Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Những sắc màu di sản tụ hội về Nha Trang

Trong tháng 6, tại TP. Nha Trang sẽ diễn ra một số hoạt động văn hóa có quy mô cấp quốc gia do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tổ chức, hứa hẹn mang đến những sắc màu di sản văn hóa độc đáo của các vùng miền trong cả nước.


Nghệ thuật bài chòi ở Khánh Hòa sẽ xuất hiện trong Liên hoan trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Đa dạng những sắc màu văn hóa

Thời gian này, Ban tổ chức Liên hoan trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại đang gấp rút hoàn thành các nội dung công việc để sự kiện này diễn ra đúng kế hoạch. Liên hoan là một hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019, sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17-6 tại TP. Nha Trang và một số địa phương khác. Đây là dịp để các đoàn nghệ nhân đến từ các địa phương có di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại đã được UNESCO vinh danh biểu diễn, thể hiện những nét đặc sắc, độc đáo của mỗi loại hình đến công chúng. 

Hiện nay, đã có 17 tỉnh, thành phố đại diện tiêu biểu cho các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đăng ký tham gia liên hoan. Mỗi đoàn sẽ trang trí pano, áp phích, cờ hoa, âm thanh trên những chiếc xe tuyên truyền lưu động để tham gia lễ diễu hành trên đường phố Nha Trang. Đặc biệt, các nghệ nhân của mỗi đoàn sẽ biểu diễn, trình diễn những loại hình nghệ thuật đã được UNESCO công nhận như: nhã nhạc, âm nhạc cung đình Việt Nam; cồng chiêng Tây Nguyên; dân ca quan họ; hát ca trù; hát xoan; đờn ca tài tử Nam bộ; dân ca ví - dặm Nghệ Tĩnh; bài chòi… theo hình thức diễn xướng. Cùng với chương trình thi diễn, các đoàn còn thực hiện lưu diễn phục vụ quân và dân ở TP. Nha Trang và Vùng 4 Hải quân. 
Theo ông Lê Văn Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, liên hoan là hoạt động do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Sở trực tiếp triển khai các công việc tổ chức. Về phía tỉnh, cùng với việc thành lập đoàn nghệ nhân để luyện tập, biểu diễn nghệ thuật bài chòi, còn có chương trình văn nghệ chào mừng khai mạc liên hoan. Ngoài ra, các khâu chuẩn bị cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng, sân khấu biểu diễn; công tác đón tiếp các đoàn về dự liên hoan cũng đang được triển khai cụ thể. Hy vọng, liên hoan sẽ góp phần lan tỏa giá trị, ý nghĩa của những di sản này đến đông đảo nhân dân và du khách. 

Triển lãm về di sản văn hóa, du lịch biển đảo

Cũng trong tháng 6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (số 46 Trần Phú, TP. Nha Trang) sẽ diễn ra triển lãm Di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam. Triển lãm (từ ngày 14 đến 18-6) có sự tham gia của 12 tỉnh, thành trong cả nước, các đơn vị văn hóa, nghệ thuật Trung ương và địa phương. Không gian triển lãm sẽ được chia thành 3 khu trưng bày. Trong đó, khu trưng bày chung sẽ giới thiệu đến công chúng những tư liệu, hiện vật về văn hóa biển đảo Việt Nam trong lịch sử. Đó là các bản đồ cổ, tư liệu, châu bản triều Nguyễn về Hoàng Sa, Trường Sa; trang phục, lễ hội của cư dân biển đảo. Bên cạnh đó là những hình ảnh về xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; những nét đẹp văn hóa biển đảo Việt Nam trong lòng dân tộc; tuổi trẻ Việt Nam với di sản văn hóa, du lịch biển đảo; các bộ sưu tập ngư cụ và công cụ lao động sản xuất của cư dân vùng biển đảo. Khu trưng bày của Tổng cục Du lịch sẽ giới thiệu những hình ảnh, hiện vật về tiềm năng phát triển du lịch biển đảo Việt Nam. Đa dạng và đặc sắc nhất là phần giới thiệu về văn hóa, di tích, lễ hội, danh lam thắng cảnh, sinh hoạt đời sống của cư dân biển đảo, quảng bá tiềm năng du lịch biển đảo của các địa phương. Ngoài ra, triển lãm còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề Biển đảo quê hương do các đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh, thành phố thực hiện. “Triển lãm do Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch thực hiện. Qua các hoạt động triển lãm, giao lưu văn hóa nghệ thuật sẽ góp phần nâng cao nhận thức về giá trị di sản biển đảo. Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa trong Năm Du lịch quốc gia 2019”, ông Lê Văn Hoa cho biết. 
Một hoạt động văn hóa đáng quan tâm khác là từ ngày 4 đến 14-6, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức hoạt động sáng tác, giao lưu nghệ sĩ nhiếp ảnh với chủ đề Du lịch Khánh Hòa. Có 20 hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam sẽ đi sáng tác thực tế tại các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Khánh Hòa. Hoạt động sẽ kết thúc bằng việc trưng bày các tác phẩm ảnh nghệ thuật về xứ trầm, biển yến tại Quảng trường 2-4. 

GIANG ĐÌNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website