Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mở rộng hợp tác quốc tế

Việc có rất nhiều hoạt động đối ngoại được tổ chức trên địa bàn tỉnh đã phần nào thể hiện được vị trí, vai trò của địa phương trong mối quan hệ hợp tác quốc tế. Nhiều địa phương, tổ chức nước ngoài đã có sự phối hợp, hỗ trợ đối với tỉnh trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội.

Tiếp nhận nhiều nguồn viện trợ

Theo bà Nguyễn Thị Trung Thu - Giám đốc Sở Ngoại vụ, trên địa bàn tỉnh hiện có 34 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã được cấp giấy đăng ký hoạt động và 4 tổ chức quốc tế đang hoạt động viện trợ cho các dự án tại tỉnh. Năm qua, Sở Ngoại vụ đã tích cực duy trì và phát huy mối quan hệ với các tổ chức PCPNN; chủ động tìm kiếm và mở rộng các mối quan hệ với các đối tác mới; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức đến triển khai chương trình, hoạt động tại địa phương theo đúng quy định và phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh. Cụ thể, các địa phương, đơn vị của tỉnh đã tiếp nhận 26 khoản viện trợ, trong đó có 5 khoản viện trợ dự án và 21 khoản viện trợ phi dự án, với tổng giá trị gần 424.190 USD.

 

Chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ đoàn nghệ thuật Rovesnik đến từ nước Cộng hòa Belarus tại TP. Nha Trang.

Chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ đoàn nghệ thuật Rovesnik đến từ nước Cộng hòa Belarus tại TP. Nha Trang.

Những hoạt động hỗ trợ của các tổ chức PCPNN để lại nhiều dấu ấn với người dân như: thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Diên Khánh, Khánh Vĩnh của tổ chức Susann’s Help for Children (Thụy Sĩ); đoàn tình nguyện viên của tổ chức Brittany’s Hope (Hoa Kỳ) đến thăm và tặng quà cho trẻ em tại Mái ấm Nhân ái; đoàn tình nguyện của Hội từ thiện Isabelle (Pháp) đến xây nhà cho người nghèo tại huyện Khánh Vĩnh... Thông qua hoạt động viện trợ của các tổ chức PCPNN đã phần nào giúp người dân các vùng bị thiệt hại nặng do thiên tai dần ổn định cuộc sống. “Mong muốn của chúng tôi là ngày càng giúp đỡ được nhiều hơn các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để các em cảm nhận được sự quan tâm và có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Trong quá trình hoạt động ở Khánh Hòa, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền để thực hiện tốt công việc của mình”, bà Susanne Schupfer - đại diện tổ chức Susann’s Help for Children cho biết.

Thúc đẩy hợp tác

Trong năm 2019, Sở Ngoại vụ đã có nhiều hoạt động tham mưu lãnh đạo tỉnh gia tăng mối quan hệ hợp tác với nhiều địa phương, tổ chức nước ngoài. Đó là dự thảo lộ trình phát triển hợp tác song phương với TP. Saint Petersburg (Liên bang Nga); chủ trương thiết lập mối quan hệ với cộng đồng đô thị La Rochelle (Pháp); mối quan hệ giữa Hội Cựu chiến binh tỉnh với Hội Cựu chiến binh tỉnh Sverdlov (Liên bang Nga); mối quan hệ hợp tác với thành phố Cheongju (tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc); thiết lập quan hệ với tỉnh Gomel (Belarus)…

Trong hoạt động ngoại giao văn hóa, đã cung cấp tài liệu, ấn phẩm quảng bá về tiềm năng phát triển và hợp tác của tỉnh đến các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài; hỗ trợ, phối hợp tổ chức ngày Yoga quốc tế lần thứ 5, tuần lễ ẩm thực Ý, tổ chức cho các đoàn nghệ thuật đến từ Belarus, Ấn Độ biểu diễn... Tỉnh đã thực hiện việc kêu gọi, hợp tác đầu tư đối với các nhà đầu tư Úc, New Zealand, Nhật Bản. Bên cạnh đó, tỉnh mời gọi kiều bào Việt Nam trong việc tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác tại tỉnh. Đặc biệt, UBND tỉnh đã đón tiếp 180 đại biểu là lãnh đạo cao cấp thuộc 53 thành viên ASEM đến tham dự Hội nghị Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) tại TP. Nha Trang. Qua đó, các đại biểu quốc tế đã có cơ hội tham quan thực tế và tìm hiểu những triển vọng, tiềm năng đầu tư, hợp tác tại Khánh Hòa.

“Tôi có thời gian sinh sống và làm việc tại Nga hơn 30 năm. Năm 2014, tôi đã đến TP. Nha Trang thành lập công ty và đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, du thuyền. Trong quá trình triển khai hoạt động đầu tư, tôi luôn nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương”, ông Hoàng Văn Vinh - Giám đốc Công ty TNHH V.A.Ekaterinburg cho biết. Đại diện Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai - Việt Nam cũng cho biết, trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh tại Khánh Hòa, công ty thường xuyên nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của địa phương. Điều đó đã tạo điều kiện cho công ty cố gắng phát triển.

Hoạt động đối ngoại của tỉnh ngày càng mở rộng, phong phú và đi vào chiều sâu là một tín hiệu lạc quan, góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, bản sắc văn hóa của tỉnh đến bạn bè thế giới. Theo ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, những kết quả mà tỉnh đã đạt được có sự đóng góp quý báu của các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài; sự giúp đỡ của các tổ chức PCPNN và sự đoàn kết, tương thân, tương ái của kiều bào. Với mong muốn tiếp tục phát triển và hội nhập quốc tế ngày càng hiệu quả hơn, thời gian tới, tỉnh hy vọng sẽ tiếp tục nhận được những nguồn lực quan trọng này.

Giang Đình

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website