Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phan Mạnh Quỳnh, Hà Anh Tuấn và ca khúc 'Nước ngoài' đẫm nước mắt

"Vì khi biết quê ta nghèo, rủ nhau bước đi muôn nẻo. Tìm đất khách mong làm giàu, mai sau ngẩng đầu. Mà đâu biết trong đêm dài, người không muốn ta ở lại. Chạy trong giá băng mệt nhoài, tâm tư hoang mang", Phan Mạnh Quỳnh viết, Hà Anh Tuấn hát.

Giữa những xôn xao về câu chuyện 39 người bỏ mình trên đường đến nước Anh, tiếng hát Phan Mạnh Quỳnh và Hà Anh Tuấn trong ca khúc 'Nước ngoài' cất lên để nhắc chúng ta đừng dửng dưng với cuộc mưu sinh còn nhiều khốc liệt của con người.

Trong hơn một tuần qua, công chúng Việt đã nghe lại không biết bao nhiêu lần bản thu Nước ngoài của chính Phan Mạnh Quỳnh. Và tối 26-10 vừa qua, Hà Anh Tuấn thể hiện ca khúc này trên sân khấu đêm nhạc cuối của chuyến lưu diễn Truyện ngắn.

"Tôi chắc rằng trong những giây phút khó khăn nhất ở xứ người, những người con xa xứ chỉ ước rằng mình đang ở nhà", ca sĩ - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh nói với Tuổi Trẻ Online.

Trong giới giải trí, Phan Mạnh Quỳnh là nghệ sĩ hiếm hoi lên mạng xã hội bộc lộ cảm nghĩ về thân phận người Việt xa xứ trong những ngày này.
Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh viết nên Nước ngoài từ những thân phận xa xứ ở chính quê hương anh, Nghệ An - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Khoảng 4.000 khán giả trong đêm nhạc của Hà Anh Tuấn như muốn vỡ oà khi anh hát Nước ngoài và tâm sự về phận người xa xứ: "Những cánh chim ấy bay đi không phải về hướng có nắng vàng, những cánh chim non nớt ấy không biết rằng ở rất xa đó là những cơn bão rất lớn đang chờ mình".

"Trong những hoàn cảnh gây tranh cãi nhất, ta hãy dùng những ngôn từ ít gây tổn thương nhất" là chia sẻ của người hâm mộ khi đồng cảm với những gửi gắm của ca sĩ Hà Anh Tuấn trước khi trình diễn ca khúc Nước ngoài của Phan Mạnh Quỳnh.

Phan Mạnh Quỳnh viết nên Nước ngoài đầy suy tư vì anh là người con xứ Nghệ, vùng đất có nhiều người xuất khẩu lao động bậc nhất trong cả nước.

Thân phận người Việt xa xứ không hề xa lạ với anh, là anh em họ hàng, là bạn bè thân thiết. Còn Hà Anh Tuấn hát Nước ngoài đầy xúc động dù anh là người con của Sài Gòn.

Chẳng có gì khác biệt, vì âm nhạc đúng là không biên giới, không vùng miền. Nghệ An hay Sài Gòn, Hà Tĩnh hay Hà Nội, ở bất cứ địa phương nào, hay từ một đất nước xa xôi nào khác, người Việt đều có thể đồng cảm với Nước ngoài.
Hà Anh Tuấn nói anh đã nhắm mắt khi hát Nước ngoài trong đêm nhạc Truyện ngắn và mong khán giả "cùng đau, cùng cầu nguyện và tin vào sự che chở" - Ảnh: FB NHÂN VẬT

"Bài hát này đẫm nước mắt" - một nam khán giả trung niên viết khi chia sẻ đường link ca khúc Nước ngoài. Anh vốn là người đàn ông lý trí, làm lãnh đạo và chẳng mấy khi bộc lộ cảm xúc cá nhân trên mạng. Trong những ngày qua, thử hỏi ai không buồn, ai không khóc khi nghe những ca từ mà Phan Mạnh Quỳnh mất hai năm viết ra từ gan ruột.

Những ca từ này khiến Nước ngoài được coi là "thánh ca" của cộng đồng người Việt Nam đi xuất khẩu lao động. Và rộng hơn, của người Việt xa xứ.

Vì đơn giản, bài hát thấm đẫm tình yêu với đất nước, gia đình và ngổn ngang nỗi niềm xa quê. Cô độc, nhớ nhung, sầu thảm nhưng vẫn lấp lánh hy vọng với câu hát cuối: "Một mai nắng xanh trời, rời nơi nương náu một thời, về trong đôi mắt rạng ngời".

Tên bài hát là Nước ngoài, nhưng tinh thần của bài hát hướng về quê mẹ. "Mẹ chớ nghĩ ngợi, bên này chúng con mến thương nhau". Mến thương nhau vì tất cả đều là những cái cây nảy mầm từ chung một miền đất mẹ. Và có một điều chắc chắn, ở nơi đất khách, không ai là không xao lòng nhớ thương quê nhà....

"Mình chỉ nên cầu chúc họ được an toàn, dù đến nơi hay trở về" - Phan Mạnh Quỳnh nói. Có lẽ, chúc nhau may mắn là điều duy nhất chúng ta có thể làm trước nghịch cảnh của người khác. Vì thế giới này quá rộng lớn, thân phận con người quá khác biệt, chúng ta rất khó hiểu hết cho nhau bằng lý trí.


MI LY

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website