Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ì xèo chưa rơi vào quên lãng, Hoa hậu Đại dương Việt 'bơi' qua Mỹ

Sau một mùa thi gây tranh cãi về nhan sắc cũng như những lùm xùm thi 'chui' sau đó của hoa hậu Lê Âu Ngân Anh, cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam sẽ tiếp tục mùa 3 và được tổ chức tại Mỹ vào tháng 7 này.


Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 với chuỗi ngày gây nhiều tranh cãi suốt hai năm qua - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 13-5, cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam (Miss Ocean Vietnam) đã có buổi công bố dự án tại TP.HCM. Ban tổ chức cho biết cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại Mỹ, thay vì tại Việt Nam như hai mùa trước (2014 và 2017).

Ở hai mùa thi trước, hoa hậu đều là những gương mặt không được đánh giá cao về nhan sắc. Đặc biệt, mùa thi thứ hai còn gây ồn ào, tranh cãi về nhan sắc của người đẹp đăng quang là Lê Âu Ngân Anh.

Ngoài ra, Ngân Anh bị phản ứng vì thừa nhận đã khai báo sửa mũi ở vòng kiểm tra nhân trắc học nhưng ban tổ chức vẫn cho qua và trao giải hoa hậu. Điều này buộc Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT&DL (cơ quan quản lý cấp phép cuộc thi) lên tiếng yêu cầu ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 thu hồi danh hiệu hoa hậu của Ngân Anh.

Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn "ngó lơ" yêu cầu của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Và hoa hậu Ngân Anh tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 (Miss Intercontinetal) tổ chức tại Philippines dù không được sự cho phép từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, nhận danh hiệu á hậu 4 tại sân chơi này.
Nhà thiết kế Võ Việt Chung và bà Liên Phạm (thứ nhất và thứ hai từ trái qua) trong buổi công bố dự án Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2019 - Ảnh: Q.N.

Ngay khi những ì xèo về cuộc thi và hoa hậu Ngân Anh vẫn chưa rơi vào quên lãng thì ban tổ chức cuộc thi đã tiếp tục công bố dự án Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2019.

Nhà thiết kế Võ Việt Chung - người sáng lập, chủ tịch Tổ chức Hoa hậu đại dương Việt Nam - cho hay Công ty TNHH Võ Việt Chung - đơn vị sở hữu bản quyền tổ chức Hoa hậu Đại dương - đã nhượng quyền tổ chức cho một đối tác ở Mỹ và đối tác này sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ những gì liên quan đến các vòng thi được tổ chức tại xứ sở cờ hoa.
Các thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đơn vị hợp tác, tổ chức Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2019 là Saigon Golden Horse và Star Satr Entertainment của "bà bầu" Liên Phạm nổi tiếng tại Mỹ.
Poster cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2019 với đêm chung kết diễn ra tại Mỹ cùng sự tham gia trình diễn của nhiều ca sĩ trong nước lẫn hải ngoại.

Cuộc thi sẽ có các vòng sơ tuyển tại Việt Nam và Mỹ trước khi bước vào vòng chung kết diễn ra trong ba ngày, từ ngày 4 đến ngày 6-7 tại Mỹ.

Không chỉ Hoa hậu Đại dương Việt Nam, hiện có rất nhiều sân chơi nhan sắc tung "chiêu" tìm kiếm thí sinh trong nước nhưng tổ chức ở nước ngoài.

Sở dĩ xu hướng này ngày càng nở rộ là bởi diễn ra ở nước ngoài thì các cuộc thi không cần phải làm thủ tục xin cấp phép và cũng không cần phải tranh nhau giành suất cho đúng với Nghị định 79 (mỗi năm chỉ cấp phép cho hai cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia).

Ban tổ chức phải xin phép Cục nghệ thuật biểu diễn

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - cho biết nhiều doanh nghiệp tổ chức các cuộc thi hoa hậu có khuynh hướng lách luật, tìm cách tổ chức các cuộc thi ở nước ngoài để “né” các quy định quản lý chặt chẽ của Việt Nam.

Với cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019, ông Vinh cho biết Cục Nghệ thuật biểu diễn chưa hề nhận được hồ sơ xin phép tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam.

Trong trường hợp cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019 nếu tổ chức tại Mỹ như thông báo thì Cục Nghệ thuật biểu diễn không có thẩm quyền cấp phép, nhưng nếu vẫn tổ chức vòng loại ở Việt Nam thì ban tổ chức vẫn phải xin phép Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Với các cơ quan tổ chức thi hoa hậu từng có vi phạm, hoặc tổ chức lần đầu thì buộc phải xin phép tổ chức trước mỗi kỳ thi.

THIÊN ĐIỂU

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website