Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Những “bông hồng” xung phong về Công an xã

Cùng với lực lượng Công an cả nước thực hiện Đề án của Bộ Công an về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thời gian qua, Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiến hành rà soát, điều động Công an chính quy về làm chỉ huy Công an xã, bước đầu góp phần giải quyết kịp thời vấn đề về ANTT ở địa bàn cơ sở.

Trong số hàng trăm cán bộ Công an chính quy đã đăng ký và được phân công về công tác tại địa bàn cơ sở, Hà Nam có 3 “bông hồng” tình nguyện, đảm nhận chức danh Công an xã chính quy.

Với dáng người khoẻ khoắn, bước chân nhanh nhẹn và nụ cười cởi mở, gây thiện cảm cho tôi khi tiếp xúc với Trung tá Lương Thị Vân Anh – Trưởng Công an xã Liêm Tuyền, TP.Phủ Lý. Tiếp xúc, trò chuyện với chị, chúng tôi mới hiểu áp lực công việc mỗi ngày trong vai trò là Trưởng Công xã.


Trung úy Đào Minh Châm trao đổi về tình hình ANTT với người dân trên địa bàn thị trấn Quế, huyện Kim Bảng (Hà Nam).

Đằng sau dáng người nhỏ nhắn ấy, chị là một người phụ nữ mạnh mẽ và kiên định được trưởng thành từ chỉ huy đội ma túy – Công an TP Phủ Lý. Những gì chị đã cố gắng để bước đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao khiến cho ai biết chuyện đều phải nể phục.

Trung tá Lương Thị Vân Anh chia sẻ: “Thực ra áp lực rất lớn vì mình là nữ. Nếu chia sẻ ở một góc độ nào đó, trong công việc khó có thể so bì như nam giới, nhưng điều này đặt ra là mình phải làm thế nào để chứng minh được với các đồng nghiệp về năng lực, tất cả là địa bàn ANTT luôn ổn định. Và để khẳng định tất cả những gì các anh làm được, chị em phụ nữ cũng sẽ làm được…”.

Chị kể, để chứng minh, việc đầu tiên khi về đảm nhận nhiệm vụ mới là gần gũi với anh em, gần cơ sở, gần chính quyền. Việc gần dân, sát dân là điều tiên quyết, hình ảnh một đồng chí chỉ huy trực tiếp xuống địa bàn chia sẻ, nắm bắt tình hình cùng nhân dân sẽ khiến cho nhân dân có được sự yên tâm, từ đó góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh địa bàn. Với trách nhiệm là người đứng đầu, chị đặc biệt quan tâm tới đời sống, tình cảm của anh em.

Ngay trong tuần đầu tiên khi về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã, mặc dù đang trong quá trình tiếp cận địa bàn và làm quen với công việc mới nhưng chị và đồng đội đã nhanh chóng bắt nhịp, ngăn ngừa tội phạm phát sinh ngay từ cơ sở và chiến công mở màn, ngày 24-7-2019, Công an xã đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Mai Văn Lung, SN 1993, trú tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam khi đối tượng đang tàng trữ ma túy…

Khi được hỏi công việc mỗi ngày của một Trưởng Công an xã diễn ra thế nào, Trung tá Lương Thị Vân Anh cười: “Tôi cũng không biết bắt đầu trả lời từ đâu, nhưng hầu như ngày nào cũng kín lịch. Đó là ký xác nhận giấy tờ các loại cho người dân, tham gia họp, tiếp xúc với dân, trực tiếp cùng anh em trong đơn vị xuống hiện trường, địa bàn để cùng lắng nghe ý kiến nhân dân…”.

Quả thật, nhìn lịch công tác của chị mới thấy, ngày làm việc của Trưởng Công an xã nhiều khi bắt đầu từ sáng đến tận chiều muộn. Nghe chị kể, có lúc tôi cũng không thể hình dung được hết những nỗ lực của chị dành cho công việc trong vai trò là một chỉ huy.

Tính đến thời điểm này, Công an tỉnh Hà Nam đã luân chuyển, điều động 129 đồng chí Công an chính quy xuống 43/105 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, có 3 đồng chí nữ Công an đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, vượt qua hoàn cảnh gia đình, chấp nhận sự thử thách để xung phong nhận công tác ở các địa bàn xã, thị trấn có tình hình phức tạp về tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội.

Đó là các đồng chí: Trung tá Lương Thị Vân Anh – Trưởng Công an xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý; Thượng úy Đỗ Thu Hằng – Phó trưởng Công an xã Khả Phong và Trung úy Đào Minh Châm – Phó trưởng Công an thị trấn Quế, huyện Kim Bảng.

Ðể làm tốt công việc mới, ngay từ khi được Giám đốc Công an tỉnh điều động về nhận nhiệm vụ tại các xã, thị trấn, các chị đã dành rất nhiều thời gian để học tập kinh nghiệm của cấp trên và đồng nghiệp, tự nghiên cứu các tài liệu và cùng lực lượng Công an xã chính quy bắt tay ngay vào nhiệm vụ, trực tiếp xuống địa bàn tiếp xúc với cấp uỷ chính quyền địa phương, thăm hỏi quần chúng nhân dân, rà soát các hệ loại đối tượng…

Từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng các chủ trương, biện pháp công tác đảm bảo ANTT, từng bước tiếp cận được với địa bàn, tạo được niềm tin trong nhân dân để nhân dân giúp đỡ lực lượng Công an xã trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Thượng úy Đỗ Thu Hằng – Phó trưởng Công an xã Khả Phong, huyện Kim Bảng chia sẻ: “Khác với khi còn công tác tại Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an huyện Kim Bảng, khi về xã, theo phân công nhiệm vụ, mỗi tuần tôi đều có từ 2 đến 3 đêm trực tại trụ sở Công an xã, hầu như trong ca trực phải tuần tra, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Mới đầu tôi thấy bỡ ngỡ nhưng vượt qua tất cả, tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…”.

Không chỉ Thượng úy Hằng, với Trung úy Đào Minh Châm hay Trung tá Lương Thị Vân Anh cũng vậy, những sải chân tuần tra vững chắc của các chị và đồng đội đã góp phần đem lại sự bình yên cho địa bàn…

Có thể nói, mặc dù là nữ giới, với thiên chức làm vợ, làm mẹ, Trung tá Lương Thị Vân Anh, Thượng úy Đỗ Thu Hằng và Trung úy Đào Minh Châm đã tình nguyện xung phong về làm Trưởng, Phó Công an xã, thị trấn để thử sức mình ở một lĩnh vực công tác mới, vì với các chị, công tác tại cơ sở chính là điều kiện để được trưởng thành hơn, hoàn thiện mình hơn trong công tác Công an và “đã là người chiến sỹ Công an, đứng trong hàng ngũ của Ðảng thì không được ngại khó, ngại khổ, phải mang hết sức mình phục vụ Ðảng, ngành và phục vụ nhân dân...” – là những gì các chị luôn tâm niệm.

Dẫu biết rằng, những công việc ở thời kỳ đầu còn nhiều khó khăn, đòi hỏi sự hy sinh, sự dấn thân, nhưng các chị đã chấp nhận vượt qua, chấp nhận sự thử thách, như lời Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, dành cho các nữ chiến sỹ Công an tình nguyện xung phong tăng cường về cơ sở: “Đây là những tấm gương thể hiện lòng tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, nhân dân, vì nhân dân phục vụ, dựa vào nhân dân để công tác và chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh theo tinh thần đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Nhà nước, nhân dân và ngành cần đến…”.
Phương Thảo

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website