Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Quốc gia châu Âu đầu tiên chuẩn bị nới lỏng phong tỏa

Chính phủ Áo ngày 6/4 công bố một loạt kế hoạch mới, bao gồm việc mở lại các cửa hàng từ đầu tuần tới, trong một nỗ lực nới lỏng lệnh phong tỏa sau nhiều tuần đối phó với COVID-19.
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz xuất hiện cùng các quan chức. Ảnh: APA

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz, với sự ủng hộ của các Bộ trưởng cao cấp, ngày 6/4 đã thông qua lịch trình tái khởi động nền kinh tế Áo theo từng giai đoạn, nhằm bình thường hóa cuộc sống, trong khi giảm thiểu nguy cơ gia tăng ca nhiễm COVID-19 mới.

Trong bối cảnh các quốc gia châu Âu vẫn đang vật lộn với sự gia tăng của các ca nhiễm COVID-19 và sự quá tải của các bệnh viện, Áo đang trở thành quốc gia đầu tiên "đánh canh bạc lớn" khi nới lỏng hạn chế phong tỏa, dần đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Kurz nêu rõ mục tiêu của chính phủ Áo, đó là: Kể từ ngày 14/4 tới, các cửa hàng nhỏ có diện tích từ 400m2 trở xuống, các cửa hàng thiết bị và cửa hàng cây cảnh có thể được mở cửa trở lại với những điều kiện an toàn nghiêm ngặt.

Các doanh nghiệp khác có tỉ lệ rủi ro cao hơn như tiệm làm tóc sẽ được mở từ ngày 1/5. Các quán cafe và nhà hàng sẽ hoạt động trở lại từ giữa tháng 5. Mặc dù vậy, các sự kiện công cộng sẽ không được phép diễn ra cho đến tháng 7. Lịch mở lại trường học vẫn chưa được ấn định.


Lộ trình nới lỏng phong tỏa của chính phủ Áo được chia làm nhiều giai đoạn. Ảnh: FT

Cùng với cam kết dỡ bỏ dần các hạn chế đối với đời sống cộng đồng, kế hoạch của chính phủ Áo cho thấy vẫn còn nhiều biện pháp kiểm soát được triển khai trong những tháng tới. Việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng sẽ trở nên bắt buộc với công dân.

Thủ tướng Kurz cũng kêu gọi người Áo hủy bỏ kế hoạch tổ chức lễ Phục sinh trong tuần này, nhấn mạnh rằng những hạn chế chỉ có thể được nới lỏng nếu các quy tắc được tuân thủ nghiêm ngặt. "Tuân thủ biện pháp, tránh tiếp xúc, giữ khoảng cách tại không gian công cộng", ông Kurz nhấn mạnh.

Hiện, Áo đã ghi nhận hơn 12.000 ca nhiễm COVID-19. Mặc dù vậy, việc thực thi nghiêm ngặt các biện pháp quản lý công dân, bao gồm xử phạt hành chính người vi phạm quy định hạn chế đi lại, cùng cơ sở y tế có nguồn nhân lực và vật lực tốt đã giúp Áo vững vàng đối phó với đại dịch.

Cách đối phó với COVID-19 của chính quyền ông Kurz cũng nhận được nhiều lời khen ngợi cả trong và ngoài nước, với việc tỉ lệ ca nhiễm mới đã giảm xuống còn 2.8% từ 40% trong trung tuần tháng 3.

An Nhiên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website