Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Quên mình cứu xe khách bị lũ cuốn trong đêm vắng

Trong mưa lũ, người dân vùng cát Quảng Bình vẫn không ngớt lời khen ngợi dành tặng cho lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là những CBCS bất chấp hiểm nguy vượt nước lũ chảy xiết giữa đêm khuya để cứu xe khách bị lũ cuốn trôi cùng gần 20 hành khách.

Nhiều hành khách được cứu sống đã ôm chầm lấy CBCS Công an cứu mình để cảm ơn. Còn người dân chứng kiến vụ giải cứu xe trôi đã vỡ òa trong hạnh phúc.

Hơn 1 giờ sáng 19/10, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cùng một số đồng chí trong Ban Giám đốc vẫn đang cùng các tổ công tác của Công an tỉnh về các địa phương khác nhau để chỉ đạo CBCS cứu hộ, cứu nạn người dân khi nước lũ ngày một lên cao.
Những ngày qua, hầu như CBCS Công an tỉnh Quảng Bình 100% đều ở các tổ công tác giúp dân chống lũ. Có người mệt mỏi vì thiếu ngủ và dầm trong nước lũ nhiều ngày, nhưng CBCS đều ý thức được rằng: cứu dân, giúp dân lúc này không chỉ là mệnh lệnh mà là tình cảm tương thân, nghĩa trọng đồng bào…
Lực lượng công an giải cứu các hành khách.

Khi Đại tá Nguyễn Tiến Nam đang quán triệt một số anh em hết sức cẩn thận khi lái cano, chạy thuyền máy trong đêm để cứu dân thì điện thoại đổ chuông. Nghe xong tin báo “Xe ôtô khách chở gần 20 người bị nước lũ cuốn trôi, xin ý kiến chỉ đạo gấp”. Đại tá Nguyễn Tiến Nam phút chốc bàng hoàng, nhưng anh trấn tĩnh lại ngay.

Cứu người gấp gáp hơn cứu hỏa, ngay lập tức Đại tá Nguyễn Tiến Nam điện chỉ đạo lực lượng Chỉ huy Công an huyện Bố Trạch, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phải lập tức chọn CBCS tinh nhuệ, quen với lũ lụt, sông nước đến ngay hiện trường để cứu hành khách.

Giữa mênh mông nước lũ ở khu vực Ngầm Khe Gát, thuộc thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, chiếc xe ôtô khách BKS 43B-02454 của Công ty TNHH Du lịch Quảng Hà có địa chỉ tại 12 Nguyễn Thị Xuân, TP Đà Nẵng, do Phạm Quốc Cường (SN 1985), trú tại Hà Tĩnh điều khiển đang chơi vơi trong lũ, xe bị lũ cuốn trôi cách đường hơn 30m.
Trên xe ô tô khách có 18 người, trong đó có 5 phụ nữ và 1 trẻ em không ngớt tiếng la hét, sợ hãi cầu cứu khi nước lũ đã ngập gần nửa xe. Trời mưa như xối xả, nước lũ vẫn tiếp tục lên nhanh, chảy xiết, chiếc xe đang có dấu hiệu sẽ trôi ra xa, vô cùng nguy hiểm.Hình ảnh ấm áp của cháu bé trong vòng tay chiến sĩ CAND.

Nhiều người nhìn theo chiếc xe tỏ ra thực sự hoang mang, lo lắng, ý nghĩ về thảm kịch trôi xe khách từng xảy ra ở Hà Tĩnh trong trận đại hồng thủy năm nào vẫn ám ảnh mọi người. Lúc đó, có ý kiến đề xuất cho xe chở ca nô từ các vùng đang ứng cứu bà con ở các vùng tâm lũ về để cứu hành khách, cứu xe…

