Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Không để xảy ra các vụ án oan, sai từ công tác khám nghiệm, giám định kỹ thuật hình sự

Chiều 10-1, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an (KHHS) tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2019. Thượng tướng Lê Qúy Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2018, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ, sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ cũng như sự nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCS thuộc các phòng, trung tâm, phân viện, công tác kỹ thuật hình sự (KTHS) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới…

Công tác khám nghiệm hiện trường của Viện KHHS đã bố trí đội ngũ chuyên trách, hướng đến xây dựng đội ngũ chuyên gia đầu ngành công tác khám nghiệm hiện trường.Thứ trưởng Lê Quý Vương trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho Phòng giám định kỹ thuật số và điện tử

Công tác giám định có vai trò ngày càng quan trọng trong công tác điều tra, xét xử các vụ án nhất là các vụ trọng án, vụ án lớn, án điểm như vụ giết người ở tỉnh Hưng Yên, TP. Hồ Chí Minh; vụ đánh bạc do Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương cầm đầu; các vụ Phan Văn Anh Vũ, Trịnh Xuân Thanh, gian lận thi cử tại kỳ thi THPT Quốc gia, “cà phê pin”, mỹ phẩm, thực phẩm làm từ bột than tre…

Cũng trong năm 2018, công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ KTHS và pháp y cho lực lượng KTHS có nhiều chuyển biến; công tác theo dõi, chỉ đạo địa phương đã đi sâu, bám sát tình hình. Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống được quan tâm, góp phần làm cho CBCS của lực lượng thêm tự hào, yêu ngành, yêu nghề từ đó ý thức được trách nhiệm của bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm qua của lực lượng KTHS, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị, Cục KHHS tiếp tục tham mưu xây dựng hoàn thành, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật liên quan đến công tác KTHS.
Thiếu tướng Lê Danh Cường, Viện trưởng Viện Khoa học hình sự trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho các đơn vị.

Thứ trưởng Lê Qúy Vương nhấn mạnh, công tác KTHS luôn gắn kết chặt chẽ với công tác điều tra vụ án hình sự và ngược lại. Do vậy, cần xây dựng các quy trình, quy chế tăng cường mối quan hệ phối hợp với Cơ quan điều tra, lực lượng KTHS địa phương trong việc khám nghiệm hiện trường, giám định, trưng cầu giám định, thu mẫu so sánh… đảm bảo công tác giám định được tiến hành kịp thời, chất lượng, phục vụ hiệu quả hoạt động điều tra, truy tố, xét xử.

Lực lượng KTHS cần phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành tiếp tục đổi mới phương thức, biện pháp nghiệp vụ giám định, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ phục vụ công tác chuyên môn; tuyệt đối không để xảy ra các vụ án oan, sai hoặc có dấu hiệu oan, sai có nguyên nhân từ kết quả công tác khám nghiệm hiện trường hoặc giám định KTHS.

Nhấn mạnh về công tác khám nghiệm hiện trường, Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu, cần làm đúng, đủ vì đây là biện pháp điều tra theo tố tụng, đòi hỏi phải đầy đủ dấu vết. Viện KHHS cần sớm phối hợp với Cơ quan điều tra hướng dẫn chấn chỉnh, khắc phục tình trạng vi phạm thủ tục tố tụng trong khám nghiệm hiện trường…
Thứ trưởng Lê Qúy Vương và các đại biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, lực lượng KTHS phải quyết liệt hướng về cơ sở, tăng cường cho KTHS cấp tỉnh và đặc biệt là cấp huyện cả về chuyên môn giám định, khám nghiệm, kỹ thuật phòng, chống tội phạm cũng như con người, phương tiện… để đáp ứng ngay, kịp thời yêu cầu giải quyết vụ án, truy nguyên tội phạm ngay tại cơ sở. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thành lập các tổ, Đội KTHS theo tinh thần tăng cường toàn diện cho Công an cấp huyện…

Đối với công tác XDLL, Thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh, lãnh đạo chỉ huy và cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, tự giác và cụ thể hóa việc thực hiện quy định nêu gương; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, hoàn thiện các quy trình, quy định, nguyên tắc, chế độ công tác; tăng cường quản lý, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ về chuyên ngành, nghiệp vụ kỹ thuật hình sự, nhất là đối với số cán bộ mới về đơn vị, công an địa phương.

Minh Hiền

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website