Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Siết chặt quản lý cư trú, ngăn chặn người nước ngoài vi phạm pháp luật

Ngày 12-12, tại kỳ họp thứ 12 của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tiến hành phiên chất vấn. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc (GĐ) Công an TP Đà Nẵng đã trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến quản lý nhập cảnh, cư trú, khi liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người nước ngoài vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố.

Trả lời ý kiến cử tri, thiếu tướng Vũ Xuân Viên – GĐ Công an TP Đà Nẵng cho biết: Năm 2019 có hơn 3 triệu lượt khách đến Đà Nẵng, đây là tín hiệu mừng khi khách du lịch tăng.

Người nước ngoài đến TP Đà Nẵng với nhiều mục đích. Ngoài việc đi du lịch thì một số đã lợi dụng thông thoáng trong chính sách xuất nhập cảnh để vi phạm pháp luật.


Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – GĐ Công an TP Đà Nẵng trả lời tại kỳ họp thứ 12 của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 về các biện pháp xử lý đối với các đối tượng người nước ngoài vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố.

Vi phạm của người nước ngoài gần như không thiếu hành vi nào, từ trộm cắp, ma tuý, lừa đảo công nghệ cao đến sản xuất phim sex phát tán lên mạng internet...

Trong năm 2019, Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ người nước ngoài nhập cảnh trái phép và có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Qua phối hợp, rà soát với Sở Ngoại vụ thì nhận thấy có sự tiếp tay của người Việt cho người nước ngoài phạm tội như chọn địa điểm, thuê phòng giúp…

Gần đây Công an Đà Nẵng đã phát hiện một số người trẻ, chủ yếu là phụ nữ, sinh năm 1993 đến 1995 từ địa phương khác đến Đà Nẵng xin thành lập doanh nghiệp, không có doanh thu nhưng sau vài tháng thì chuyển cho người nước ngoài. Công an TP Đà Nẵng đang tổng rà soát các cơ sở lưu trú đối với người nước ngoài, phấn đấu đến Tết Nguyên đán sẽ không còn shisha, bóng cười.Trong năm 2019, nhiều đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép, hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam đã bị Công an TP Đà Nẵng phát hiện và ngăn chặn .

Trước lo ngại của người dân về tình trạng tội phạm ma tuý gia tăng, thiếu tướng Viên cho rằng: Lực lượng 911 của TP Đà Nẵng tuần tra hàng đêm và luôn phát hiện các đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy. Độ tuổi sử dụng ma túy đang trẻ hóa, bên cạnh đó cũng có nhiều phụ nữ 40-45 tuổi vẫn phát hiện sử dụng ma túy. Công an TP Đà Nẵng đang tổng rà soát người nghiện phân loại cụ thể. Ngoài ma túy truyền thống giờ có shisha và bóng cười. Công an đang tập trung xử lý, phấn đấu từ giờ tới Tết không còn shisha, bóng cười trên địa bàn thành phố - tướng Viên nói.

Tại phiên chất vấn, ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, nói thành phố có đáng sống, có thu hút khách du lịch hay không là phụ thuộc vào tình hình an ninh trật tự. “Vấn đề quản lý cư trú, tội phạm ma túy đề nghị lực lượng Công an thành phố tăng cường hơn nữa lực lượng đến địa bàn, tiếp tục rà soát, ra quân trong dịp Tết Nguyên đán”, ông Trung nói.

Theo đại biểu Phan Thanh Long, Trưởng ban Pháp chế, HĐND thành phố tại kỳ họp thứ 12, HĐND thành phố khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) cho biết, qua giám sát của Ban Pháp chế cho thấy, trong năm 2019, tình hình tội phạm vi phạm trên một số lĩnh vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tính chất và mức độ nguy hiểm ngày càng tăng.


TP Đà Nẵng cương quyết ngăn chặn người nước ngoài chọn Đà Nẵng làm điểm đến để phạm tội.
Nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, trong đó tội phạm giết người cướp tài sản gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân. Tội phạm cố ý gây thương tích, đánh bạc, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức gia tăng, gây thiệt hại số tiền lớn.

Hoài Thu

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website