Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nhân viên y tế Brazil tình nguyện thử vắcxin COVID-19

Các nhân viên y tế, đặc biệt tại tuyến đầu điều trị COVID-19 tại Brazil, đang cống hiến bằng những cách khác nhau từ chăm sóc các bệnh nhân đến tình nguyện tham gia thử nghiệm vắcxin liên quan đến đại dịch này.
Bác sĩ nhi khoa Monica Levi, một trong những tình nguyện viện đã tiêm vắcxin COVID-19 tại Sao Paulo, Brazil ngày 24-7 - Ảnh: AFP

Brazil đang là quốc gia có số ca nhiễm lẫn ca tử vong vì COVID-19 cao thứ hai trên thế giới, sau Mỹ, và virus corona vẫn đang lây lan nhanh tại đây. Đây là thông tin xấu theo mọi hướng trừ một hướng là biến quốc gia Nam Mỹ này trở thành nơi thử nghiệm lý tưởng cho các vắcxin tiềm năng ngừa virus corona, theo hãng tin AFP ngày 30-7.

Công việc thử vắcxin trên người các nhân viên y tế đang làm việc tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 là thích hợp nhất bởi vì họ có khả năng tiếp xúc nhiều nhất với virus corona. Điều này cho phép các nhà nghiên cứu tiến hành một thí nghiệm có kiểm soát để xem hiệu quả của vắcxin sẽ như thế nào.

"Tôi muốn đóng góp, và đây là cách đóng góp của tôi cho khoa học", bác sĩ nhi khoa Monica Levi, một trong 5.000 tình nguyện viên tại Brazil đang giúp thử nghiệm một trong các vắcxin hứa hẹn nhất cho đến nay, chia sẻ.

Bác sĩ Levi (53 tuổi) hiện đang làm việc tại phòng khám chuyên khoa về Bệnh truyền nhiễm và Kỳ sinh trùng (Cedipi) ở Sao Paulo, tâm dịch của Brazil, nước đang có hơn 2,5 triệu ca nhiễm và hơn 90.000 người chết vì COVID-19.

"Tôi đang hành động vì niềm tin của mình", bà Levi chia sẻ.

Tuần trước, Brazil đã tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 của vắcxin Trung Quốc CoronaVac, do công ty dược Sinovac Biotech phát triển.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 này liên quan đến thử nghiệm quy mô lớn trên người, bước cuối cùng trước khi tìm kiếm sự phê chuẩn cho phép lưu hành vắcxin ra bên ngoài phòng thí nghiệm theo quy định của các cơ quan chức năng có liên quan.

Nhân viên y tế đóng vai trò chính trong thử nghiệm vắcxin trên. "Họ chọn các chuyên gia y tế vì chúng tôi thường xuyên tiếp xúc với nguy hiểm", bà Levi nhận định.

Những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm trên phải trong độ tuổi từ 18 đến 55, làm công việc liên quan đến chăm sóc bệnh nhân và không có các bệnh lý nền. Một nửa số này được tiêm vắcxin và một nửa nhận giả dược.

Tuy nhiên, họ chỉ có thể biết kết quả vào năm sau.

Bác sĩ Levi cho biết bà đã được tiêm vắcxin hôm 21-7, và bị đau đầu cùng ớn lạnh ngay ngày đầu tiên nhận mũi tiêm. "Nhưng tôi thậm chí không biết họ cho tôi vắcxin hay là giả dược", bác sĩ nhi khoa này chia sẻ.

Các nhà khoa học trên thế giới đang chạy đua để phát triển và thử nghiệm vắcxin COVID-19 trong bối cảnh đại dịch đã lây nhiễm trên 17 triệu người. Cho đến nay có hơn 150 dự án phát triển vắcxin COVID-19 trên toàn cầu.

Brazil cũng đang thử nghiệm một loại vắcxin khác do ĐH Oxford và công ty dược AstraZeneca phát triển. Nếu thành công, Brazil sẽ nhận được 100 triệu liều vắcxin theo thỏa thuận với ĐH Oxford.


ANH THƯ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website