Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nhà Trắng phản đối dự luật buộc đeo khẩu trang trên máy bay, xe công cộng

Bất kể đã có hơn 150.000 người Mỹ chết vì COVID-19, Nhà Trắng vẫn phản đối điều khoản trong một dự luật yêu cầu hành khách đi tàu, máy bay và phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang.


Các thành viên của một tổ bay đeo khẩu trang sau khi tới sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York, Mỹ ngày 20-3-2020 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, Nhà Trắng ngày 30-7 nêu quan điểm phản đối một điểm trong dự luật đang trình lên quốc hội xem xét, trong đó yêu cầu mọi hành khách đi máy bay, tàu và các phương tiện giao thông công cộng cũng như các nhân viên liên quan buộc phải đeo khẩu trang phòng ngừa virus corona.

Văn phòng quản lý và ngân sách Nhà Trắng (OMB) cho rằng điều khoản nêu trong dự luật chi tiêu của Hạ viện yêu cầu các hành khách phải đeo khẩu trang là sự "hạn chế thái quá".

Nhà Trắng cho rằng "những quy định như thế nên để các bang, chính quyền địa phương, các hệ thống giao thông công cộng và các lãnh đạo lĩnh vực sức khỏe cộng đồng quyết định".

Hiện tại các hãng bay, công ty quốc doanh vận chuyển hành khách đường sắt (Amtrak) và hầu hết các hệ thống giao thông công cộng cũng như các sân bay ở Mỹ đều yêu cầu mọi nhân viên của họ và hành khách phải đeo khẩu trang hoặc che mặt để phòng lây bệnh.

Dân biểu David Price, một nghị sĩ đảng Dân chủ là người đã đề xuất dự luật sửa đổi tháng này với việc bổ sung yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang.

Ông David bày tỏ quan điểm bức xúc trước quan điểm của Nhà Trắng về vấn đề này: "Việc Tổng thống Trump ngang nhiên xem thường các biện pháp y tế cộng đồng cơ bản đã là tệ rồi, nhưng việc đe dọa ngăn cản việc chi tiêu ngân sách liên bang cho các chương trình giao thông và nhà ở lớn vì một điều khoản cơ bản là yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay, tàu và xe bus là chuyện không thể hiểu".

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu phê chuẩn dự luật vừa nêu trong ngày 31-7 giờ Mỹ.

Nhà Trắng phát thông cáo về dự luật trong bối cảnh các quan chức chính quyền Mỹ nhiều tuần qua đã tổ chức các cuộc thảo luận quy mô lớn về việc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh có nên phát lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại các sân bay, ga tàu, trạm dừng đón phương tiện giao thông công cộng và trên máy bay hay không.

Các hãng hàng không thậm chí còn gây sức ép buộc chính quyền ông Trump phải thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa hơn nữa, trong đó có việc kiểm tra thân nhiệt, để trấn an những hành khách lo lắng về dịch bệnh.

D. KIM THOA

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website