Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phụ nữ tích cực chống rác thải nhựa

Năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động phòng, chống rác thải nhựa trong các cấp hội. Năm 2020, phong trào này sẽ được chú trọng triển khai sâu rộng nhằm hướng đến hiệu ứng tích cực hơn trong việc phòng, chống rác thải nhựa của toàn xã hội.

Nhiều hoạt động

Năm 2019, Hội LHPN tỉnh đã xây dựng nhiều mô hình, hoạt động nổi bật về phong trào phòng, chống rác thải nhựa. Cụ thể là 3 mô hình điểm “Nói không với rác thải nhựa” tại đảo Trí Nguyên (TP. Nha Trang), Bình Ba (TP. Cam Ranh), Điệp Sơn (huyện Vạn Ninh). Hội LHPN cấp huyện đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường, ven biển, phân loại rác thải. Bên cạnh đó, với phương châm “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, các cấp hội sử dụng bình đựng, ly uống nước bằng thủy tinh hoặc inox để thay thế các chai nhựa đựng nước tại tất cả các cuộc họp, tiếp khách; tiến tới dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường như: túi giấy, túi vải, túi ni lông tự phân hủy trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị; đồng thời ưu tiên phối hợp, sử dụng hàng hóa của các nhà cung cấp dịch vụ cam kết sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường trong các hoạt động của hội.

 

Phụ nữ Nha Trang thu gom rác thải nhựa tấp vào bờ biển đường Phạm Văn Đồng.

Đáng chú ý, từ phong trào này, các cấp hội đã duy trì và thành lập 14 câu lạc bộ “Phụ nữ với môi trường”, “Phụ nữ với môi trường biển” (Cam Lâm); 6 tổ thu gom rác tự quản (Khánh Vĩnh); 8 mô hình “Thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ hội viên nghèo” (Khánh Sơn); 8 tổ phụ nữ đi chợ bằng giỏ xách nhựa (Vạn Ninh); ra mắt mô hình “Tiểu thương chợ Ninh Trung nói không với rác thải nhựa một lần” (Ninh Hòa); thành lập mới 1 câu lạc bộ “Nói không với rác thải nhựa”, 1 tổ phụ nữ nói không với túi ni-lông và phát động phong trào đi chợ bằng giỏ nhựa (Cam Ranh); thực hiện điểm mô hình “Nói không với rác thải nhựa” (Nha Trang); toàn hội tặng hơn 1.000 giỏ nhựa cho hội viên phụ nữ…

Tiếp tục triển khai sâu rộng

Theo Hội LHPN tỉnh, trong năm 2020, để phong trào tiếp tục triển khai có chất lượng, Hội LHPN tỉnh sẽ chỉ đạo 100% cán bộ hội các cấp gương mẫu thực hiện và vận động người thân hạn chế sử dụng túi ni-lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy và “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; nghiêm túc sử dụng phích, bình đựng nước bằng thủy tinh, inox thay thế các chai nhựa đựng nước tinh khiết tại các cuộc họp, tiếp khách do các cấp hội tổ chức. Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền đến 100% chi, tổ phụ  nữ nhằm vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ không sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường, thay túi ni-lông và sản phẩm nhựa trong sinh hoạt đời sống. Song song đó, tiếp tục triển khai và nhân rộng các mô hình thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, nhất là các mô hình về phân loại rác thải tại nguồn; tận dụng vải cũ may túi; dùng cặp lồng mua thức ăn; sử dụng sản phẩm của các nữ doanh nghiệp, nữ tiểu thương sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường và giới thiệu sản phẩm đến với cộng đồng cùng sử dụng…

Bà Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, qua các thống kê cho thấy, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ đã thực hiện đạt một số kết quả nhất định về phòng, chống rác thải nhựa. Bên cạnh đó, việc thay đổi từ nhận thức sang hành động của hội viên, phụ nữ và người dân cần có thêm thời gian. Vì vậy, hiện nay, hội chú trọng nhất vẫn là công tác tuyên truyền thay đổi nhận thức, mục tiêu hướng đến hạn chế dần việc sử dụng túi ni-lông trong các cấp hội và toàn thể hội viên, qua đó góp phần vào công tác bảo vệ môi trường chung.


Minh Thiết

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website