Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phiên điều trần luận tội ông Trump được phát trực tiếp trên truyền hình Mỹ

Hàng chục triệu người đã theo dõi phiên điều trần luận tội Tổng thống đầu tiên trong hơn 20 năm qua này tại Mỹ, diễn ra hơn 5 tiếng đồng hồ với nhiều tiết lộ thú vị.


Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff tại phiên điều trần. Ảnh Reuters.

Trong phiên điều trần diễn ra ngày 13-11 về cuộc điều tra luận tội Tổng thống, các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đã chỉ ra sự liên kết trực tiếp hơn giữa Tổng thống Trump và chiến dịch tạo áp lực đối với Ukraine nhằm tiến hành một cuộc điều tra có lợi cho mình.

William Taylor, quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine, là một trong hai nhà ngoại giao điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ ngày 13-11, cuộc điều trần đầu tiên được truyền hình trực tiếp, có khả năng đe dọa đến nhiệm kỳ Tổng thống cũng như chiến dịch tái tranh cử của ông Trump.

Hai quan chức ngoại giao, Taylor và George Kent - Phó trợ lý Ngoại trưởng về các vấn đề châu Âu và Âu-Á, đã làm chứng đưa ra những lo ngại của mình về áp lực của ông Trump cũng như các đồng minh nhằm khiến Ukraine điều tra đối thủ chính trị của mình là ông Joe Biden, trong một phiên điều trần rất kịch tính khiến các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa phản ứng dữ dội.

Dù phiên điều trần có gây ra tranh cãi giữa nghị sĩ hai đảng, lời khai của hai nhân chứng có thể chưa cho phe Dân chủ đủ “đạn dược” cần thiết để giành thế chủ động trong việc lập luận ông Trump đã phạm tội đủ để bị “hất cẳng”.

Một trong những điều thú vị trong phiên điều trần là ông Taylor chỉ ra việc Tổng thống Trump quan tâm sâu sắc đến việc thúc đẩy Ukraine điều tra ông Biden, cựu Phó Tổng thống Mỹ, và tái khẳng định hiểu biết của ông này về việc Mỹ sẽ chỉ đưa 391 triệu USD viện trợ an ninh cho Ukraine nếu nước này chịu hợp tác.

Taylor tiết lộ thêm rằng một cấp dưới của ông đã nghe lén được cuộc gọi ngày 26-7 giữa ông Trump và Gordon Sondland, một nhà tài trợ chính trị trước đây của ông Trump và giờ được bổ nhiệm thành Đại sứ Mỹ tại EU, trong đó ông Trump đã hỏi về những cuộc điều tra và Sondland trả lời rằng phía Ukraine đã sẵn sàng tiến hành.

Sau cuộc gọi này, diễn ra một ngày sau cuộc gọi giữa ông Trump và người đồng cấp Nga, một cấp dưới của ông Taylor đã hỏi ông Sondland về vấn đề Ukraine. “Sondland đã trả lời rằng Tổng thống quan tâm nhiều hơn về các cuộc điều tra đối với Biden, cuộc điều tra mà Giuliani đang thúc giục”, theo lời khai của Taylor, đề cập đến luật sư riêng của ông Trump, Rudy Giuliani.

Trong một cuộc họp báo chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sau khi phiên điều trần kết thúc, ông Trump cho biết mình không biết gì về cuộc gọi với Sondland mà Tyalor cho biết là cấp dưới nghe lén được.

Hàng chục triệu khán giả được cho là đã xem phiên điều trần được phát trực tiếp trên truyền hình này. Đây là “show” điều tra luận tội đầu tiên trong hơn 20 năm qua, với phòng điều trần đầy nhà báo, nghị sĩ và cả công chúng. Phiên điều trần diễn ra trong 5 tiếng rưỡi.

Duy Tiến (Theo Reuters)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website