Sau khi trao đổi nhanh với chỉ huy các đơn vị, với kinh nghiệm của người nhiều năm công tác, nhiều lần tham gia cứu dân ở vùng lũ, Đại tá Nguyễn Tiến Nam chỉ đạo: Không đưa ca nô từ các nơi về hiện trường, vì việc cứu hành khách rất gấp rút, để muộn phút nào nguy hiểm phút đó, chờ đưa ca nô từ nơi khác đến có thể chiếc xe sẽ bị lũ nhấn chìm, hoặc lật.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam giao chỉ huy các đơn vị chọn ngay những CBCS những người giỏi bơi lội sông nước nhất, sau đó bơi ra xe dùng dây thừng loại lớn buộc vào xe rồi kéo buộc níu lên bờ. Sợi dây thừng vừa níu kéo cho chiếc xe khỏi trôi, đồng thời trở thành chiếc dây như ròng rọc cố định để CBCS tổ công tác cứu nạn bơi ra ôm lấy từng hành khách đưa vào. Công an Quảng Bình còn dùng nhiều dây thừng cột chặt lên bờ, tung áo phao, phao cứu sinh… chuẩn bị tình huống xấu nhất nếu không kịp cứu hành khách mà xe bị lũ nhấn chìm, để hành khách có khả năng thoát nạn.
Giữa đêm tối mênh mông nước lũ, những CBCS Công an ngụp lặn trong dòng nước xiết, đu theo dây để đưa hành khách vào bờ làm hàng trăm người dân đứng xem vừa lo lắng rơi nước mắt, rồi vỡ òa trong sung sướng khi cháu bé Đinh Hà Anh (2 tuổi) được một chiến sỹ ôm chặt trong lòng, dìu theo sợi dây trong dòng nước xiết đưa vào bờ an toàn.Cả đoàn cứu hộ cũng như hành khách trên xe nín thở khi chiến sĩ công an giải cứu cháu bé 2 tuổi.

Nhìn gương mặt ngái ngủ trẻ thơ của em bé, rồi nhìn vào dòng nước lũ chảy xiết, chị Nguyễn Thị Nguyệt một người dân đứng xem nói trong nước mắt “Ba mẹ sinh ra con, giờ các chú Công an lại sinh ra con lần nữa đó con. Đứng xem các chú cứu con mà mà lòng như lửa đốt khi cứ nghĩ đến những việc khủng khiếp mà lũ lụt vừa gây ra. May mắn quá rồi con ơi…”. Chị Phạm Thị Loan, mẹ cháu Hà Anh khi được đưa vào bờ, chị khụy xuống ôm chầm lấy cán bộ, chiến sỹ khóc nức nở, hạnh phúc vì cả 2 mẹ con được cứu sống an toàn.

Trong đêm khuya, giữa nước lũ chảy xiết, nhiều CBCS Công an tirnh Quảng Bình đã thay nhau đu mình vào dây, vượt cả gần trăm mét nước lũ cả ra nơi xe gặp nạn và vào bờ, đu theo từng ô cửa sổ xe để đưa từng hành khách ra.

Tổ công tác vượt lũ, tổ công tác lo ánh sáng, thiết bị cứu nạn, tổ đưa hành khách đến nơi an toàn để thăm khám, nghỉ ngơi… đều rất gấp rút, chạy đua với thời gian, chạy đua với nước lũ. Lần lượt từng hành khách Tống Thị Xuyến, trú Xuân Hồng, Nam Trường, Nam Định; Lê Văn Đông, trú Giao Tiến, Giao Thủy, Nam Định; Phạm Quốc Cường, trú Thạch Kênh, Thạch Hà, Hà Tĩnh; La Đức Thọ, trú Quảng An, Đầm Hà, Quảng Ninh; Lại Ngọc Hoàn, trú Giao Tân, Giao Thủy, Nam Định; Phạm Bảo Minh, trú Thạch Kênh, Thạch Hà, Hà Tĩnh; Bùi Quang Thành, trú Phú Việt, Thạch Hà, Hà Tĩnh… được các CBCS cứu hộ đưa lên bờ an toàn.

Nhiều người run cầm cập vì vừa trải qua những giây phút lo lắng tột cùng đến tính mạng. Anh Trần Cương một người dân sống gần nơi chiếc xe gặp nạn cười nói: “Các anh làm như xiếc hè, cứu người gặp nạn như trong phim hành động tui hay coi”.

Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết; khi nghe tin xe trôi, nước lũ đã ngập nửa xe rồi, anh rụng rời chân tay, nghe điện của lãnh đạo còn không kịp tắt máy. Điều động anh em chạy cả đêm, may là CBCS của phòng vừa đi ứng trực cứu dân về đơn vị nên đi luôn, nhanh chóng có mặt ở hiện trường để cứu hành khách. Còn Đại tá Đặng Văn Hoành-Trưởng Công an huyện Bố Trạch trực tiếp chỉ huy tại hiện trường 75 CBCS Công an huyện Bố Trạch tham gia giải cứu xe khách gặp nạn nói với chúng tôi trong niềm hạnh phúc: khi hành khách cuối cùng được đưa lên bờ an toàn, anh đã lau vội những giọt nước mắt vào tay áo, niềm vui vỡ òa.

Nhìn thấy CBCS của mình như Đại úy Bùi Quang Tuấn, Thiếu tá Phạm Cẩm Chung, Thiếu úy Đặng Quang Khải, anh Dương Đan Phượng, người dân ở thị trấn Nông trường Việt Trung, anh Dương Trọng Đoàn, cán bộ bảo vệ dân phố của thị trấn Nông trường Việt Trung môi bầm tím, run bần bần vì nhiều lần vật lộn trong dòng nước lũ để cứu hành khách người chỉ huy thấy thương vô cùng.

Sau gần 3 tiếng đồng hồ vật lộn với dòng nước lũ, lực lượng cứu hộ Công an tỉnh Quảng Bình và người dân địa phương đã đưa được toàn bộ số hành khách đến UBND thị trấn Nông trường Việt Trung để sơ cứu và nghỉ ngơi. Nhiều hành khách khi rời khỏi Quảng Bình vẫn điện vào máy trực ban của đơn vị không ngớt lời cảm ơn lực lượng Công an đã không quản hiểm nguy kịp thời cứu họ khỏi lưỡi hái tử thần do lũ lụt.

Dương Sông Lam

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau:
           1. Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
           2. Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
        - Tang vật là: 6,886m3 gỗ xẻ hộp;
        - Giá khởi điểm: 49.462.000 đồng (Bốn mươi chín triệu bốn trăm sáu mươi hai ngàn đồng).
           3. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
       a) Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
       b) Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
       c) Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
       d) Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
            4. Thời gian, địa điểm nộp hờ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
        Các tổ chức đấu giá có đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 03/11/2020 đến hết ngày 06/11/2020 tại Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang.
        Vậy, Phòng Cảnh sát môi trường thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa biết, liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau: 
            1. Tên người có tài sản đấu giá:  Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
            2.  Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
            - Tang vật là: 7,850m3 gỗ xẻ hộp  (gỗ thuộc loại thông thường);
            - Giá khởi điểm: 44.381.050 đồng (Bốn mươi bốn triệu ba trăm tám mươi mốt ngàn không trăm năm mươi đồng).
      
           Xem nội dung chi tiết thông báo tại: TB670/TB-CAMT
          

 • Tuyển lao động hợp đồng tại Công an Khánh Hòa năm 2020

           Thực hiện chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển, sử dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2020 như sau:

                1. Đối tượng, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trinh, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.

                  2. Nhu cầu tuyển
           - Bác sĩ ngoại khoa: 01 người, đã tốt nghiệp đại học y, chuyên khoa ngoại.
           - Y sĩ: 01 người, đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ trở lên.
           - Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: 03 người, đã tốt nghiệp đào tạo nghề, chứng chỉ kỹ năng nghề phù hợp với công việc.
           - Lái xe: 05 người, có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
      (Tiền lương: thực hiện theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang).

                   3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
            - Phiếu đăng ký dự tuyển  lao động  (theo mẫu của Bộ Cônng an).
            - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển.
            - Bản sao các  giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

                   4. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
           - Thời gian: Từ ngày 21/10/ 2020 đến 17h00' ngày  21/11/2020 (trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, chủ nhật).
            - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327 - 0977012707).

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Liên kết Website