Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nha Trang: Tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường bãi biển

Hiện nay, việc đảm bảo vệ sinh môi trường trên tuyến bãi biển của TP. Nha Trang gặp không ít khó khăn. Nguyên nhân do việc người dân tổ chức ăn uống trên bãi biển, một số đơn vị kinh doanh chưa phối hợp trong vấn đề này.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang, đơn vị được giao quét, nhặt rác dọc tuyến bãi biển 1 ca vào buổi sáng sớm. Nhưng để đảm bảo vệ sinh tuyến biển, hiện nay, công ty bố trí công nhân thực hiện quét, nhặt rác 2 ca, buổi sáng từ 3 đến 5 giờ và buổi chiều từ khoảng 15 đến 17 giờ; đồng thời tổ chức sàng cát bãi biển bằng phương tiện cơ giới từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau. Tuy nhiên, trong thời gian sàng cát trên bãi biển, người dân thường tụ tập, trải bạt ăn uống trên bãi cát đến khuya hoặc gần sáng khiến các xe không thể sàng cát tại các vị trí người dân tụ tập. Điều này dẫn đến tình trạng một số khu vực chưa được vệ sinh sạch sẽ. Nhân viên công ty cũng đã nhắc nhở, tuy nhiên, nhiều người chưa chấp hành và có phản ứng.

 


Một góc bãi biển ở TP. Nha Trang.

Ông Trần Văn Hương - Giám đốc Xí nghiệp Môi trường (Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang) cho biết, dọc tuyến bãi biển, đoạn đối diện đường Lê Lợi đến công viên Thanh niên (đối diện đường Hoàng Diệu), tình trạng người dân tập trung ăn uống trên bãi biển khá phổ biến, đông nhất là sau 22 giờ đến gần sáng hôm sau. Vì có một số người làm dịch vụ cho thuê bạt, bán bia, mồi nhậu ngay trên bãi biển nên ngoại trừ những ngày mưa, hầu như đêm nào cũng diễn ra tình trạng này. Điều đáng nói, vào những khung giờ xe sàng cát của đơn vị hoạt động, những người này không chỉ gây cản trở công việc của công nhân mà còn có lời lẽ, hành động đe dọa để những tài xế lái xe sàng cát phải tránh chỗ họ đang ngồi.

Bên cạnh đó, trước đây, các doanh nghiệp tổ chức kinh doanh dịch vụ đặt dù, ghế bố trên bãi biển thường tổ chức đặt thùng rác tại một số vị trí trên bãi cát. Hiện nay, công ty được UBND TP. Nha Trang giao quét rác dọc tuyến biển và qua thời gian dài, các thùng rác của những doanh nghiệp này đã xuống cấp, hư hỏng. Công ty đã nhiều lần đề nghị doanh nghiệp thu hồi thùng rác hư hỏng nhưng các doanh nghiệp không thực hiện và viện lý do đã được UBND thành phố cho phép, dẫn đến hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan và thiếu đồng bộ trên tuyến biển. Sau khi hết thời gian hoạt động vào cuối ngày, ghế, dù của các doanh nghiệp cũng không được thu dọn vào sát đường đi bộ mà gom lại, để giữa bãi biển, làm ảnh hưởng đến việc vệ sinh bãi biển của đơn vị.

Được biết, từ phản ánh của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang, UBND TP. Nha Trang đã có công văn yêu cầu Đội Thanh niên xung kích tăng cường trách nhiệm kiểm tra, xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, an ninh trật tự khu vực công viên, bãi biển. Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Dịch vụ công ích, Đội Thanh niên xung kích kiểm tra, có thông báo yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động đặt dù, ghế trên bãi biển khẩn trương thay thế các thùng rác hư hỏng, không đảm bảo mỹ quan đô thị. Đồng thời, yêu cầu Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang tăng cường công tác dọn vệ sinh môi trường trên tuyến biển...

Ông Trần Quang Sơn - Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích TP. Nha Trang cho biết, việc người dân tổ chức ăn uống trên bãi biển tồn tại lâu nay, có trường hợp các gia đình tự mang bạt, đồ ăn đến để ăn uống, khi được nhắc nhở thì chấp hành. Tuy nhiên, những trường hợp kinh doanh tự phát cho thuê bạt, bán đồ ăn ngay trên bãi biển, khi lực lượng chức năng đến kiểm tra thì những người này thường bỏ đi nơi khác, một lúc sau quay trở lại. Vì lực lượng mỏng nên đơn vị không thể đảm bảo được trên toàn tuyến bãi biển. Song song đó, việc tổ chức ăn nhậu thường diễn ra vào giờ khuya đến sáng nên công tác tuần tra gặp không ít khó khăn. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, thời gian tới, Đội Thanh niên xung kích sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý những vi phạm nêu trên để đảm bảo an ninh trật tự, mỹ quan khu vực dọc biển.


Vĩnh Thành

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau:
           1. Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
           2. Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
        - Tang vật là: 6,886m3 gỗ xẻ hộp;
        - Giá khởi điểm: 49.462.000 đồng (Bốn mươi chín triệu bốn trăm sáu mươi hai ngàn đồng).
           3. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
       a) Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
       b) Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
       c) Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
       d) Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
            4. Thời gian, địa điểm nộp hờ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
        Các tổ chức đấu giá có đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 03/11/2020 đến hết ngày 06/11/2020 tại Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang.
        Vậy, Phòng Cảnh sát môi trường thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa biết, liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau: 
            1. Tên người có tài sản đấu giá:  Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
            2.  Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
            - Tang vật là: 7,850m3 gỗ xẻ hộp  (gỗ thuộc loại thông thường);
            - Giá khởi điểm: 44.381.050 đồng (Bốn mươi bốn triệu ba trăm tám mươi mốt ngàn không trăm năm mươi đồng).
      
           Xem nội dung chi tiết thông báo tại: TB670/TB-CAMT
          

 • Tuyển lao động hợp đồng tại Công an Khánh Hòa năm 2020

           Thực hiện chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển, sử dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2020 như sau:

                1. Đối tượng, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trinh, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.

                  2. Nhu cầu tuyển
           - Bác sĩ ngoại khoa: 01 người, đã tốt nghiệp đại học y, chuyên khoa ngoại.
           - Y sĩ: 01 người, đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ trở lên.
           - Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: 03 người, đã tốt nghiệp đào tạo nghề, chứng chỉ kỹ năng nghề phù hợp với công việc.
           - Lái xe: 05 người, có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
      (Tiền lương: thực hiện theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang).

                   3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
            - Phiếu đăng ký dự tuyển  lao động  (theo mẫu của Bộ Cônng an).
            - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển.
            - Bản sao các  giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

                   4. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
           - Thời gian: Từ ngày 21/10/ 2020 đến 17h00' ngày  21/11/2020 (trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, chủ nhật).
            - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327 - 0977012707).

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Liên kết Website