Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

"Không một quốc gia đơn lẻ nào có thể tự mình giải quyết vấn nạn ma túy"

Phát biểu tại họp báo kết quả Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia diễn ra tối 10-9, Đại tá Vũ Văn Hậu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy khẳng định Hội nghị đã thành công rực rỡ với việc thông qua Tuyên bố chung ở cấp bộ trưởng.

Mở đầu buổi họp báo, Đại tá Vũ Văn Hậu nêu rõ, đúng theo dự báo của Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, các tổ chức tội phạm quốc tế đang lợi dụng địa bàn Việt Nam để tổ chức sản xuất ma túy, một phần phục vụ nhu cầu trong nước, phần lớn được chuyển đi các nước trong và ngoài khu vực. Sự thay đổi tuyến đường vận chuyển ma túy cũng gây ra nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng Việt Nam trong điều tra, triệt phá. Các đường dây tội phạm sản xuất vận chuyển ma túy rất tinh vi, xảo quyệt và có tổ chức chặt chẽ.Đại tá Vũ Văn Hậu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trả lời tại họp báo.

Trong bối cảnh đó, Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia được tổ chức nhằm chia sẻ thông tin, cảnh báo xu hướng mới nổi và nguy cơ tiềm ẩn của tội phạm ma túy; tập trung phân tích và đánh giá tình hình, nắm bắt biến động mới của các tuyến, địa bàn và đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy bất hợp pháp trong khu vực; thảo luận thống nhất các giải pháp phối hợp đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy trên tuyến biên giới, các tuyến vào và từ Tam giác Vàng đi các khu vực khác.

Đại tá Vũ Văn Hậu nhấn mạnh, Hội nghị đã có ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, trên tinh thần đoàn kết, hợp tác chia sẻ thông tin và đã đạt yêu cầu, mục tiêu đề ra theo chương trình; đã đạt được sự đồng thuận cao về chủ trương và các biện pháp giải quyết, ứng phó kịp thời với vấn đề ma túy, đặc biệt trong việc đưa ra Tuyên bố chung, nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Trả lời câu hỏi của CAND Online cho biết nhận định về kết quả nổi bật của hội nghị, Đại tá Vũ Văn Hậu chia sẻ, trước diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm ma túy trong khu vực, trên thế giới và ở Việt Nam thời gian qua, Bộ Công an Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia tại Hà Nội.

Đông đảo đại biểu và phóng viên có mặt tại buổi họp báo.

Đây là một cơ chế hợp tác bất thường, tạo diễn dàn để các lực lượng chức năng của Việt Nam và các nước cập nhật về tình hình, kết quả đấu tranh trấn áp tội phạm về ma túy ở mỗi nước, đánh giá chính xác diễn biến phức tạp của tội phạm về ma túy trong khu vực thời gian gần đây. Có thể nói, thành công đầu tiên của hội nghị là nhận được sự hoan nghênh, đồng tình, ủng hộ đầy trách nhiệm của các nước, các tổ chức quốc tế được Việt Nam mời tham dự.

Bên lề phiên họp chính thức, 4 phiên họp nhóm đã diễn ra song song và được đánh giá là hết sức quan trong. Đây chính là sáng kiến mới của chủ nhà Việt Nam nhằm phối hợp với các quốc gia trong khu vực, các nước/ đối tác thảo luận thống nhất về nhận thức, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm nhằm đối phó với tội phạm ma túy ngày càng diễn biến phức tạp trên tất cả các tuyến đường bộ, đường biển, đường hàng không và bưu điện.

Đại tá Vũ Văn Hậu nhấn mạnh những giải pháp và phương hướng nổi bật mà lực lượng chức năng đã, đang và sẽ tăng cường áp dụng trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, đó là ngăn chặn từ xa, kiểm soát biên giới; bóc gỡ đường dây mua bán vận chuyển ma túy tiền chất; triệt phá các tụ điểm mua bán ma túy; ngăn chặn sản xuất ma túy trong nước; và đặc biệt là không để tội phạm quốc tế móc nối với tội phạm trong nước, biến Việt Nam thành địa bàn trung chuyển.


Các đại biểu dự phiên toàn thể Hội nghị trước đó.

Trả lời câu hỏi về kết quả hợp tác quốc tế trong thời gian qua trong vấn đề phòng chống tội phạm ma túy, Đại tá Vũ Văn Hậu một lần nữa nêu rõ, tội phạm ma túy là "tội phạm của mọi loại tội phạm" nhưng tội phạm ma túy mang tính quốc tế hóa rất cao do có liên quan tới nhiều quốc gia. "Chính vì thế không một quốc gia đơn lẻ nào có thể tự mình đấu tranh thành công với tội phạm ma túy", Đại tá Vũ Văn Hậu nói.

Trong bối cảnh đó, công tác phối hợp quốc tế được Đảng, Nhà nước, lực lượng chức năng Việt Nam nói riêng và các cơ quan chống tội phạm ma túy quốc tế nói chung đặc biệt quan tâm. Thực tiễn cũng đã chứng minh, rất nhiều vụ án ma túy lớn đã được lực lượng chức năng Việt Nam và các nước triệt phá, nhiều đối tượng buôn ma túy và cả những đối tượng cầm đầu được bắt giữ nhờ thông tin chia sẻ của các nước đối tác và các nước trong khu vực.

Đánh giá về biện pháp khả thi nhất trong việc phối hợp triển khai công tác phòng chống tội phạm ma túy, Đại tá Vũ Văn Hậu nêu bật 3 biện pháp được các đoàn đại biểu nhất trí cao, bao gồm việc tăng cường trao đổi thông tin về hồ sơ tội phạm; hợp tác đấu tranh nâng lên tầm chuyên án điều tra chung; và nâng cấp phương tiện kỹ thuật để hỗ trợ tối đa công tác kiểm soát, truy quét và bắt giữ tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Nhóm PV

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website