Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Khởi tố "trùm" cho vay với lãi suất "cắt cổ" 600%/năm

Ngày 29-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) thông tin về vụ việc bắt giữ Lê Thị Thu Hiền (SN 1983), trú xóm Mỹ Hạ, xã Hưng Lộc, TP Vinh về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đây là đối tượng chuyên cho vay với lãi suất "cắt cổ", lên đến 600%/năm để thu lời bất chính số tiền lớn.

Theo nội dung vụ án, do cần tiền đề đầu tư, kinh doanh nên trong thời gian từ ngày 4-1-2020 đến ngày 30-6-2020, chị H.T.N (SN 1981), trú phường Lê Mao, TP Vinh đã tìm đến Lê Thị Thu Hiền để vay tiền. Hiền đồng ý cho vay với điều kiện, vào đúng ngày vay tiền của hai tháng sau, chị N phải trả đủ cả tiền gốc và tiền lãi bằng số tiền gốc đã vay của Hiền, tương đương với mức lãi suất khoảng 16.667 đồng/1 triệu/ngày (tức hơn 600%/năm).

Trong những lần vay tiền, khi thì hai bên chuyển khoản, khi thì gặp nhau đưa tiền mặt, số tiền vay dao động từ 20 triệu đồng đến 300 triệu đồng. Chẳng hạn, ngày 2-4, tại phòng giao dịch một ngân hàng trên phố Phong Định Cảng, TP Vinh, Hiền đã đưa cho chị N vay số tiền 300 triệu đồng. Đến ngày 2-6, chị N đã chuyển khoản trả cho Hiền 300 triệu đồng tiền gốc và 300 triệu đồng tiền lãi. Theo quy định của Bộ luật dân sự, số tiền lãi cao nhất mà Hiền được hưởng từ khoản vay trên trong vòng 61 ngày là hơn 10 triệu đồng. Như vậy trong lần giao dịch đó, Hiền đã thu lợi bất chính gần 290 triệu đồng.Đối tượng Lê Thị Thu Hiền.

Ngày 29-4, cũng tại phòng giao dịch ngân hàng, Hiền đưa chị N vay số tiền 250 triệu đồng, và hai tháng sau đó chị N chuyển khoản cho Hiền 500 triệu đồng gồm gốc và lãi, thu lời bất chính hơn 241 triệu đồng... Với cam kết trả lãi đúng hạn như trên, chị N đã vay của Hiền tổng cộng hàng chục lần với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Ngoài việc thu lại tiền gốc, Hiền đã thu lời bất chính hơn 3 tỷ đồng từ việc cho vay.

Từ ngày 18-5 đến ngày 30-6, chị N tiếp tục vay của Hiền 10 lần với số tiền gần 1 tỷ đồng nhưng do đầu tư kinh doanh bị thua lỗ nên chị N chưa trả được tiền vay gốc và tiền lãi. Đối tượng Hiền đã gọi điện thoại liên tục, cho người đến nhà nội, nhà ngoại chị N gây áp lực buộc trả nợ, khiến chị N phải làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an.

Ngày 19-8, đúng vào Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã bắt khẩn cấp đối tượng Lê Thị Thu Hiền, thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi. Hiền khai đã cho nhiều người vay với số tiền lớn, thu lời bất chính hàng chục tỷ đồng. Đặc biệt, do cách tính lãi "cắt cổ", sau hai tháng vay thì tiền trả nợ gấp đôi tiền gốc, nếu không kịp trả trong hai tháng thì cứ hai tháng tiếp theo "lãi mẹ đẻ lãi con", khiến con nợ lâm vào cảnh khốn đốn.

Ngày 25-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã khởi tố bị can đối Lê Thị Thu Hiền về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Hiện đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị truy tố Hiền trước pháp luật, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

A.Quỳnh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website