Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ vượt 10.000 người

Chỉ trong vòng 6 tuần, số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ đã tăng lên 10.000. Kỷ lục này đạt được trong ngày 6/4 ngay sau khi các chuyên gia cảnh báo về “tuần khó khăn nhất” của đại dịch.

Ảnh minh họa Getty Images.

Thống đốc bang Michigan cho biết các bệnh viện ở đây sẽ hết nguồn cung cấp quan trọng chỉ trong vòng tối đa là 6 ngày tới.

Các nhà xác ở New Orleans đã hết chỗ, và thị trưởng thành phố cho biết bà cần nguồn lực trợ giúp như những xe lạnh di động để bảo quản các thi thể.

New York, New Jersey và Detroit được dự báo sẽ chứng kiến ​​đỉnh điểm số ca nhập viện và tử vong trong tuần này, một quan chức cấp cao Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho biết.

Các thành phố khác của Mỹ sẽ chạm đỉnh điểm của dịch của trong những tuần tới, bác sĩ Brett Giroir cho NBC biết. Ông cho biết các đỉnh điểm dịch phản ánh các ca bị nhiễm cách đây hai hoặc ba tuần. “Chúng ta sẽ chuẩn bị thấy hậu quả tồi tệ nhất sớm thôi”, ông Giroir nói.

Trên toàn nước Mỹ, virus SARS-CoV2 gây bệnh COVID-19 đã lây nhiễm hơn 356.000 người và giết chết hơn 10.500 người, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Tuy nhiên, số ca tử vong vì COVID-19 có thể còn lớn hơn những gì đang được thấy, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết. Một số “có thể được phân loại sai là tử vong do viêm phổi trong trường hợp không có kết quả xét nghiệm dương tính với virus”, CDC nói.

Tiến sĩ Panagis Galiatsatos, một bác sĩ uy tín tại Johns Hopkins Medicine ở Baltimore, cho biết: “Chúng ta thực sự chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng chìm”.

Tuy nhiên cũng có dấu hiệu của sự tiến bộ. Ngày càng nhiều người Mỹ đang có những sáng chế để giúp đỡ trong việc chống dịch. Tại tâm dịch COVID-19 của Mỹ, thành phố New York, đại dịch tồi tệ chưa từng thấy này có thể sẽ sớm kết thúc.

Bộ Cựu chiến binh Mỹ (VA) sẽ cung cấp hơn 1.500 giường bệnh cho dân thường ở nhiều tiểu bang, Bộ trưởng VA Robert Wilkie cho biết. VA đang giúp đỡ ở các bang như New York, New Jersey, Louisiana, Michigan và Massachusetts.

Trên khắp nước Mỹ, ngày càng nhiều người Mỹ đeo khẩu trang vải tự chế khi nhân viên y tế lo lắng về nguồn cung cấp khẩu trang phẫu thuật đang cạn kiệt.

Việc ngày càng nhiều người đeo khẩu trang vải ở nơi công cộng xuất hiện sau khi CDC cho biết việc này có thể giúp ngăn chặn những người mang virus không triệu chứng lây nhiễm cho người khác. Các công ty máy in 3D đang giúp các bệnh viện đang rất cần tấm chắn mặt.

Duy Tiến

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website