Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Những vấn đề cần lưu ý trong khắc phục "thẻ vàng" của EC

Được biết, sắp tới, nhiều khả năng Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) sẽ đến kiểm tra thực tế việc khắc phục “thẻ vàng” tại Khánh Hòa. Ông Nguyễn Quang Hùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết:

 - Sau một thời gian tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp khắc phục “thẻ vàng” của EC liên quan đến chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), tỉnh Khánh Hòa đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, công tác kiểm soát tàu cá ra vào cảng, kiểm soát an toàn tàu cá, việc ghi nhật ký khai thác đã có nhiều tiến bộ; việc kiểm soát sản lượng thủy sản lên bến, ghi chép thành phần loài… cũng tốt hơn so với trước đây. Đặc biệt, từ tháng 10-2018 đến nay, Khánh Hòa không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất để khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” của EC.  

- Theo ông, đâu là những vấn đề mà tỉnh cần tập trung thực hiện để hoàn thiện việc khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” về chống khai thác IUU?

- Tuy kết quả triển khai các biện pháp chống khai thác IUU của Khánh Hòa đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực và nằm trong số những tỉnh thực hiện tốt vấn đề này; nhưng nhiều khả năng trong lần kiểm tra tới, Đoàn thanh tra của EC sẽ đến kiểm tra thực tế tại Khánh Hòa. Do đó, địa phương cần xác định chống khai thác IUU là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần triển khai liên tục. Tỉnh cần tập trung khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong kiểm soát tàu cá ra vào cảng, kiểm soát việc ghi, nộp nhật ký khai thác của ngư dân; lưu ý việc ghi chép hồ sơ kiểm soát truy xuất nguồn gốc thủy sản phải đảm bảo lô-gích từ khâu khai thác đến khi cập cảng vào nhà máy chế biến và xuất khẩu. Đối với việc cấp giấy phép khai thác, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tàu cá, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá, tỉnh cũng cần khẩn trương hoàn thành. Ngoài ra, Khánh Hòa cần tiếp tục làm tốt việc không để tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, bởi nếu có tàu cá vi phạm thì rất khó xóa cảnh báo “thẻ vàng” của EC.

- Ông có lưu ý gì đối với ngư dân trong thực hiện chống khai thác IUU?

- Trong quá trình khai thác, ngư dân cần lưu ý việc tuân thủ các quy định của pháp luật về khai thác thủy sản, tuyệt đối không được vi phạm vùng biển nước ngoài, không được hoạt động sai vùng, sai tuyến khai thác và phải bật thiết bị giám sát hành trình tàu cá 24/24 giờ để đảm bảo việc theo dõi, quản lý hệ thống tàu cá; thực hiện việc ghi, nộp nhật ký khai thác đúng quy định… Bên cạnh đó, để phát triển nghề cá bền vững, ngư dân không được sử dụng các ngư cụ có tính hủy diệt như kích điện, lưới có kích thước mắt nhỏ…

- Xin cảm ơn ông!


Hải Lăng (Thực hiện)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website