Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Những đêm trắng của cán bộ Công an nơi tâm dịch Đà Nẵng

Đà Nẵng đang bước vào trận chiến chống đại dịch COVID-19. Những cán bộ, chiến sĩ Công an lại tiếp tục tuyến đầu xung trận. Các anh, chị sẽ là những điểm tựa vững vàng cho người dân thành phố biển miền Trung trong cuộc chiến chống dịch.

“0h ngày 28-7, đêm trắng đầu tiên của đồng đội tôi, các chiến sĩ Công an, CGST tại nhiều điểm nóng, khu vực có ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2. Những giây phút lắng đọng này, những người lính áo xanh chúng tôi truyền cho nhau niềm tin, mong rằng ngày mai sẽ không còn phải nghe thêm một ca nhiễm mới nào nữa”...

Những dòng nhật ký viết vội của các chiến sĩ Công an lúc 0h gửi cho đồng đội, người thân; lời tâm sự sau một đêm trắng vất vả với những ca bệnh phải thở máy, hồi sức khẩn cấp của các bác sĩ bên trong bệnh viện Đà Nẵng đang bị phong tỏa… thực sự đã khiến người dân cả nước xúc động và dành nhiều tình cảm hướng về “điểm nóng” Đà Nẵng lúc này.

Từ 0h và trắng đêm 28-7, ngay trước khu vực Bệnh viện Đà Nẵng, trực tiếp kiểm tra, động viên các cán bộ chiến sĩ (CBCS) chốt trực trên địa bàn, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng chia sẻ: “CBCS của toàn đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng, tất cả chung quyết tâm bảo vệ an toàn các chốt mục tiêu nóng”.

Theo Đại tá Trần Phước Hương, quận Hải Châu là địa bàn “nóng nhất”, nơi có đến 3 bệnh viện trung tâm, đến 4 tuyến đường, phố lớn xung quanh bệnh viện cùng lúc bị phong tỏa, cách ly để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Nên để đảm bảo ANTT, bảo vệ mục tiêu các điểm nóng này, ngay sau khi tiến hành đặt các rào chắn phong tỏa tại các tuyến đường xung quanh 3 bệnh viện, Công an quận Hải Châu đã dốc toàn lực lượng hơn 100 CSGT, Công an các phường, Đội An ninh, Đội hình sự để tiếp quản và thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, chốt chặn tại các khu vực được phân công.

Thực hiện nghiêm quy định cách ly, phong tỏa của chính quyền thành phố nhằm phối hợp với các ngành chức năng nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch và tổ chức điều trị cho các ca bệnh tại bệnh viện đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân, nhân viên y tế trong quá trình tổ chức thăm khám, điều trị bệnh cho các bệnh nhân.Lực lượng Công an bám chốt gác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian phong tỏa các bệnh viện và thực hiện giãn cách xã hội Công an quận Hải Châu tăng cường công tác tuyên truyền, theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng người để tuyên tuyền về công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về lưu trú, tạm trú, thực hiện các biện pháp khai báo y tế.

Hơn lúc nào hết, cùng các lực lượng Y tế, Quân đội thì nhiệm vụ “tuyến đầu” chống dịch của các CBCS Công an TP Đà Nẵng luôn phải đặt lên hàng đầu và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các điểm, khu vực cách ly. Nhưng bên cạnh nhiệm vụ, chính những sẻ chia, quan tâm của lực lượng Công an, các y bác sĩ trong các bệnh viện đang bị phong tỏa cũng đã tiếp thêm sức mạnh cho cuộc chiến chống dịch bệnh COVID -19 tại thành phố này.

Có những dòng nhật ký “Thương nữ nhân viên bệnh viện” của Trung tá Huỳnh Đức Lâm, Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an TP Đà Nẵng khiến chúng tôi không khỏi xúc động: “Vợ tôi làm nhân viên bệnh viện (BV) Đà Nẵng, đã 4 ngày qua cô ấy “xa nhà” túc trực tại BV.

