Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Khách Nga đến Khánh Hòa giảm

Khách du lịch Nga đến Việt Nam ngày càng nhiều. Nhưng từ giữa năm 2018 đến nay, lượng khách Nga đến Khánh Hòa lại giảm.


Khách Nga tắm nắng ở Nha Trang.

Cả nước tăng, Khánh Hòa giảm

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong tháng 5-2019 đã có khoảng 46.000 lượt khách Nga đến du lịch ở Việt Nam, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến hết tháng 5, Việt Nam đã đón gần 320.000 lượt khách Nga, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2018. Mức tăng trưởng trên cho thấy Việt Nam đang là điểm đến yêu thích của khách du lịch Nga. 

Theo các chuyên gia du lịch, Việt Nam thu hút du khách Nga nhờ vị trí địa lý và các trải nghiệm văn hóa đa dạng từ Bắc vào Nam rất khác nhau; bên cạnh đó là lợi thế nghỉ dưỡng biển được đa số khách Nga yêu thích. Các hãng hàng không nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường, tăng số đường bay thẳng từ Nga đến Việt Nam. Theo hãng phân tích du lịch toàn cầu ForwardKeys, từ tháng 4-2018 đến tháng 5-2019, Việt Nam là điểm đến có công suất vận tải hàng không tăng cao nhất (153%) ở khu vực châu Á, theo sau là Thái Lan và Maldives (lần lượt là 125% và 58%).

Đến nay, Khánh Hòa vẫn là điểm đến thu hút số lượng khách Nga lớn nhất của Việt Nam (chiếm hơn 70% tổng số khách Nga đến Việt Nam). Tuy nhiên, từ nửa cuối năm 2018 đến nay, lượng khách Nga đến Khánh Hòa lại giảm. Theo thống kê của Sở Du lịch, năm 2018, toàn tỉnh đón gần 443.000 lượt khách Nga, bằng 99,4% so với năm 2017. Riêng 4 tháng đầu năm 2019, Khánh Hòa chỉ đón 169.000 lượt khách Nga, giảm gần 6% so với cùng kỳ năm 2018. 

Cạnh tranh ngày càng lớn

Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cho rằng, lượng khách Nga đến Việt Nam vẫn tăng đều nhưng lượng khách đến Khánh Hòa giảm là điều mà ngành Du lịch cần lưu tâm. Khách Nga đến Khánh Hòa giảm là do gặp phải sự cạnh tranh từ Phú Quốc (Kiên Giang), Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Nẵng, Ninh Thuận... Đáng chú ý, với việc kết nối hàng không quốc tế, cùng với việc miễn thị thực cho khách lên đến 30 ngày thay vì 15 ngày như các điểm đến khác, Phú Quốc đang là điểm đến mới được khách Nga yêu thích. Theo thông tin từ Sở Du lịch Kiên Giang, năm 2018, lượng khách Nga đến tỉnh này (chủ yếu tập trung ở Phú Quốc) lên đến 58.000 lượt khách, tăng hơn gấp 3 lần so với năm 2017. 5 tháng đầu năm 2019, Kiên Giang cũng đã đón 35.000 lượt khách Nga, dự báo sẽ tiếp tục tăng cao trong những tháng cuối năm. 

Bên cạnh sự cạnh tranh của các điểm đến mới, việc lượng khách Nga đến Khánh Hòa giảm một phần do sự thay đổi chiến lược điểm đến của các công ty chuyên thực hiện tour khách Nga. Trong đó, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (đơn vị chiếm khoảng 60% khách Nga đến Khánh Hòa) đã đưa khách đến Phú Quốc, Hạ Long, Ninh Thuận… thay vì tập trung lượng khách cho Khánh Hòa như thời gian trước. Trong các cuộc họp về du lịch, ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Crystal Bay nhiều lần bày tỏ, không gian du lịch Khánh Hòa ngày càng chật chội, các sản phẩm du lịch thiếu sự đổi mới, ít điểm vui chơi giải trí để thu hút khách Nga quay lại. Theo ông Chi, muốn phát triển bền vững, cũng như để thu hút thêm lượng khách Nga, du lịch Khánh Hòa cần đầu tư thêm các dịch vụ vui chơi giải trí. 

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, Nga là thị trường truyền thống của du lịch Khánh Hòa. Thời gian qua, ngành Du lịch vẫn quan tâm đến việc xúc tiến quảng bá ở thị trường khách Nga. Đồng thời, du lịch Khánh Hòa vẫn tiếp tục đầu tư thêm cơ sở lưu trú và các dịch vụ du lịch để phục vụ du khách, trong đó có khách Nga. Việc khách Nga đến Khánh Hòa sụt giảm là do sự thay đổi chiến lược của các công ty lữ hành chuyên phục vụ khách Nga, do sự chia sẻ thị trường khách với các điểm đến mới chứ không phải do chất lượng sản phẩm du lịch của Khánh Hòa đi xuống. Tuy nhiên, với thực trạng này, các doanh nghiệp du lịch của Khánh Hòa cần nỗ lực hơn nữa, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để giữ vững thị trường khách Nga.

5 tháng đầu năm 2019, lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa ước đạt 1,46 triệu lượt, tăng 24,2% so với cùng kỳ. Trước mắt, lượng khách Nga giảm không ảnh hưởng nhiều đến du lịch Khánh Hòa, bởi sự tăng trưởng từ thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc… đã khiến lượng khách quốc tế vẫn tăng cao. Tuy nhiên, về lâu dài, doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa cũng cần lưu tâm đến sự sụt giảm của thị trường khách Nga, bởi đã có giai đoạn, du lịch Khánh Hòa lao đao vì khách Nga sụt giảm.

THÀNH NGUYỄN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website