo đức phải thông báo cho nhân loại về bất kỳ mối đe dọa to lớn nào. Từ dữ liệu của chúng tôi, rõ ràng thấy được chúng ta đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp khí hậu".

Theo báo USA Today, đây là lần đầu tiên một nhóm nhà khoa học cùng sử dụng từ "tình trạng khẩn cấp" để nói về vấn đề biến đổi khí hậu. Cách đây khoảng 4 thập niên, các nhà khoa học đến từ 50 quốc gia từng dự đoán rằng tình trạng nóng lên toàn cầu cuối cùng sẽ trở thành một thách thức môi trường to lớn.

Các nhà khoa học nhận định cuộc khủng hoảng khí hậu có mối liên hệ với "tình trạng tiêu thụ quá mức từ cách sống giàu sang". Họ cho biết thêm rằng những quốc gia giàu nhất thế giới chịu trách nhiệm cho lượng khí nhà kính phát thải cao lịch sử.

Trong tuyên bố trên, các nhà khoa học đã đưa ra hơn chục biểu đồ cho thấy một phạm vi thay đổi rộng lớn trong các hoạt động của con người ở mức toàn cầu từ năm 1979 tới nay, gồm: tăng lượng khí nhà kính phát thải đáng kể, di chuyển bằng đường hàng không, GDP toàn cầu, tiêu thụ năng lượng, dân số, lượng cây xanh bao phủ...

Các nhà khoa học kêu gọi cần có những thay đổi chính sách rộng lớn, gồm chuyển sang sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm đáng kể các chất thải gây ô nhiễm, bảo tồn thiên nhiên và môi trường biển đang bị đe dọa, giảm lãng phí thức ăn và xây dụng một "nền kinh tế phi carbon".

Một ý tưởng chính sách có thể gây nhiều tranh cãi được đưa ra là kiểm soát dân số. Các nhà khoa học viết: "Dân số thế giới phải được ổn định và giảm dần dần một cách lý tưởng".

Tuyên bố kết lại bằng việc nói rằng: "Chúng tôi tin sẽ có những viễn cảnh tuyệt vời nhất nếu các nhà làm chính sách và toàn thể nhân loại nhanh chóng phản ứng với lời cảnh báo cùng tuyên bố về tình trạng khẩn cấp khí hậu này, đồng thời hành động để duy trì sự sống trên Trái đất, ngôi nhà duy nhất của chúng ta".

BÌNH AN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website