Trưa 26-7 dòng tin nhắn vội, "Chồng! Vợ được lệnh cách ly tại bệnh viện". Hơn 12h15’, cô ấy ào về nhà như một cơn gió, rồi ào đi mà không dám gọi các con để tạm biệt. Không phải vợ tôi, mà tất cả y, bác sĩ, nhân viên y tế, phục vụ đều phải vào bệnh viện Đà Nẵng để tự cách ly và phục vụ bệnh nhân. Họ chỉ có vài phút để chuẩn bị tư trang, xác định ở đó ít nhất là 14 ngày để chiến đấu với COVID-19, cùng sống chết với người bệnh.

Chở cô ấy trên đường, cả hai vợ chồng đều im lặng. Tôi hiểu tâm trạng cô ấy, một người vợ tất bật lo toan cho chồng con từng miếng ăn, giấc ngủ giờ phải vào viện 14 ngày chưa kịp mua sắm gì cho chồng con. Còn tôi một nỗi lo lắng mơ hồ, vào trong đấy ăn ở, sinh hoạt ra sao... Phía sau cánh cổng kia là cuộc chiến sinh - tử, và những chiến binh như vợ tôi không được phép thất bại, giá nào cũng không được thất bại. Cầu mọi người được bình an, 14 ngày qua nhanh thôi!.Một đêm trắng “thức cho sự bình yên của TP Đà Nẵng” của Chiến sĩ Công an tại chốt trực mục tiêu.

0h ngày 28-7, cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19 của cả thành phố Đà Nẵng, của người dân, chính quyền và nhất là hàng nghìn các y bác sĩ, bệnh nhân cả 3 BV trung tâm của thành phố đã chính thức bắt đầu.

Đêm trắng đầu tiên của đồng đội tôi, các chiến sĩ Công an, CGST chốt chặn mục tiêu ngay tại các điểm chốt cổng BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng, BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và hàng chục điểm chốt tại 7 quận huyện, khu vực có ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2.

Những giây phút lắng đọng này, những người lính áo xanh chúng tôi truyền cho nhau niềm tin, mong rằng ngày mai sẽ không còn phải nghe thêm một ca nhiễm mới nào nữa. Đà Nẵng sẽ trở lại những ngày thường... Bên trong bức tường kia, các chiến sĩ áo trắng trong đó có vợ tôi chắc cũng sẽ một đêm không ngủ để chăm sóc cho bệnh nhân, chiến đấu với giặc COVID.

Hay những tâm sự nhanh của Thiếu úy Dương Ngọc Tứ (Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu) và hạ sĩ Nguyễn Văn Toàn (Phòng Cảnh sát cơ động Công an TP Đà Nẵng): “Đêm thứ 3 chốt trực mục tiêu cùng đồng đội, 3h sáng, bên trong cổng BV C, BV Đà Nẵng, BV Đa khoa chỉnh hình vẫn sáng rực đèn. Chúng tôi cũng vậy, trắng đêm nay để người dân khu phố, các bệnh nhân được trọn giấc nghỉ ngơi.

Chắc giờ này, các đồng đội chúng tôi tại nhiều điểm chốt trực trên khắp thành phố, quận huyện như: Liên Chiểu, Thanh Khê, Sơn Trà, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn cũng đang tuần tra, chốt chặn. Cha, mẹ và các em ở nhà hãy yên lòng, chúng con đang canh “điểm nóng”, nhưng luôn ấm tình người, được các cô chú ngay trong khu cách ly quan tâm lắm.

Hôm qua đến giờ liên tiếp nhận được nhiều quà, nước cam, sửa, lương thực từ nhiều đơn vị, cá nhân đến trực tiếp trao động viên tinh thần các tổ gác trực. 6h sáng ngày 30-7, thay ca trực chốt với đồng đội, chúng tôi lại tiếp tục bước vào cuộc chiến chống COVID”.

Đà Nẵng đang bước vào trận chiến chống đại dịch COVID-19. Những cán bộ, chiến sĩ Công an lại tiếp tục tuyến đầu xung trận. Các anh, chị sẽ là những điểm tựa vững vàng cho người dân thành phố biển miền Trung trong cuộc chiến chống dịch.

Hoài Thu

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website